Chữa bệnh ngoài da, làm sao để có làn da đẹp, trẻ trung mà không phải dùng nhiều mỹ phẩm là câu hỏi của bất kỳ phụ nữ nào. Câu trả lời sẽ được nêu trong bài này.

Vẻ đẹp của làn da là một trong những tiêu chí quan trọng nhất đánh giá vẻ đẹp tổng thể của người phụ nữ. Và trong suốt toàn bộ lịch sử nhân loại, cả phụ nữ phương Đông và phương Tây đều cố gắng bảo vệ, chăm sóc để làn da của mình trở nên đẹp hơn.

Nhiều phụ nữ sẵn sàng trả giá cao cho những sản phẩm, dịch vụ làm đẹp với hy vọng làm trẻ hóa làn da, giúp da mịn màng như là một phần trong thói quen chăm sóc da hàng ngày của họ, chẳng hạn như sử dụng mỹ phẩm đắt tiền giúp ngăn chặn tia UV.

Nhiều người lại chọn các cách khác như tiêm chất độn, botox, ghép mỡ, phẫu thuật thẩm mỹ, bổ sung nội tiết tố…

Sự phong phú của các sản phẩm và phương thức làm đẹp phản ánh mong muốn lưu giữ nét trẻ trung, chống lại sự lão hóa do tuổi tác nhưng nhiều người chỉ giải quyết “bề mặt nổi” của vấn đề mà quên đi “cái gốc rễ” cần làm để phục hồi và cải thiện làn da của mình.

Trong bài viết này, tiến sĩ Seo Hyo-seok, Viện trưởng Viện Đông y Pyunkang, Hàn Quốc đã đưa ra phương pháp điều trị tận gốc cho các bệnh ngoài da và phục hồi nét trẻ trung cho làn da của bạn.

Tiến sĩ Seo từng tốt nghiệp thủ khoa tại Trường Đại học Kyung Hee, Hàn Quốc. Sau nhiều năm nghiên cứu, ông đã thành công với các công thức thảo dược Pyunkang-Hwan giúp cải thiện khả năng miễn dịch bằng cách tăng cường chức năng của phổi.

Vòng luẩn quẩn các bệnh ngoài da

Mặc dù những tiến bộ của khoa học da liễu mang lại cho phụ nữ nhiều sự lựa chọn khác nhau trong việc chăm sóc da, nhưng số lượng bệnh nhân mắc các bệnh này cũng ngày càng nhiều.

Mụn trứng cá, nám da do tuổi tác hay do sự thay đổi nội tiết tố khi mang thai… tiếp tục là vấn đề nan giải đối với nhiều phụ nữ, và các bệnh da mãn tính như eczema, vẩy nến gây đau đớn cho người bệnh.

Nhìn chung, triệu chứng của các bệnh ngoài da thường dễ phát hiện nên người bệnh có xu hướng nhanh chóng dùng thuốc và thuốc mỡ để loại bỏ chúng càng nhanh càng tốt.

Với nhiều phương pháp điều trị, làn da của bạn sẽ được cải thiện gần như ngay lập tức, nhưng chỉ sau vài tuần, tình trạng bệnh có thể trầm trọng hơn nhiều, khiến người bệnh phải sử dụng các loại thuốc liều cao hơn.

Các loại thuốc đó có thể giúp cải thiện tình trạng của bệnh nhưng các triệu chứng của nó chắc chắn sẽ tái phát, thậm chí nghiêm trọng hơn trước.

Tìm ra “gốc rễ” của vấn đề

Câu chuyện của Rachel Kim sẽ giúp những người đang chìm trong vòng luẩn quẩn trên tìm ra cách giải quyết vấn đề của mình.

Kim, một người dân của New Jersey, Mỹ mắc phải bệnh giãn phế quản với biểu hiện đặc trưng là ho dai dẳng có đờm. Khi đến gặp tiến sĩ Seo Hyo-seok, cô đã nôn ra máu và đờm nhiều lần trong ngày.

Tiến sĩ Seo đề nghị dùng phương pháp làm sạch phổi cho Kim với thảo dược và cô đã làm theo chỉ dẫn của ông. Số lần ho ra đờm của Kim bắt đầu giảm dần và sau 8 tháng điều trị, cô đã không còn ho ra máu.

Một điều không ngờ tới là việc tuân thủ theo phương pháp điều trị cho bệnh phổi lại giúp làn da của Kim được cải thiện đáng kể. Thậm chí các đồng nghiệp của Kim còn xin cô bật mí cho biết cách chăm sóc da của cô.

Và Kim không phải là một trường hợp cá biệt. Tiến sĩ Seo Hyo-seok đã chữa trị cho rất nhiều bệnh nhân và ông nhận thấy làn da của họ được cải thiện đáng kể khi các bệnh về phổi của họ được điều trị đúng cách.

Nếu cho rằng điều này có vẻ khó hiểu, bạn sẽ thấy lý do cụ thể khi tìm hiểu các nguyên tắc chữa bệnh của y học Hàn Quốc.

Khi cơ thể có vấn đề, nó sẽ biểu hiện ra bên ngoài. Các triệu chứng biểu hiện trên da chỉ ra những vấn đề bên trong cơ thể và như vậy nó là "kết quả" hơn là "nguyên nhân" của vấn đề.

Trong Đông y, phổi là một trong 5 cơ quan chính và da là phần cơ thể tương ứng với chúng. Từ quan điểm này, da chính là tấm gương phản ánh tình trạng của phổi.

Và như vậy, bằng cách làm sạch phổi sẽ giúp làm sạch da, phổi khỏe da cũng sẽ khỏe.

Phổi đảm bảo cho việc lưu thông hài hòa và cung cấp thông tin liên lạc giữa bên trong cơ thể và bên ngoài bằng cách đóng/mở các nang lông và lỗ chân lông thông qua việc đổ mồ hôi.

Nó thực hiện vai trò trao đổi các khí - đem ôxy từ không khí vào tĩnh mạch phổi, và điôxít cacbon từ động mạch phổi ra ngoài.

Nếu điều này vượt quá mức bình thường, sẽ gây ra tình trạng căng thẳng, kích ứng da và da đầu, ảnh hưởng đến phổi, làm suy thoái chức năng của phổi.

Cách duy nhất chữa khỏi các bệnh da liễu

Theo tiến sĩ Seo, mặc dù các bệnh ngoài da có triệu chứng khác nhau, chúng có những nguyên nhân cơ bản giống nhau. Biểu hiện cụ thể của chúng đều do sự tích tụ các chất thải và các chất độc hại bên dưới da.

Do chỉ có một nguyên nhân duy nhất, nên cũng chỉ cần một phương pháp điều trị duy nhất. Đó là loại bỏ các chất thải này ra khỏi cơ thể, cũng sẽ giúp chữa khỏi các bệnh ngoài da.

Để mồ hôi được thoát ra khỏi các lỗ chân lông và các nang lông trên cơ thể sẽ giúp giải quyết vấn đề này.

Bạn có thể tập thể dục, ở trong một phòng tắm hơi hoặc tắm hơi và tắm với nước ấm là các phương pháp hiệu quả. Tuy nhiên, các bệnh eczema, vẩy nến chỉ được loại bỏ khi các nang lông trên cơ thể thường xuyên được mở trong một thời gian dài.

Khi các nang lông trên cơ thể được mở ra, các chất thải được thải ra đúng cách và các bệnh da mãn tính có thể được chữa khỏi hoàn toàn.

 

Do đó, tăng cường chức năng cho phổi để amidan khỏe mạnh chính là chìa khóa cho sức khỏe. Khi amidan được khỏe mạnh, tế bào lympho lành mạnh (một loại tế bào máu trắng) sẽ được sản xuất để chống lại vi trùng có hại và các vấn đề về da.

Trong quá trình làm việc, tiến sĩ Seo đã thấy hàng chục nghìn bệnh nhân mắc bệnh nan y về da được chữa khỏi hoàn toàn bằng việc sử dụng cách trên.

Vì vậy, ông chắc chắn rằng, có thể xử lý tất cả các bệnh ngoài da bằng cách loại bỏ hoàn toàn chất thải dưới da và do đó phục hồi, cải thiện sức khỏe của phổi.