Du lịch y tế Hàn Quốc (du lịch Hàn Quốc kết hợp khám chữa bệnh) có lẽ còn khá mới mẻ đối với nhiều người, tuy nhiên loại dịch vụ này đang được phát triển rất mạnh. Đến với Hàn Quốc, du khách có thể vừa chiêm ngưỡng những cảnh đẹp, vừa được chăm sóc sức khỏe cho bản thân mình. Hình thức du lịch y tế này tốn khá nhiều chi phí nhưng kết quả chữa bệnh và các dịch vụ đi kèm cũng cao tương đương. Đừng ngần ngại, hãy thử một tour du lịch y tế Hàn Quốc và trải nghiệm sự chăm sóc đặc biệt từ quốc gia có nền y học tiên tiến này, tin chắc bạn sẽ rất hài lòng.

 

Du lịch khám chữa bệnh phù hợp cho những người bận rộn, không có nhiều thời gian nhưng lại muốn được đi du lịch và chăm sóc sức khỏe tại những nước có nền kỹ thuật tiên tiến hàng đầu trên thế giới. Tới đây, bạn sẽ được phục vụ bởi phong cách làm việc chuyên nghiệp của đội ngũ y bác sĩ tay ngề cao với nhiều năm kinh nghiệm cùng với các thiết bị máy móc hiện đại.

 

Theo những nghiên cứu mới nhất được công bố của Bộ Khoa học, Công nghệ thông tin và Kế hoạch tương lai Hàn Quốc ngày 16/12 cho biết một nhóm các nhà khoa học nước này đã phát triển thành công loại robot cực nhỏ (nanorobot) đầu tiên trên thế giới có thể phát hiện và trợ giúp việc chữa trị ung thư.

 

 

Theo đó, nhóm nghiên cứu thuộc Đại học Quốc gia Chonnam, cơ quan tài trợ một phần cho công tác nghiên cứu, đã sử dụng một loại vi khuẩn biến đổi gen để phát hiện các chất khác thường hay protein, ví dụ như yếu tố tăng trưởng nội mô mạch máu, được sản xuất với số lượng quá mức khi xuất hiện các tế bào ung thư. Sau đó, vi khuẩn này sẽ đẩy một thiết bị robot có kích thước khoảng 3 micromet, nó sẽ tự động phun thuốc chống ung thư khi tiếp cận các tế bào ung thư.

 

"Nghiên cứu này cung cấp một mô hình mới giúp khắc phục các hạn chế trước đó để chẩn đoán và điều trị ung thư với một nanorobot có thể tích cực di chuyển và thậm chí có thể cung cấp thuốc chống ung thư đặc biệt tới các tế bào ung thư. Đây là nanorobot đầu tiên trên thế giới dùng cho điều trị y tế tích cực".

 

Các kiểm tra trong phòng thí nghiệm cũng cho thấy các nanorobot này có thể chỉ phát hiện ra ung thư dạng rắn như ung thư trực tràng hoặc ung thư vú, tuy nhiên các nhà nghiên cứu cho hay nó có thể tiếp tục cải tiến hơn nữa để phát hiện và điều trị những loại ung thư khác nhau trong giai đoạn đầu.

 

Công nghệ mới và nanorobot mang tên Bacteriobot này đã được cấp bằng sáng chế tại hàng chục quốc gia, trong đó có Mỹ, Nhật Bản và tất cả các nước thành viên Liên minh châu Âu.

 

Đời sống con người ngày một được nâng cao, bên cạnh nhu cầu vui chơi giải trí, du lịch hay mua sắm thì chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp cũng là một nhu cầu thiết yếu. Hàn Quốc nổi lên là một đất nước có nền y học phát triển với trình độ kỹ thuật và đội ngũ bác sĩ trình độ cao cũng đã thu hút rất nhiều sự quan tâm của khách du lịch.

 

Nổi bật hơn cả trong số đó chính là ngành công nghiệp chăm sóc sắc đẹp. Hàn Quốc là một trong những quốc gia hàng đầu châu Á về phẫu thuật thẩm mỹ với kỹ thuật cao không thua kém các nước phương Tây như Mỹ, Anh, Pháp… nhưng chi phí lại rẻ hơn. Cùng với sức hấp dẫn từ du lịch đã tạo nên một xu hướng mới đó là kết hợp du lịch và chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp khi đến Hàn Quốc.