Vì là nơi có lượng khách du lịch nước ngoài ghé thăm nhiều nhất trong các tour du lịch Hàn Quốc nên thủ đô Seoul lúc nào cũng đông đúc, nhộn nhịp. Và ngoài cung điện hoành tráng hay những toà nhà cao tầng thì còn nhiều điều du khách ấn tượng trong chuyến du lịch Seoul.

 

1. An toàn

 

Các trường hợp bị giết, hãm hiếp hay bắt cóc thường rất ít xảy ra ở thành phố Seoul, nhất là đối với khách du lịch. Các số liệu thống kê đã chứng minh điều đó nên du khách có thể yên tâm khi đi du lịch Hàn Quốc. Nếu thích thú việc đi dạo lang thang trên đường phố Seoul vào giữa đêm khuya như trên các bộ phim Hàn thì bạn vẫn sẽ rất an toàn (đối với cả du khách nữ đi 1 mình).

 

2. Sự kết hợp giữa truyền thống và hiện đại

 

Thủ đô Seoul ở Hàn Quốc

 

Thủ đô Seoul ở Hàn Quốc

 

Không có quá nhiều thành phố trên thế giới có cung điện hoàng gia hàng trăm năm tuổi nằm ngay bên cạnh toà nhà hiện đại cao chọc trời, nhưng Seoul lại có sự kết hợp thú vị này. Hình ảnh tương phản độc đáo giữa lịch sử cổ xưa với sự phát triển hiện đại là một điều du khách ấn tượng khi du lịch Seoul.

 

3. Hệ thống giao thông công cộng hiện đại

 

Mặc dù Seoul rất lớn nhưng du khách có thể đi tham quan dễ dàng bằng hệ thống giao thông công cộng. Các trạm tàu điện ngầm có mặt ở khắp nơi trong thành phố và cách nhau một khoảng cố định. Nếu ở nơi đường sá gập ghềnh, không thể xây dựng tàu điện ngầm thì sẽ có những tuyến xe bus. Khách du lịch có thể đi tham quan những ngọn đồi hay khu vực ngoại ô của Seoul với xe bus đường dài có giá vé rất rẻ.

 

4. Quần áo được bán khắp mọi nơi

 

Chợ Dongdaemun ở Hàn Quốc

 

Chợ Dongdaemun ở Hàn Quốc

 

Một trong những điều du khách ấn tượng khi du lịch Seoul chính là quần áo được bày bán khắp nơi. Nhờ những bộ phim Hàn và làn sóng Hallyu mà thời trang ở xứ sở Kimchi ngày càng phổ biến rộng rãi trên toàn thế giới. Nhiều du khách muốn đi du lịch Hàn Quốc chỉ vì có thể mua được các bộ quần áo độc đáo, hợp xu hướng và giá rẻ. Chợ Myeongdong hay chợ Dongdaemun đều là những nơi bán rất nhiều mặt hàng thời trang với giá cả bình dân, phù hợp túi tiền của khách du lịch.

 

5. Ẩm thực đường phố

 

Những món ăn đường phố ở Seoul, Hàn Quốc

 

Những món ăn đường phố ở Seoul, Hàn Quốc

 

Khi đến thăm đất nước Hàn Quốc thì các món ăn đường phố là điều không thể bỏ qua. Thủ đô Seoul nổi tiếng là nơi có nhiều món ăn vặt hấp dẫn, thu hút khách du lịch về cả vị giác lẫn thị giác. Bánh gạo cay, cơm cuộn rong biển hay bánh cá đều được bày bán rất nhiều trên mỗi góc đường. Và thưởng thức các món ăn này với rượu Soju được xem như là thú vui về đêm của người dân xứ Hàn.

 

6. Tiếng Anh

 

Hàn Quốc là một trong số các nước nói tiếng Anh tốt nhất ở Châu Á. Phần lớn học sinh, sinh viên làm part-time ở các cửa hàng đều có thể nói chuyện với khách du lịch nước ngoài bằng tiếng Anh thông dụng. Ngoài ra, các chú ý và thông báo ở tàu điện ngầm đều được ghi bằng tiếng Anh. Tuy không phải tất cả người dân Hàn đều giỏi tiếng Anh, nhưng họ có thể giao tiếp cơ bản với du khách.