Ung thư đại tràng hiện đang là một trong những dạng ung thư phổ biến và thường gặp nhất trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng. Những người có nguy cơ mắc ung thư đại tràng cao nhất là những người trong độ tuổi lao động (từ 30 – 60 tuổi). Chính vì thế mà việc tầm soát và phát hiện sớm để chữa trị kịp thời ung thư đại tràng trở nên vô cùng quan trọng và cấp thiết. Rất nhiều người đã lựa chọn hình thức du lịch kết hợp tầm soát, điều trị ung thư đại tràng ở những nước có nền y học phát triển mà nổi bật là Hàn Quốc

 

Ung thư đại tràng – căn bệnh không chừa một ai

 

Ung thư đại tràng là căn bệnh gặp ở cả nam giới và nữ giới trong độ tuổi từ 30-60 tuổi, nhưng nam giới sẽ có nguy cơ mắc cao hơn, tỉ lệ người lao động chân tay cũng mắc ung thư đại tràng cao hơn những người lao động trí óc, người sống ở nông thôn có nguy cơ mắc bệnh cao hơn người sống ở thành thị. Theo số liệu được cung cấp bởi những bệnh viện tuyến đầu về điều trị ung thư tại Việt Nam thì ung thư đại tràng được xếp hàng thứ hai về tính phổ biến (cùng hạng với ung thư gan nguyên phát).

Nguyên nhân gây ung thư đại tràng (dạ con) đến nay vẫn chưa được xác định rõ ràng, nhưng các nhà khoa học đã bước đầu xác định được nếu mắc những căn bệnh như rối loạn tiêu hóa kéo dài thì nguy cơ mắc ung thư đại tràng sẽ cao hơn gấp nhiều lần. Ung thư đại tràng cũng có thể xuất hiện do gen di truyền, do ô nhiễm nguồn thức ăn, nguồn nước hay không khí gây ra những biến đổi về gen trong cơ thể.

Việc tầm soát để phát hiện sớm ung thư là điều cực kỳ quan trọng bởi ung thư đại tràng có thể được chữa khỏi hoặc bệnh nhân sẽ sống thêm được từ 5-10 năm nếu như phát hiện ung thư ở giai đoạn đầu và có phác đồ điều trị hiệu quả. Do việc điều trị ung thư trong nước còn nhiều bất cập (bệnh viện quá tải, thuốc chữa ung thư giả tràn lan, phác đồ điều trị chưa cập nhật…) nên rất nhiều người đã lựa chọn hình thức tầm soát và chữa trị ung thư kết hợp với du lịch ở nước ngoài, mà phổ biến nhất vẫn là Hàn Quốc.

 

Phương pháp phẫu thuật vi phẫu tiên tiến và hiện đại ở Hàn Quốc sẽ đem lại cơ hội chữa khỏi bệnh cho bệnh nhân phát hiện sớm ung thư

 

Phẫu thuật vi phẫu được nghiên cứu và ứng dụng thành công đầu tiên ở Singapore, mở ra cơ hội mới cho những bệnh nhân ung thư đại tràng. Đây là phương pháp phẫu thuật được tiến hành qua lỗ tự nhiên trên cơ thể bệnh nhân, ít xâm lấn và có thời gian hồi phục nhanh hơn hẳn những cách phẫu thuật nội soi hay mổ mở truyền thống.

Bệnh nhân nghi ngờ có ung thư sẽ được trải qua một quá trình xét nghiệm nghiêm ngặt và cẩn thận để tầm soát sớm tế bào u ác tính. Nếu có kết quả dương tính với tế bào ác tính, bệnh nhân sẽ ngay lập tức được xác định giai đoạn ung thư mình đang mắc, phác đồ điều trị và tư vấn của bác sĩ để xem có thể tiến hành phẫu thuật bằng phương pháp vi phẫu hay không.

 

Quy trình thực hiện phẫu thuật

 

Bệnh nhân sau khi quyết định sẽ phẫu thuật vi phẫu sẽ được xét nghiệm tổng thể để xem sức khỏe có đạt yêu cầu làm phẫu thuật hay không. Sau đó, bệnh nhân sẽ được hẹn lịch phẫu thuật cụ thể sau khi có kết quả xét nghiệm từ 1-2 ngày.

Bệnh nhân sẽ được gây mê toàn phần rồi tiến hành phẫu thuật. Khối u sẽ được xác định bằng cách chụp CT hoặc MRI, sau đó được bác sĩ cắt bỏ và lấy ra theo lỗ tự nhiên (chủ yếu là đường hậu môn hoặc âm đạo). Phương pháp này được xem là bước tiến lớn với việc phẫu thuật cắt bỏ khối u đại tràng bởi bệnh nhân sẽ không còn cần quá nhiều lỗ nội soi (từ 4-5 lỗ với phương pháp phẫu thuật nội soi thông thường).

Vùng u ác tính được đưa ra ngoài sẽ đi kèm với mô mỡ, mạch máu và hạch. Đây là một phương pháp phẫu thuật cần bác sỹ có tay nghề cao và có kiến thức sâu rộng trong giải phẫu học. Dụng cụ phẫu thuật, máy móc cũng cần đảm bảo là những dụng cụ tối tân và hiện đại nhất. Chỉ những bệnh viện lớn ở Hàn Quốc hay Singapore mới có điều kiện trang bị đầy đủ những máy móc, cơ sở vật chất cũng như có những giáo sư, bác sỹ có tay nghề phẫu thuật cắt bỏ khối u cao.

Toàn bộ quá trình phẫu thuật sẽ kéo dài trong  khoảng từ 1-2 tiếng tùy độ phức tạp.

 

Thời gian hồi phục và những rủi ro, biến chứng

 

Phương pháp phẫu thuật vi phẫu này được đánh giá là ít xâm lấn và có thời gian hồi phục nhanh hơn hẳn những phương pháp phẫu thuật truyền thống trước đây. Sau khi hết thuốc mê, bệnh nhân sẽ được chỉ định dùng thêm thuốc giảm đau, thuốc ức chế tế bào ung thư và thuốc kháng viêm (nếu cần). Bệnh nhân cần lưu trú tại bệnh viện sau khi phẫu thuật từ 3-10 ngày tùy tình trạng sức khỏe và để khám lại sau khi phẫu thuật xem khối u đã được loại bỏ hoàn toàn hay chưa. Sau khi phẫu thuật, bệnh nhân nên ăn uống theo đúng chỉ định của bác sĩ, đi lại nhẹ nhàng, tránh vận động mạnh.

Trong thời gian chờ đợi, bệnh nhân có thể nghỉ ngơi tại bệnh viện hoặc kết hợp đi tham quan, nghỉ dưỡng tại những danh lam thắng cảnh nổi tiếng như khu làng cổ Insadong ở Hàn Quốc .

 

1a11e9e712ad7556f3b41dceb35c7fa8

Nét cổ kính của khu làng cổ Insadong ở Hàn Quốc

 

KMTC sẽ giúp chuyến du lịch kết hợp tầm soát, điều trị ung thư của bạn trở nên an toàn và hiệu quả hơn

 

KMTC có sự liên kết chặt chẽ với những bệnh viện nổi tiếng về điều trị và tầm soát ung thư ở Hàn Quốc như bệnh viện đại học Soonchunhyang, Chaum, Anam, sẽ cho bạn những lựa chọn đa dạng và uy tín về điều trị ung thư đại tràng bằng phương pháp phẫu thuật vi phẫu.

 

ST_20131125_SKSINGLE25_3935704e_2x

Bệnh nhân được chăm sóc tận tình tại bệnh viện ở Hàn Quốc

 

Ngoài ra, KMTC cũng hỗ trợ khách hàng xin visa, đặt vé máy bay, khách sạn, phiên dịch viên, xe đưa đón…nếu khách hàng có nhu cầu.