Một nhóm các nhà khoa học của Hàn Quốc đã phát minh ra loại robot nano đầu tiên trên thế giới dùng trong y học có khả năng chẩn đoán và điều trị ung thư. Robot nano này là sự kết hợp giữa các vi khuẩn hữu cơ và các thuốc điều trị ung thư.

 

 

Bộ Tương lai, sáng tạo và khoa học Hàn Quốc cho biết nhóm nghiên cứu thuộc trường đại học Chonnam (thành phố Gwangju, phía nam Hàn Quốc), đứng đầu là giáo sư Park Jong Oh, đã thành công trong việc phát minh ra "Bacteriobot" có khả năng chẩn đoán và chữa trị các bệnh ung thu gây ra do xơ cứng như ung thư vú, ung thư đại tràng, ung thư gan. Nhóm nghiên cứu đã tiến hành thử nghiêm trên động vật và thu được kết quả hết sức khả quan.

“Bacteriobot" là loại robot nano y tế thế hệ mới, kết hợp với các tính năng nhận biết, chữa trị và vận động của vi khuẩn với chất vô cơ.

"Bacteriobot" có hai phần, một là viên nang hình tròn có chứa thuốc tấn công tế bào ung thư và hai là vi khuẩn. Viên nang này được làm từ hợp chất polyme, có đường kính bằng khoảng một nửa đường kính sợi tóc. Khi tiếp xúc với các tế bào ung thư thì viên nang này sẽ vỡ ra, giải phóng chất thuốc điều trị ung thư ra ngoài.

 

Các vi khuẩn được sử dụng có tính năng đẩy viên nang tìm đến đúng các tế bào ung thư. Tốc độ di chuyển của "Bacteriobot" vào khoảng 5 micromet/ giây.

Nhóm nghiên cứu cho biết đã tiến hành thử nghiệm trên các cá thể chuột bị ung thư do xơ cứng để kiểm tra tính định hướng của vi khuẩn đến tế bào ung thư và tính tấn công tổ chức ung thư.

Bộ Tương lai, sáng tạo và khoa học Hàn Quốc hy vọng công nghệ "Bacteriobot" sẽ được đưa vào ứng dụng rộng rãi, phát triển thêm để có thể tìm và tấn công cả những tổ chức ung thư nhỏ nhất, từ đó mở ra một thời kỳ mới cho công tác điều trị và chữa trị ung thư.

 

Nếu quý khách có mong muốn thăm khám, điều trị tại những bệnh viện uy tín nhất Hàn Quốc, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn tốt nhất.

 

Trung tâm Du lịch y tế Hàn Quốc KMTC – Dịch vụ đưa khách hàng sang Hàn Quốc thăm khám, chữa bệnh và phẫu thuật thẩm mỹ uy tín nhất Việt Nam

 

Địa chỉ: Tòa The Light, CT2 Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: 04 666 40 500

Hotline hỗ trợ khách hàng 24/7: 0984 650 538 - Mr Cường