Thủ đô Seoul là nơi rất quan trọng vì chứa đựng nhiều giá trị lịch sử văn hoá của xứ sở Kimchi. Nó là điểm đến thu hút nhất khi đi du lịch Hàn Quốc. Mặc dù đã phát triển thành một trong những thành phố hiện đại trên thế giới nhưng người dân vẫn còn giữ gìn truyền thống dân tộc rất tốt. Các di tích lịch sử nổi tiếng ở Seoul dưới đây đều có niên đại hơn 600 năm.

 

1. Cung điện Gyeongbokgung

Cung điện Gyeongbokgung ở Seoul, Hàn Quốc

 

Cung điện Gyeongbokgung ở Seoul, Hàn Quốc

 

Nằm dưới chân núi Bugaksan nhìn thẳng ra trung tâm thủ đô, Gyeongbokgung là cung điện Hoàng gia của Hàn Quốc trong suốt 200 năm của triều đại Joseon (1392-1910). Sau đó cung điện đã bị quân đội Nhật phá huỷ một phần để xây các toà nhà chính phủ Nhật Bản ngay tại vị trí đó. Đến khi Hàn Quốc được giải phóng vào năm 1945 thì chính quyền mới bắt tay vào công cuộc xây dựng và trùng tu lại cung điện. Ngày nay, khi ghé thăm cung điện Gyeongbokgung trong chuyến đi Hàn Quốc thì du khách sẽ tham quan được một vài công trình kiến trúc hùng vĩ như: đình Gyeonghoeru, sảnh chính Geunjeongjeon, … Đây chính là một trong các di tích lịch sử nổi tiếng ở Seoul mà người dân địa phương rất tự hào về nó.

 

2. Vườn thượng uyển Biwon ở cung điện Changdeokgung

 

Vườn thượng uyển Biwon ở cung điện Changdeokgung, Hàn Quốc

 

Vườn thượng uyển Biwon ở cung điện Changdeokgung, Hàn Quốc

 

Cung điện Changdeokgung từ lâu đã nổi tiếng bởi lối kiến trúc xây dựng tinh tế và hài hoà với môi trường tự nhiên xung quanh. Vì thế nên vườn thượng uyển Biwon ở phía sau cung điện là một điểm tham quan rất phổ biến trong các tour du lịch Hàn Quốc. Ngày trước, khu vườn là nơi tuyệt vời để tổ chức các bữa tiệc và buổi dã ngoại cho những người trong Hoàng thất. Sau này, Biwon được mở cửa rộng rãi cho công chúng vào thăm nhưng điều đó đã gây tổn hại nghiêm trọng đối với cảnh quan thiên nhiên nên chính quyền đã đóng cửa vài năm để khôi phục lại. Đến nay 2004 thì một phần của vườn thượng uyển Biwon đã mở cửa lại để đón du khách vào thăm quan.

 

3. Cung điện Deoksugung

 

Cung điện Deoksugung ở Seoul, Hàn Quốc

 

Cung điện Deoksugung ở Seoul, Hàn Quốc

 

Không giống như nhiều cung điện Hoàng gia khác trong triều đại Joseon, cung điện Deoksugung có những toà nhà bằng đá theo phong cách phương Tây nằm xen lẫn các kiến trúc bằng gỗ truyền thống khác của người Hàn Quốc. Vua Gojong đã ra lệnh xây dựng cung điện như vậy để thu hút sự chú ý của những nhà ngoại giao nước ngoài như: Hoa Kỳ, Anh, Nga,… Điều này nhằm giúp cho đất nước Hàn Quốc có thể tự chủ, mượn lực của các nước khác để thoát khỏi sự can thiệp của phát xít Nhật thời bấy giờ. Nên cung điện Deoksugung là một di tích lịch sử nổi tiếng ở Seoul làm người dân Hàn Quốc nhớ lại khoảng thời gian đất nước phải cố gắng chống chọi với nhiều thế lực đế quốc xâm lược trong thế kỷ 19.

 

4. Cổng Sungnyemun (cổng Nam)

 

Cổng Sungnyemun ở Seoul, Hàn Quốc

 

Cổng Sungnyemun ở Seoul, Hàn Quốc

 

Cổng Sungnyemun là cửa ngõ phía Nam của pháo đài cũ được xây dựng để bảo vệ thủ đô Seoul thời Joseon. Nó là cổng pháo đài lớn nhất còn tồn tại đến ngày nay và được chính phủ công nhận là di tích lịch sử Quốc gia ở Seoul vào năm 1962. Tuy nhiên, điều thu hút nhiều du khách ghé thăm nơi đây khi đi du lịch Hàn Quốc không hoàn toàn là do kiến trúc của cổng thành. Mà còn vì khu chợ tấp nập ngay bên cạnh. Khu vực mua sắm ở cổng Sungnyemun hiện có 9300 cửa hàng và hơn 500.000 người ghé mua mỗi ngày. Các gian hàng bán quần áo, giày dép, trang sức,… luôn đông đúc khách đến xem.

 

5. Cổng Heunginjimun (cổng Đông)

 

Cổng Heunginjimun ở Seoul, Hàn Quốc

 

Cổng Heunginjimun ở Seoul, Hàn Quốc

 

Cổng Heunginjimun nằm trên một phần phía Đông của bức tường thành kiên cố cũ ở Seoul là nơi được nhiều khách du lịch ghé thăm bởi 2 lý do. Ý nghĩa lịch sử quan trọng của nó đối với đất nước Hàn Quốc và những khu chợ nổi tiếng ở khu vực lân cận. Ví dụ như: chợ Gwangjang, chợ Pyeonghwa, chợ Sinpyeonghwa và chợ Dongdaemun. Tất cả những khu chợ kể trên đặc biệt nổi tiếng với các mặt hàng thời gian đa dạng và cao cấp. Du khách có thể mua được cho mình nhiều bộ trang phục ấn tượng với giá cả hết sức cạnh tranh.