Có lẽ du lịch y tế hàn Quốc còn khá mới mẻ đối với nhiều người tuy nhiên loại dịch vụ này đang được phát triển mạnh. Du khách đến với Hàn Quốc có thể vừa chiêm ngưỡng được cảnh đẹp vừa được chăm sóc sức khỏe cho bản thân mình. Hình thức này cũng tốn khá nhiều chi phí thế nhưng hiệu quả chữa bệnh lại vô cùng cao. Đừng ngần ngại, hãy thử một tour du lịch khám chữa bệnh, tin chắc rằng bạn sẽ vô cùng hài lòng.

Du lịch khám chữa bệnh khá phù hợp cho những người bận rộn, không có nhiều thời gian rảnh nhưng lại muốn đi du lịch và muốn chăm sóc sức khỏe tại những nước có công nghệ y tế uy tín hàng đầu trên Thế giới. Tới đây bạn sẽ được phục vụ bởi phong cách làm việc chuyên nghiệp của đội ngũ bác sĩ tay nghề caocùng các thiết bị máy móc y tế hiện đại 

Theo những nghiên cứu mới nhất của Bộ y tế khoa học, công nghệ thông tin và kế hoạch tương lai Hàn Quốc ngày 16/12 cho biết một nhóm các nhà khoa học nước này đã phát triển ra 1 loại robot cực nhỏ (nano robot) đầu tiên trên thế giới  có thể phát hiện và trợ giúp việc chữa trị ung thư.

 

Theo Bộ , cơ quan đã tài trợ một phần cho việc nghiên cứu. Nhóm nghiên cứ đại học Quốc gia Chonnam đã sử dụng vi khuẩn biến đổi gene để phát hiện các chất khác thường hay protein, chẳng hạn như yếu tố tăng trưởng nội mô mạch máu, được sản xuất với số lượng quá mức khi các tế bào ung thư có mặt. Sau đó vi khuẩn này đẩy một thiết bị robot, kích thước 3 micromet, sẽ tự động phun thuốc chống ung thư khi nó tiếp cận tế bào ung thư.

"Nghiên cứu này cung cấp một mô hình mới khắc phục các hạn chế trước đó để chẩn đoán và điều trị ung thư với một nanorobot có thể tích cực di chuyển và thậm chí cung cấp thuốc chống ung thư đặc biệt tới các tế bào ung thư. Đây là nanorobot đầu tiên trên thế giới dùng cho điều trị y tế tích cực".

Các kiểm tra phòng thí nghiệm cho thấy các nanorobot có thể chỉ phát hiện ra ung thư rắn, chẳng hạn như ung thư vú hoặc ung thư trực tràng, nhưng các nhà nghiên cứu cho hay nó có thể tiếp tục cải tiến hơn nữa để phát hiện và điều trị những loại ung thư khác nhau trong giai đoạn đầu.

Công nghệ mới và nanorobot mang tên Bacteriobot này đã được cấp bằng sáng chế tại hàng chục quốc gia, trong đó có Mỹ, Nhật Bản, và tất cả các nước thành viên Liên minh Châu Âu.

 

Khi đời sống con người ngày càng được nâng cao, bên cạnh nhu cầu, vui chơi giải trí, du lịch mua sắm, thì chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp  cũng là một nhu cầu thiết yếu. Hàn Quốc là một đất nước có nền y tế phát triển với trình độ kỹ thuật và đội ngũ bác sĩ có chuyên môn cao cũng đã thu hút được rất nhiều khách du lịch. Tuy nhiên nỏi bật hơn cả trong số đó là ngành công nghiệp chăm sóc sắc đẹp.Hàn Quốc là một trong những quốc gia hàng đầu Châu Á về phẫu thuật thẩm mỹ với trình độ kỹ thuật cao không thua kém các nước phươn tây như Mỹ, Anh, Pháp,...nhưng chi phí lại rẻ hơn. Điều này cũng với sức hấp dẫn từ du lịch đã tạo nên một xu hướng mới đó là kết hợp du lịch và chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp khi đến Hàn Quốc.