1. Trà xanh (Nokcha)

Trà xanh của Hàn Quốc

 

Trà xanh của Hàn Quốc

 

Nokcha là một trong những loại trà truyền thống ở Hàn Quốc vẫn giữ được vị trí hàng đầu của nó trong thế kỉ 21. Công dụng của trà xanh rất tốt cho sức khoẻ, có thể giảm mỡ, tăng cường vitamin cho làn da và còn chống lại ung thư. Hương vị trà tuỳ thuộc vào nhiệt độ nước sôi mà có vị đắng khác nhau. Theo như người dân địa phương thì họ thường pha trà bằng nước sôi khoảng 60˚C- 70˚C.

 

2. Trà Chanh (Yujacha)

 

Là đất nước có khí hậu lạnh chủ yếu quanh năm nên trà chanh rất phổ biến ở Hàn Quốc. Người dân thường dùng nó để chữa bệnh ho, giữ ấm và trị chứng khó tiêu. Sejong Đại đế – vị vua đã tạo ra bảng chữ cái của Hàn Quốc – là một trong những người tuyên truyền để trà chanh trở nên phổ biến rộng rãi khắp cả nước. Ngoài trà và nước cốt chanh, thì người Hàn còn có thêm mật ong hoặc đường để tạo vị ngọt thanh, dễ uống.

 

3. Trà Mận (Maesilcha)

 

Trà Mận ở Hàn Quốc

 

Trà Mận ở Hàn Quốc

 

Trà Mận là một loại trà truyền thống ở Hàn Quốc có công dụng làm mát hoặc giữ ấm cơ thể vào các mùa trong năm. Nó còn có thể ngăn ngừa ngộ độc thực phẩm, giảm căng thẳng, mệt mỏi. Vì thế, nếu du khách đi du lịch Hàn Quốc vào tháng 7 sẽ thấy nhiều hộ gia đình bắt đầu hái mận để chiết xuất làm trà. Đó là thời gian vào mùa nên cây mận sẽ rất sai quả, có vị ngon ngọt.

 

4. Trà Mộc Qua (Mogwacha)

 

Trà Mộc Qua ở Hàn Quốc

 

Trà Mộc Qua ở Hàn Quốc

 

Tuy hình dáng đẹp và có mùi thơm nhưng quả Mộc Qua lại rất đắng, có vị chát. Nên nó chỉ dùng để pha trà, không ăn sống được. Trà Mộc Qua pha đường có thể trị bệnh đau họng vào trời lạnh rất hiệu quả.

 

5. Trà Ngũ Vị (Omijacha)

 

Trà Ngũ Vị truyền thống ở Hàn Quốc

 

Trà Ngũ Vị truyền thống ở Hàn Quốc

 

Đúng như với tên gọi, Trà Ngũ Vị ở Hàn Quốc có 5 vị đặc trưng: ngọt, chua, đắng, mặn và nóng. Nó rất hiệu quả trong việc làm giảm cơn khát và mệt mỏi vào những ngày nắng nóng. Ngoài ra, trà còn kích thích sự thèm ăn. Nếu có dịp đi du lịch Hàn Quốc, du khách nên thử uống loại trà này ở các nhà hàng địa phương.

 

6. Trà Gừng (Saenggangcha)

 

Trà Gừng ở Hàn Quốc

 

Trà Gừng ở Hàn Quốc

 

Trà gừng là một thức uống yêu thích của người dân Hàn Quốc vào mùa Đông. Vì nó giúp máu lưu thông tốt, giữ nhiệt độ cơ thể ấm áp hơn trong thời tiết lạnh giá. Thông thường, gừng được gọt vỏ, cắt lát rồi cho vào nước trà nóng khoảng 15-20 phút. Sau đó sẽ thêm đường vào tạo nên trà gừng có hương vị độc đáo.