Sáng ngày 5/7, Bệnh viện Hữu Nghị đa khoa Nghệ An phối hợp với Viện phát triển công nghiệp Y tế Hàn Quốc (KHIDI) tổ chức đoàn khám bệnh nhân đạo từ thiện cho người dân tỉnh Nghệ An.

 

Các bệnh nhân nghèo đã được tham gia khám và tư vấn điều trị miễn phí với các bệnh lý như chấn thương chỉnh hình, Phẫu thuật thẩm mỹ, Phụ khoa - sản khoa, Da liễu…

 

Bác sỹ Hàn Quốc khám từ thiện bệnh nhân nghèo ở Nghệ An

 

Các bác sĩ Hàn Quốc tiến hành khám cho bệnh nhân Khoa Chấn thương chỉnh hình - Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An.

 

Ông Lee Dong Won, Giám đốc KHIDI khu vực Đông Nam Á cho biết: “Năm ngoái, một số bác sĩ Hàn Quốc có trình độ cao được chính phủ Hàn Quốc công nhận đã tới thăm và tổ chức khám từ thiện tại Hà Nội. Và năm nay, chúng tôi hợp tác với Nghệ An để cung cấp các phương pháp điều trị y tế cho bệnh nhân tại địa phương; đồng thời thúc đẩy trao đổi về chuyên môn y tế giữa các bác sĩ thuộc bệnh viện Hữu Nghị đa khoa Nghệ An và các bác sỹ Hàn Quốc. Từ đó nâng cao tay nghề cho nguồn nhân lực trong ngành y tế tỉnh, đồng thời nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho người dân”.

 

Sự kiện hợp tác khám bệnh nhân đạo giữa 2 đơn vị là một nội dung trong biên bản ghi nhớ hợp tác y tế giữa tỉnh Nghệ An và Viện Phát triển Công nghiệp Y tế Hàn Quốc (KHIDI), được ký kết vào ngày 23/05/2016.

 

Hoàng Yến

 

 

Hội nghị Y tế Hàn Việt 2015

 

Cơ quan bảo trợ: Bộ Y tế và Phúc lợi Hàn Quốc

 

Cơ quan tổ chức:

  • Viện phát triển công nghiệp y tế Hàn Quốc KHIDI – Trực thuộc Bộ Y tế và Phúc lợi Hàn Quốc

  • Trung tâm du lịch y tế Hàn Quốc KMTC (GE Việt Nam) – Đơn vị phụ trách tại Việt Nam cho KHIDI

 

Tài trợ Y tế: Bệnh viện đa khoa Hồng Ngọc