Ngày 7/7/2016 vừa rồi, Viện Phát triển Công nghiệp Y tế (KHIDI) trực thuộc Bộ Y tế và Phúc lợi Hàn Quốc cùng các đối tác Việt Nam đã tổ chức hội nghị Y tế Hàn – Việt nhằm giới thiệu, hợp tác và chia sẻ các thông tin y tế, khám chữa bệnh, đào tạo nhân lực…

 

Sự kiện nằm trong khuôn khổ của dự án hỗ trợ phát triển ngành y tế các quốc gia Châu Á. Tại hội nghị, ngoài việc giới thiệu một số nét tổng quan về nền công nghiệp y tế phát triển của Hàn Quốc, các chuyên gia y tế hàng đầu Hàn Quốc còn trình bày nhiều bài thuyết trình chi tiết của nhiều đơn vị y tế Hàn Quốc với mục đích chia sẻ thông tin về dự án chăm sóc sức khỏe mang tính toàn cầu, cũng như mang đến nhiều cơ hội hợp tác chiến lược về y tế cho các đối tác Việt Nam và Hàn Quốc.

 

Bài phát biểu của đại diện đại sứ quán Hàn Quốc Heo Songmoo tại Hội nghị

 

Hội nghị lần này chính là cơ hội để hai nước tăng cường trao đổi, giới thiệu, quảng bá cũng như chia sẻ các thông tin trong lĩnh vực khám bệnh và điều trị, cũng như đào tạo nguồn nhân lực ngành y tế cho cả hai bên.

 

Bên cạnh việc giới thiệu những nét tổng quan về nền công nghiệp Y tế đang phát triển mạnh mẽ của Hàn Quốc, các chuyên gia hàng đầu Hàn Quốc thuộc các tổ chức y tế khác nhau đã trình bày nhiều bài thuyết trình có giá trị thực tiễn.

 

Tại Hội nghị, các chuyên gia Việt Nam cũng chia sẻ nhiều thông tin và kinh nghiệm trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, đặc biệt là lĩnh vực thẩm mỹ.

 

Buổi chiều cùng ngày, các chuyên gia và bác sĩ Hàn Quốc đã có buổi tư vấn cho các đối tác Việt Nam về nhiều lĩnh vực như chăm sóc sức khỏe toàn diện, chăm sóc da, điều trị ung thư vú, tim mạch, chấn thương chỉnh hình.

 

Toàn cảnh Hội nghị Y tế Hàn – Việt 2016

 

Theo ông Heo Songmoo, đại diện Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam, hai đất nước Việt Nam và Hàn Quốc có nhiều điểm văn hóa tương đồng, Hàn Quốc có nền y học được thế giới công nhận, có nhiều công nghệ kỹ thuật tiên tiến. Còn Việt Nam đang trong giai đoạn phát triển kinh tế nhanh, trong những năm gần đây cùng với sự hợp tác phát triển kinh tế thì lĩnh vực y tế giữa 2 nước cũng được đẩy mạnh. Hội thảo hôm nay có ý nghĩa nâng cao việc phát triển phương án hợp tác về y tế, du lịch y tế nhằm đem đến sự hài lòng cho các đối tác Hàn Quốc và Việt Nam.

Thanh Loan

 

 

Hội nghị Y tế Hàn Việt 2015

 

Cơ quan bảo trợ: Bộ Y tế và Phúc lợi Hàn Quốc

 

Cơ quan tổ chức:

  • Viện phát triển công nghiệp y tế Hàn Quốc KHIDI – Trực thuộc Bộ Y tế và Phúc lợi Hàn Quốc

  • Trung tâm du lịch y tế Hàn Quốc KMTC (GE Việt Nam) – Đơn vị phụ trách tại Việt Nam cho KHIDI

 

Tài trợ Y tế: Bệnh viện đa khoa Hồng Ngọc