1. Rượu Soju

 

Rượu Soju nổi tiếng ở Hàn Quốc

 

Rượu Soju nổi tiếng ở Hàn Quốc

 

Soju là loại rượu nổi tiếng ở Hàn Quốc và được tiêu thụ nhiều nhất thế giới. Trong chuyến du lịch Hàn Quốc, thật là một điều thiếu sót nếu như du khách thưởng thức một bữa ăn mà không có rượu Soju kèm theo. Những chai rượu Soju có màu xanh lá nổi bật và có vị giống như Vodka nhưng nhẹ hơn. Độ cồn phổ biến của loại rượu này là 19%, nhưng cũng có một vài loại Soju truyền thống với độ cồn 25%.

 

2. Rượu gạo Makgeolli

 

Rượu gạo Makgeolli ở Hàn Quốc

 

Rượu gạo Makgeolli ở Hàn Quốc

 

Đây cũng là một trong những loại rượu nổi tiếng ở Hàn Quốc. Rượu gạo Makgeolli ngọt và ít cồn hơn Soju. Độ cồn của nó chỉ từ 6-7%. Vì thế rượu Makgeolli là một thức uống phù hợp khi du khách ăn những món cay. Một chuyến đi bộ đường dài ở Hàn Quốc sẽ hoàn hảo nếu kết thúc bằng một chén rượu gạo Makgeolli.

 

3. Rượu gạo Dongdongju

 

Rượu gạo Dongdongju ở Hàn Quốc

 

Rượu gạo Dongdongju ở Hàn Quốc

 

Dongdongju cũng là một loại rượu gạo nhưng ít phổ biến hơn rượu Makgeolli. Sự khác biệt rõ nhất giữa 2 loại rượu này là rượu Makgeo thì được lọc sạch cặn sau quá trình lên men. Còn rượu Dongdongju thì vẫn còn một vài hạt gạo lẫn trong đó. Giá trung bình của một chai Dongdongju khoảng 4,000 Won. Và món ăn thường dùng chung với rượu Dongdongju là bánh xèo Hàn Quốc (Pajeon) hay rau cải xào với hải sản (Twigim).

 

4. Rượu Sansachun

 

Rượu táo Sansachun ở Hàn Quốc

 

Rượu táo Sansachun ở Hàn Quốc

 

Nếu bạn đang tìm kiếm một loại thức uống làm dịu sự mệt mỏi trong khi đi du lịch Hàn Quốc thì hãy thử loại rượu Sansachun. Người dân Hàn Quốc thường sử dụng nó như một loại rượu thuốc (Yakju). Sansachun được lên men từ những trái táo gai đỏ tươi và kết hợp với hoa hồng nên có hương vị rất tinh tế, thơm ngon. Dư vị sau khi uống loại rượu này cũng rất dễ chịu. Các chai rượu sẽ có giá trung bình khoảng 4,000 Won và nồng độ cồn là 14%.

 

5. Rượu Bokbunja

 

Rượu Bokbunja truyền thống của Hàn Quốc

 

Rượu Bokbunja truyền thống của Hàn Quốc

 

Đây là một loại rượu truyền thống nổi tiếng ở Hàn Quốc. Nó được làm từ quả mâm xôi và quả mọng nên hương vị rất ngọt ngào. Một chai rượu Bokbunja có độ cồn từ 15-19% và giá khoảng 6,000 Won. Du khách có thể thử uống rượu này khi ăn cá hoặc bạch tuộc luộc (jjukumi). Và một điều thú vị là khoa học đã chứng minh rượu Bokbunja có thể làm tăng nồng độ Testosterone ở nam giới.

 

6. Rượu Baeseju

 

Rượu Baeseju ở Hàn Quốc

 

Rượu Baeseju ở Hàn Quốc

 

Rượu Baeseju đã được sản xuất ở Hàn Quốc từ thế kỷ 17. Cũng là loại rượu thuốc giống Sansachung nhưng vị của nó mạnh và hấp dẫn hơn. Người dân Hàn thường trộn rượu Baeseju với Soju theo tỷ lệ 50/50 để uống. Đây cũng là loại rượu Hàn Quốc mắc nhất mà du khách mua ở cửa hàng tiện lợi với giá 8,000 Won.

 

7. Rượu Maeshilju

 

Rượu mận Maeshilju ở Hàn Quốc

 

Rượu mận Maeshilju ở Hàn Quốc

 

Maeshilju là rượu có vị ngọt nhất trong số những loại rượu nổi tiếng ở Hàn Quốc. Rượu làm từ quả mận xanh lên men và du khách có thể thấy những chai rượu được bày bán sẽ có một vài quả mận bên trong. Vì có cả đường nâu và mật ong nên rượu Maeshilju rất ngọt, không thích hợp khi ăn các món Hàn Quốc. Tuy nhiên, khách du lịch có thể thử uống nó khi ăn kimbap hay mì lạnh. Giá một chai rượu là 5,000 Won và có độ cồn 14%.

Hy vọng sau khi tham khảo qua những loại rượu nổi tiếng ở Hàn Quốc, du khách đã có thêm kinh nghiệm về các thức uống hấp dẫn ở xứ sở Kimchi. Nếu có dịp đếnHàn Quốc, bạn hãy thưởng thức ít nhất 1 trong số các loại rượu nói trên.