Trong khi Hàn Quốc nổi tiếng với mỹ phẩm, kim chi, hay nhạc K-pop, thì hầu như khá ít người biết về nền Đông y Hàn Quốc.

 

Đông y Hàn Quốc  đang bắt đầu được phát triển theo một cách riêng của nó. Vì vậy mà người phương Tây cũng có thể tiếp xúc với y học được nhiều hơn. Rất nhiều bệnh nhân trên thế giới đã đến Hàn để được chữa trị căn bệnh cho mình và người thân.

 

 

Shinol là trưởng khoa Đông y hệ sau đại học tại trường Đại học Y tế chuyên nghiệp New York, cũng là chủ tịch tiền nhiệm Hội Châm cứu New York. Ông là một trong nhiều người Mỹ đầu tiên đã được Hàn Quốc mời tham gia hội thảo 10 ngày về nền Đông y Hàn Quốc. Lịch trình rất chuyên sâu từ bài giảng đến kinh nghiệm thực tế giúp ông có sự hiểu biết khá sâu sắc về phương pháp khác biệt y học Hàn Quốc, ông đã chia sẻ nhiều điều về y học Hàn Quốc.

 

Y học Hàn Quốc là gì?

 

Theo ông James Shinol, Y học Hàn Quốc chính là loại y học cổ truyền của phương Đông. Sử dụng châm cứu, các loại thuốc thảo dược, và hình thức khác nhau nâng cao sức khỏe cũng như điều trị bệnh. Nền Đông y Hàn Quốc cũng nhấn mạnh vào tầm quan trọng sự cân bằng của tâm trí và cơ thể, điều đặc biệt là kiểm soát cảm xúc, tinh thần chính là yêu cầu quan trọng đạt được một sức khỏe tối ưu. Khi mất cân bằng trong cảm xúc, như bị stress, lo lắng, trầm cảm, không có khả năng để duy trì trạng thái cảm xúc được bình tĩnh thì có thể dẫn đến mất cân bằng khí, hơn nữa có thể dẫn đến nhiều triệu chứng, bệnh trong cơ thể. Bởi vậy, quan trọng nhất là duy trì tâm trí hay giữ trạng trái cảm xúc được bình tĩnh.

 

Điều gì đã làm nền Đông y Hàn Quốc khác với nền Y học Trung Quốc.

 

Điều khác biệt lớn nhất chính là phương pháp tiếp cận. Nền Đông y Hàn Quốc dùng thảo dược, châm cứu tùy vào thể trạng cơ thể của mỗi người chứ không dựa trên các đặc điểm về địa chất, khí hậu cùng với thói quen trong sinh hoạt như Y học Trung Quốc. Cũng có khác biệt ở liều lượng, quy định về việc dùng thuốc thảo dược. Trong Y học Trung Quốc có sử dụng liều lượng nhiều nhất, Kampo thì sử dụng ít nhất, và Y học Hàn Quốc trong khoảng giữa.

 

Điều đặc biệt nhất là chính phủ Hàn Quốc cũng đã dự định sẽ áp dụng việc dùng bảo hiểm sức khỏe phổ biến rộng rãi đối với những phương pháp trị liệu ví dụ như châm cứu cho đến các biện pháp để trị liệu khác của nền Đông y Hàn Quốc.

 

Đã có rất nhiều bệnh nhân chữa thành công với nhiều loại bệnh khác nhau bằng Đông y Hàn Quốc bởi sự uy tín cũng như hiệu quả của nó. Đây thật sự là nền y học lâu đời chiếm được nhiều tình cảm cũng như sự tin tưởng của mọi người trên thế giới.

 

Nếu bạn có mong muốn được chữa bệnh theo phương pháp Đông y Hàn Quốc tại những bệnh viện Y học cổ truyền uy tín nhất Hàn Quốc, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn tốt nhất.

 

Trung tâm Du lịch y tế Hàn Quốc KMTC – Dịch vụ đưa khách hàng sang Hàn Quốc thăm khám, chữa bệnh và phẫu thuật thẩm mỹ uy tín nhất Việt Nam

 

Địa chỉ: P.3606, tòa C2 - 119 Trần Duy Hưng, P.Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 02562928280