Được biết đến như một thành phố khoa học và công nghệ vì thế nên Daejeon cũng là một điểm dừng chân phổ biến trong chuyến du lịch Hàn Quốc. Nhiều sự kiện văn hoá, lịch sử của đất nước thường xuyên tổ chức tại đây. Nếu bạn chưa biết du lịch Daejeon Hàn Quốc có những điểm tham quan nổi tiếng nào thì dưới đây là những gợi ý dành cho bạn.

 

 

1. Phố văn hoá Uineungjeongi

 

Phố văn hoá Uineungjeongi - địa điểm du lịch Daejeon

 

Phố văn hoá Uineungjeongi ở Daejeon, Hàn Quốc

 

Phố văn hoá Uineungjeongi là một trong những điểm tham quan du lịch nổi tiếng ở Deajeon đem lại cho khách du lịch cuộc sống về đêm sôi động cũng như buổi mua sắm tuyệt vời. Bạn sẽ bị lạc trong một thế giới tràn ngập bảng điện tử neon sáng rực với hàng loạt cửa hàng bán quần áo, túi xách, giày dép, phụ kiện, trang sức. Ngoài ra, nếu du khách may mắn đi du lịch Hàn Quốc vào thời điểm tổ chức các lễ hội địa phương như Lễ hội Uineungjeong hay lễ hội văn hoá đường phố thì sẽ cảm nhận thêm được nhiều nét độc đáo ở Daejeon.

 

2. Công viên Expo

 

Công viên Expo ở Deajeon, Hàn Quốc

 

Công viên Expo ở Deajeon, Hàn Quốc

 

Công viên Expo ở Daejeon không chỉ là công viên giải trí đơn thuần mà còn được xây dựng để kỷ niệm cuộc hội chợ triễn lãm khoa học diễn ra vào năm 1993. Qua đó để nâng cao nhận thức mọi người về tầm quan trọng của khoa học và công nghệ. Bên trong công viên bao gồm Bảo tàng khoa học Quốc gia Hàn Quốc, Trung tâm triễn lãm khoa học và công nghệ, Trung tâm kỹ thuật. Ngoài ra thì du khách còn thấy được tháp ánh sáng khổng lồ nằm ngay giữa khuôn viên. Đó cũng là nơi có rạp chiếu phim I-MAX lớn nhất trên thế giới. Vào ban đêm, khách du lịch còn có thể trải nghiệm bầu không khí đầy lãng mạn khi đi dạo dọc theo cây cầu Expo ở gần công viên.

 

3. Bảo tàng tiền tệ Hàn Quốc

 

Bảo tàng tiền tệ Hàn Quốc ở Daejeon

 

Bảo tàng tiền tệ Hàn Quốc ở Daejeon

 

Bảo tàng tiền tệ Hàn Quốc là nơi đầu tiên trưng bày tất cả những loại tiền từ xưa đến nay của đất nước và cũng là một trong các điểm tham quan thu hút ở Daejeon. Mục đích chính khi mở cửa bảo tàng cho khách du lịch lẫn người dân địa phương vào tham quan là để giới thiệu cho mọi người sự phát triển tiền tệ của quốc gia. Bảo tàng có 4 phòng triễn lãm với tính năng khác nhau. Phòng 1 là nơi lưu giữ các đồng tiền cổ xưa thuộc triều đại Goryeo, Jeseon. Phòng 2 là nơi để tìm hiểu quá trình sản xuất tiền giấy lẫn tiền xu. Phòng 3 là nơi có những phương pháp để phân biệt tiền thật với tiền giả. Và phòng 4 là trưng bày hàng loại các đồng tiền xu, huy hiệu, tem bưu chính của 120 quốc gia khác nhau trên thế giới.

 

4. Hồ Daecheongho

 

Hồ Daecheongho ở Daejeon, Hàn Quốc

 

Hồ Daecheongho ở Daejeon, Hàn Quốc

 

Daecheongho là một hồ nước nhân tạo được xây dựng để làm nơi cung cấp nước sinh hoạt cho người dân ở thành phố Deajeon và Cheongju. Khối lượng nước tối đa mà hồ có thể lưu trữ là 1,5 tỷ tấn nước. Khung cảnh thiên nhiên bao quanh hồ Daecheongho rất tuyệt vời vì có con đường rợp bóng cây và các dãy núi hùng vĩ. Đôi khi, khách du lịch còn quan sát thấy vài loài chim cư trú vào mùa hè. Do đó, đây là nơi lý tưởng để du khách làm một chuyến leo núi khi đi du lịch Hàn Quốc để ngắm khu rừng lá vàng vào mùa thu cũng như cảm nhận bầu không khí trong lành, mát mẻ trên đỉnh núi cạnh bờ hồ.

 

5. Núi Sikjangsan

 

Hoàng hôn ở núi Sikjangsan, du lich Daejeon

 

Hoàng hôn ở núi Sikjangsan, Daejeon

 

Sikjangsan là ngọn núi cao nhất và hùng vĩ nhất ở Daejeon, nằm cách 623 mét trên mặt nước biển. Do khu vực được bao phủ bởi nhiều thung lũng, rừng đặc dụng cũng như có nhiều loài động thực vật quý hiếm sinh sống nên chính quyền địa phương đã xây dựng khu bảo tồn thiên nhiên trên núi Sikjangsan. Ngoài ra thì bên dưới chân núi còn có đền Gosansa xây từ triều đại Silla và đền Gaesimsa xây từ thời vua Seongjong. Nơi đây được người dân địa phương thường xuyên đến dã ngoại, ngắm cảnh hoa anh đào nở rộ vào mùa xuân.