Nếu Hollywood có "Đại lộ danh vọng" thì Hàn Quốc có con đường "K Star". Đây là nơi lưu tên các nhóm nhạc của Hàn Quốc. Khu phố Hallyu K Star lấy tượng gấu Gangnam Dol làm biểu tượng, mỗi 1 chú gấu biểu tượng cho 1 nhóm nhạc (in tên và logo). Ngoài con phố idol này ra, bạn cần đặt chân đến Cheongdam và Hongdae để check in trước cổng trụ sở của các công ty giải trí lớn như SM, JYP, YG, Cube, Big hit....

Còn một nơi bạn nhất định không được bỏ lỡ nếu là fan Kpop chính hiệu, đó là những tiệm ăn, quán cafe được mở bởi chính idol của các bạn. Như tiệm Aroi Ramen của Seung Ri (Big Bang), Kamong cafe (Kai-EXO), quán đồ nướng của HaHa (Running Man)....

1. Khu phố Hallyu - K Star Road

Đến Hàn Quốc, ngoài việc thưởng thức đồ ăn ngon đặc trưng nổi tiếng của Hàn, hầu hết các fan Kpop đều mong muốn được gặp thần tượng của họ. Hoặc, đơn giản chỉ là tìm đến một địa điểm nào đó có logo của công ty giải trí, tên nhóm nhạc, hình ảnh của thần tượng để check-in. Do đó, con đường K Star chính là một nơi như thế. 

 

 

Địa chỉ: Ga Apgujeong Rodeo

Nếu đi tàu điện ngầm, ngay ở ga Apujeong có một khu trưng bày mang tên G+Star Zone. Mỗi thời điểm sẽ có đại diện riêng như 2PM, KARA, Shinhwa, SS301, GOT7. Sau khi ra khỏi ga tàu, trục đường chính nối giữa cổng ra số 2 và ngã tư Cheongdam chính là thánh địa idol. Bạn sẽ choáng ngợp bỏi nguyên một con đường “sang chảnh” đúng kiểu khu nhà giàu tại Seoul mang tên K-star Road – Còn đường dành cho các ngôi sao Kpop. 

Tại đây, bạn có thể thoải mái chụp ảnh với bất kì chú gấu nào có biểu tượng của nhóm nhạc mà bạn thần tượng hoặc idol mà bạn yêu mến. 

 

 

2. Các công ty giải trí 

Check-in tại các toà nhà công ty giải trí lớn Hàn Quốc chính là mong muốn của các fan Kpop mỗi lần có cơ hội đến Hàn Quốc. Dưới đây là địa chỉ của một số công ty giải trí nổi tiếng lớn mạnh ở Hàn mà bạn có thể tìm đến khi đặt chân tới Hàn nhé.

 

 

1. YG Entertainment - 397-5 Hapjeongdong, Mapogu, Seoul, Hàn Quốc

2. JYP Entertainment -  41, 79-gil Apgujeong-ro, Gangnam-gu Seoul

3. SM Entertainment - 521 Apgujeong 2-dong Gangnam-gu, Seoul

4. Cube Entertainment -  F2 Building 7th Floor 83 Achansanro (Seongsu-dong) Seongdong-gu, Seoul

5. Big Hit Entertainment - 135-010, 10-31, Floor 2, Cheounggu Building, Nonhyen, Gangnam, Seol.

 

 

3. Quán cafe, tiệm ăn trực thuộc công ty giải trí hoặc do idol mở

Bạn có thể thưởng thức những món ăn hay thưởng thức cafe, trà sữa, đồ nướng do chính công ty giải trí mở hoặc do idol của bạn mở. Một số địa chỉ bạn có thể tìm đến: 

SMT Seol  - 125-24 Cheongdam-dong, Gangnam-gu, Seoul

Đây là một nhà hàng trực thuộc SM Entertainment phục vụ bữa trưa ngon miệng và sang chảnh giá từ 7.500 Won (khoảng 150.000vnd)

The Street Cafe - 125-18, Cheongdam-dong, Gangnam-gu

Đây là quán cafe do các thành viên nhóm nhạc 2PM góp vốn mở. Đồ uống rất chất lượng, giá cả cũng khá ổn. Ngoài bàn được trang trí bởi khối hình có in 6 bàn tay của 6 thành viên nhóm cùng chữ kí phía dưới. 

 

 

SM Celebrity sum cafe - 648 Samseong-ro, Gangnam-gu

Đây là quán cafe nằm trong toà trụ sở mới của SM Ent. Bạn có thể đến để uống cafe ngay tại tầng 1 và siêu thị ở tầng hầm. Bạn có thể ngồi đây cả ngày và nhìn nhân viên qua lại, nếu may mắn bạn có thể gặp thần tượng của mình xuống uống.

 

 

KAMONG - 1678-4 Seocho 1(il)-dong, Seocho-gu, Seoul

Đây là quán cafe của Kai's EXO, KAMONG được thiết kế đơn giản, sang trọng phù hợp với tính cách của chủ nhân quán. Kai thường đến quán vào ngày nghỉ hoặc cuối tuần nên bạn có cơ hội cao nhìn thấy anh ấy.

 

 

Cafe J Holic của Kim JaeJoong (JYJ - TVXQ cũ) - 54-6, Myeongdong2-ga, Junggu, Seoul

401 LOCO Quan -  Nhà hàng thịt nướng của Haha - 41 Myeongdong 10-gil, Chungmuro 2(i)-ga, Jung-gu, Seoul

 

 

Yook-Chil-Pal (678) Restaurant của Kang Ho Dong - 637-13 Gangnam-gu Sinsa-dong

 

4. Chương trình ca nhạc

Đến Hàn Quốc, bạn sẽ có thể tham gia nhiều chương trình âm nhạc đường phố hoặc tại các trường Đại học ở Hàn Quốc với cơ hội gặp thần tượng cực cao. Vì vậy, hãy tìm hiểu lịch trình ca nhạc của Hàn để mua luôn vé ca nhạc nếu chúng nằm trong thời điểm bạn du lịch ở Hàn nhé.