Bất cứ cơ quan nội tạng nào trong cơ thể không khỏe mạnh đều có thể gây tác động lớn đến sức khỏe của chúng ta. Trong đó gan là cơ quan nội tạng lớn thứ hai trong cơ thể, nhận nhiệm vụ lọc độc tố, nên nếu gan bị tổn thương hay có u ác tính thì sức khỏe của người bệnh sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Để chữa trị ung thư gan, hiện nay có nhiều phương pháp khác nhau. Một trong những phương pháp đang chứng tỏ được hiệu quả và tác dụng lâu dài và phương pháp TACE, được thực hiện tại các bệnh viện lớn ở Hàn Quốc.

Ung thư gan – thực trạng đáng báo động ở Việt Nam
Theo ước tính của bộ Y Tế, 20% bệnh nhân mắc ung thư tại Việt Nam là ung thư gan, đây là một tỉ lệ rất lớn so với các căn bệnh ung thư khác. Điều đó chứng tỏ ung thư gan đang là một trong những bệnh lý ác tính thường gặp nhất, không chỉ ở Việt Nam mà còn ở cả Đông Nam Á và trên thế giới.

Nguyên nhân khiến ung thư gan đang có dấu hiệu bùng phát trong những năm trở lại đây chủ yếu là do nguồn nước, không khí bị ô nhiễm, tình trạng thực phẩm bẩn chưa được kiểm soát rốt ráo, hoặc do nguyên nhân chủ quan như thói quen ăn uống, sinh hoạt. Đó cũng chính là lí do mà tỉ lệ nam giới tại Việt Nam mắc ung thư gan cao hơn nữ giới từ 7-10 lần, độ tuổi mắc nhiều nhất từ 45-60. Khi gan bị tổn thương kéo dài sẽ dẫn đến tình trạng tế bào gan bị phá hủy, gan sẽ bị những chứng bệnh ban đầu như men gan cao, xơ gan, viêm gan siêu vi… Nếu không phát hiện và điều trị kịp thời sẽ dẫn đến ung thư gan.

 

 

Phần lớn các bệnh nhân ung thư gan ở Việt Nam đều chỉ phát hiện ra bệnh bằng mắt thường khi thấy da vàng, bụng ỏng, đau bụng trên, người gầy rộc bất thường… Khi ấy bệnh đã bước vào giai đoạn cuối nên khả năng chữa khỏi sẽ là rất khó. Chưa kể điều trị ung thư ở Việt Nam còn rất nhiều điều bất cập như phác đồ điều trị chưa cập nhật, thuốc điều trị ung thư giả tràn lan, tình trạng quá tải bệnh nhân xảy ra thường xuyên…

Chính vì thế, mà việc đi tầm soát ung thư sớm định kỳ và điều trị những bệnh lí mới chớm xuất hiện ở gan là việc vô cùng cần thiết và quan trọng. Hiểu rõ được tầm quan trọng của sức khỏe, rất nhiều người đã lựa chọn hình thức du lịch kết hợp tầm soát và điều trị ung thư tại các bệnh viện lớn ở Hàn Quốc.

Tầm soát và điều trị ung thư gan bằng phương pháp TACE tại Hàn Quốc

Khi đến Hàn Quốc, bệnh nhân sẽ được chăm sóc bởi đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm và rất tận tâm. Những bệnh nhân nghi ngờ có dấu hiệu viêm gan, ung thư gan sẽ được yêu cầu đi xét nghiệm, siêu âm, chụp MRI và CT (nếu cần) để phát hiện chính xác bệnh. Những máy móc ở bệnh viện lớn ở Hàn Quốc sẽ đảm bảo kết quả xét nghiệm chính xác tuyệt đối.

 

 

Xét nghiệm, tầm soát ung thư hiện đại tại bệnh viện ở Hàn Quốc

Đối với những bệnh nhân không may đã có tế bào ác tính và xuất hiện khối u ở gan thì tùy vào giai đoạn và thể trạng mà bác sĩ sẽ có phác đồ điều trị thích hợp. Bên cạnh những phương pháp như phẫu thuật cắt bỏ khối u, thay gan, hóa trị, xạ trị thì TACE là phương pháp điều trị ung thư gan tiên tiến nhất hiện nay, không cần phẫu thuật mà vẫn có tác dụng cao.

TACE là viết tắt của Transarteral Arterial Chemo Embolization (tạm dịch: Nút hóa chất động mạch qua catheter). Đây là phương pháp điều trị ung thư bằng cách đưa các chất diệt ung thư vào các tế bào gan bị ung thư và gây tắc nghẽn các mạch máu cung cấp chất dinh dưỡng cho tế bào bị bệnh, từ đó làm hoại tử và tiêu diệt toàn bộ tế bào ác tính gây ung thư.

Bác sĩ sẽ dùng kỹ thuật DSA để đưa một ống dẫn thông qua động mạch chủ ở đùi và cắm ống dẫn này vào nơi huyết quản cung ứng của khối u, sau đó sẽ tiến hành tiêm vào đó những thuốc dạng hạt nhằm đạt được mục đích làm tắc huyết quản cung ứng của khối u, để đạt được tác dụng ngăn chặn sự phát triển của khối u.

Các loại thuốc sử dụng bao gồm các loại thuốc chống ung thư như: Doxorubicin, Epirubicin, Farmorubicin, Cisplatin, Mitomycin C hay Adriamycin.

Thời gian thuốc lưu trữ trong người sẽ kéo dài từ 1-4 tháng tùy thể trạng và sự phát triển của khối u. Với 85% lượng thuốc sẽ được lưu trữ tại gan nên hiệu quả điều trị của phương pháp này được đánh giá là khá tối ưu so với các phương pháp điều trị ung thư không phẫu thuật khác.

Toàn bộ quá trình du lịch kết hợp tầm soát và điều trị ung thư gan bằng phương pháp TACE sẽ kéo dài trong khoảng từ 7-15 ngày, với chi phí dao động từ 60 – 300 triệu đồng tùy phác đồ điều trị, nhu cầu du lịch, đi lại, mua sắm của từng người.

Bệnh nhân nào phù hợp với phương pháp TACE?
– Những bệnh nhân có tổng thể tích khối u nhỏ hơn 50% tổng thể tích của gan.

– Những bệnh nhân mắc ung thư gan nguyên phát nằm ở các vị trí không thuận lợi để cắt bỏ như nằm gần các mạch máu lớn, hoặc không thuận lợi khi dùng xạ trị.

– Những bệnh nhân mắc ung thư biểu mô tế bào gan nguyên phát đang trong giai đoạn tiến triển và không thể phẫu thuật.


Trung tâm du lịch y tế Hàn Quốc KMTC có sự liên kết chặt chẽ với những bệnh viện nổi tiếng về điều trị bệnh gan ở Hàn Quốc như bệnh viện Asan, bệnh viện Samsung, Anam… sẽ cho bạn những lựa chọn đa dạng và uy tín về điều trị ung thư gan.