Mỗi quốc gia có những nét truyền thống riêng biệt mang đậm bản sắc văn hoá, phong tục của dân tộc đó. Hàn Quốc cũng vậy, hãy cùng xem lễ cưới của Hàn Quốc có gì khác với Việt Nam nhé. 

Đám cưới truyền thống của Hàn (Taerye) có nhiều thủ tục, nghi lễ và cầu kỳ. Lễ cưới có tểh là do 2 người tự tìm hiểu và tự do yêu nhau hoặc là lễ cưới sắp đặt (được mai mối). Đương nhiên, kết hôn vì yêu luôn được sùng bái hơn, tuy nhiên, nếu là những gia đình có danh vọng, họ thường có đính ước trước. Nếu đồng ý cho con cái kết hôn với người mà con cái họ mong muốn thì cha mẹ sẽ xét đến gia thế có môn đăng hậu đối hay không.

 

 

Lễ cưới truyền thống của Hàn gồm các bước sau:

+ Nhà trai sắm sửa lễ vật mang đến để đặt vấn đề hôn nhân với nhà gái 

+ Chọn ngày lành tháng tốt hai bên gia đình bàn chuyện hôn sự 

+ Nhà trai hỏi nhà gái về ngày cử hành hôn lễ chính thức qua bà mối

+ Nhà trai mang sính lễ tới nhà gái 

+ Chú rể tới nhà gái đón cô dâu về

 

 

Trước ngày cưới ít ngày, bố mẹ chú rể thường gửi đến nhà cô dâu một chiếc hộp đựng vải vóc để may y phục truyền thống. Công việc này thường được người hầu mang đến nhà cô dâu, nhưng ngày nay, công việc này thường được bạn bè của cô dâu hoặc chú rể làm.

Chiếc hộp được giao vào thời điểm ban đêm, bố mẹ cô dâu sẽ tặng đồ ăn, rượu và tiền cho người đem hộp và mời ăn một bữa thịnh soạn. Lễ cưới chủ yếu được tổ chức hoàn toàn tại nhà cô dâu.

 

 

Buổi lễ bắt đầu khi cô dâu và chú rể cúi chào nhau và làm lễ giao bôi. Sau đó đứng đối diện nhau trước bàn thờ tổ tiên. Khi chú rể đến nhà cô dâu chờ đại lễ cử hành, chú rể không được vào nhà cô dâu mà phải ở nhờ nhà hàng xóm chờ giờ tốt mời tiến vào đại lễ. Chú rễ phải đem theo một con chim nhạn màu sắc sặc sỡ để đặt lên bàn thờ.