Bạn đã từng nghĩ rằng một người thân của bạn bình thường vốn rất khoẻ mạnh, không đau ốm, vậy mà chỉ qua một đêm lại mắc căn bệnh nan y? Ngày ngày lo lắng một mai khi bạn tỉnh giấc thấy người nằm bên cạnh mình đã qua đời vì bệnh. Hiện nay tôi đang bị dằn vặt bởi tâm trạng này, tôi và chồng tôi Đinh Quang Hà đã sống một cuộc sống bình yên bên nhau suốt ba mươi mấy năm, nhưng tháng 7 năm 2014 lại kiểm tra thấy phổi trái của chồng tôi có khối u và được xác định là ung thư phổi. Tôi và các con biết được chồng mình đã mắc phải căn bệnh được coi là “nan y” này, hằng ngày đều lo sợ chồng tôi sẽ bị quỷ thần mang đi ngay trước mắt, càng buồn và lo lắng cho chồng bị sự dày vò của bệnh tật.

Phát hiện bệnh, không dám cho bệnh nhân biết

Tôi lo lắng chồng tôi sẽ từ bỏ sinh mạng của mình vì căn bệnh ung thư, đây là điều mà chúng tôi không muốn chứng kiến nhất. Vì vậy tôi và các con bàn bạc với nhau không nên cho chồng tôi biết là mình mắc bệnh gì, mà chỉ nói cho chồng tôi biết là anh ấy mắc một căn bệnh cần phải nghỉ ngơi và bồi dưỡng tốt, dần dần bệnh sẽ tốt lên. Tôi và các con đã tìm kiếm khắp nơi mong có thể tìm được bệnh viện ung bướu tốt, để có thể nhanh chóng thu xếp điều trị cho chồng tôi. Trong thời gian này, bệnh của chồng tôi có chuyển biến xấu đi, thể trọng cũng giảm nhanh chóng, thường xuyên bị ho. Chồng tôi vốn khoẻ mạnh, chỉ trong thời gian ngắn mà như già thêm mấy tuổi.

Vượt ngàn trùng xa ra nước ngoài tìm bác sĩ điều trị

 Có phải không nên chỉ tìm bệnh viện ở trong nước, mà nên tìm đến những bệnh viện ở nước ngoài? Tôi và các con mấy ngày nay đều suy nghĩ về vấn đề này. Cô con gái làm phiên dịch đã đồng tình với ý nghĩ của tôi, nó nói Hàn Quốc rất phát triển về công nghệ chữa trị ung thư, và cũng đã hỏi thăm tình hình của nhiều bệnh viện tư nhân của Hàn Quốc, qua mạng biết được nhiều thông tin về việc chữa bệnh tại Hàn Quốc qua một văn phòng đại diện tại Hà Nội, tôi và các con qua tư vấn và được biết Bệnh viện Seoul có kĩ thuật Liệu pháp miễn dịch, khi đã bàn bạc, tôi quyết định đưa chồng sang nước ngoài điều trị.

Chúng tôi được hướng dẫn cẩn thận đến bệnh viện và làm thủ tục. Điều khiến tôi và chồng tôi thấy vui nhất đó là người đi cùng bệnh nhân có thể ở trong cùng một phòng với bệnh nhân, như vậy không chỉ an tâm hơn mà còn giúp tôi có thể chăm sóc chồng tôi được tốt hơn.

Bác sĩ Jang – bác sĩ điều trị chính đã hỏi thăm cụ thể tình trạng bệnh tình của chồng tôi và nói chuyện với chúng tôi rất nhiệt tình, hỏi thăm chồng tôi có chỗ nào không khoẻ không. Cảm giác xa lạ khi ở một nơi xa quê hương ban đầu đã không còn nữa mà chỉ luôn cảm nhận được sự quan tâm ấm áp. Sau khi chuyên gia hội chẩn, bác sĩ Jang cho tôi biết, đã đưa ra phác đồ điều trị tổng hợp cho chồng tôi, kết hợp điều trị xâm nhập cục bộ với điều trị Dao đông lạnh, điều trị trực tiếp vào khối u của chồng tôi. Trải qua 3 lần điều trị xâm nhập cục bộ và 1 lần Dao đông lạnh, chồng tôi đã không còn cảm thấy khó thở nữa, và cũng không còn ho liên tục nữa, đi cầu thang không còn thấy mệt mỏi nữa, cơ bản có thể tự sinh hoạt được. Thậm chí bệnh tuyến tiền liệt bao năm nay cũng được bác sĩ điều trị khỏi rồi.

Bác sĩ Jang phụ trách điều trị cho chồng tôi ngày nào cũng đến phòng bệnh để tìm hiểu sự thay đổi bệnh tình, ăn uống, tinh thần và sinh hoạt của chồng tôi có gì thay đổi hay không, các y tá nhiệt tình và vui tính đã giúp đỡ chúng tôi rất nhiều, quan tâm và chăm sóc tận tình cho tình trạng sức khoẻ của chồng tôi. Sau phẫu thuật, thông qua kiểm tra chụp CT, bác sĩ Jang nói rằng khối u ban đầu có kích thước 7x5cm của chồng tôi sau điều trị đã nhỏ đi 2-3cm, triệu chứng của bệnh cũng được cải thiện nhiều. Biết được bệnh tình của chồng tôi đã có tiến triển tốt, tôi cảm thấy rất vui mừng, áp lực từ khi chồng tôi mắc bệnh cũng đã dịu dần.

Giữ vững niềm tin chiến thắng ung thư

Gần đây, chồng tôi hi vọng có thể lấy kinh nghiệm chống lại ung thư của mình làm tấm gương để nói cho nhiều bệnh nhân ung thư rằng điều trị ung thư không nên chỉ giới hạn ở trong nước mình, nói y học là không biên giới, chỉ cần giữ vững niềm tin, tin vào bác sĩ, phối hợp điều trị thì cuối cùng sẽ chiến thắng ung thư. Chồng tôi nói sau khi đến đây, anh ấy mới biết mạng sống của mình vẫn có thể kéo dài thêm, anh ấy muốn chia sẽ với mọi người kinh nghiệm này. Tôi muốn giúp chồng tôi thực hiện ý nghĩ này, không chỉ là vì chồng tôi mà còn vì rất nhiều bệnh nhân và người nhà đang chịu sự dày vò của căn bệnh ung thư.

 

Nếu quý khách có mong muốn thăm khám, điều trị tại những bệnh viện uy tín nhất Hàn Quốc, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn tốt nhất.

 

Trung tâm Du lịch y tế Hàn Quốc KMTC – Dịch vụ đưa khách hàng sang Hàn Quốc thăm khám, chữa bệnh và phẫu thuật thẩm mỹ uy tín nhất Việt Nam

 

Địa chỉ: Tòa The Light, CT2 Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: 04 666 40 500

Hotline hỗ trợ khách hàng 24/7: 0984 650 538 - Mr Cường