Sẽ là một điều đáng tiếc nếu đến Hàn Quốc mà  không leo lên đỉnh hay đi dọc sườn đồi một vài dãy núi của đất nước này. Với địa hình 70% đồi núi, có rất nhiều cảnh quan thiên nhiên và con đường mòn ấn tượng để du khách khám phá khi ghé thăm một trong 6 ngọn núi ở Hàn Quốc đẹp và nổi tiếng nhất dưới đây.

 

 

1. Seoraksan

 

Núi Seoraksan ở Hàn Quốc

 

Núi Seoraksan ở Hàn Quốc

 

Đỉnh Daecheongbong là đỉnh cao nhất trên núi Seoraksan và là nơi leo núi phổ biến đối với những du khách mới tập leo. Tuỳ thuộc khu vực bắt đầu mà chuyến leo núi có thể thực hiện trong vòng 3 tiếng đồng hồ hoặc nhiều hơn. Trên độ cao hơn nghìn mét, du khách được chiêm ngưỡng những rừng cây lá vàng, lá đỏ trải dài bất tận đan xen trong mây và núi tạo nên một cảnh quan vô cùng ngoạn mục. Đó là lý do khiến Seoraksan trở thành một trong 6 ngọn núi đẹp nhất ở Hàn Quốc.

 

2. Bukhansan

 

Núi Bukhansan ở Hàn Quốc

 

Núi Bukhansan ở Hàn Quốc

 

Nơi cung cấp cho du khách một cái nhìn bao quát và hoàn hảo về thủ đô Seoul trong chuyến du lịch Hàn Quốc chính là núi Bukhansan. Đây cũng là nơi đi bộ đường dài khá phổ biến trong những ngày cuối tuần. Không khí trong lành và thảm thực vật xanh tươi trên núi được ví như là “lá phổi của Seoul”.

 

3. Taebaeksan

 

Núi Taebaeksan ở Hàn Quốc

 

Núi Taebaeksan ở Hàn Quốc

 

Theo truyền thuyết thì Dagun – người sáng lập ra vương quốc cổ Goguryeo của Hàn Quốc – được sinh ra ngay trên núi Taebaeksan. Và tại đỉnh cao nhất 1567 mét có một bàn thờ nghi lễ trên trời (Cheonjedan). Thời xa xưa, người dân địa phương thường thực hiện các nghi lễ tại đó. Và một điều ấn tượng để núi Taebaeksan trở thành một ngọn núi đẹp ở Hàn Quốc là những bông hoa tuyết. Vào mùa Đông, khu vực này sẽ xuất hiện các bông tuyết long lanh đẹp mắt.

 

4. Songnisan

 

Núi Songnisan ở Hàn Quốc

 

Núi Songnisan ở Hàn Quốc

 

Nằm phía Bắc tỉnh Chungcheong, núi Songnisan thật sự có một cảnh quang thiên nhiên tuyệt đẹp. Đặc biệt là vào mùa thu, khi lá cây chuyển sang màu đỏ và nằm xen lẫn các tảng đá có hình thù kỳ lạ. Du khách còn có cơ hội nhìn thấy bức tượng Phật cao 33 mét được bao phủ trong lá vàng thơ mộng.

 

5. Jirisan

 

Thung lũng Piagol ở núi Jirisan, Hàn Quốc

 

Thung lũng Piagol ở núi Jirisan, Hàn Quốc

 

Jirisan là nơi có đỉnh Cheonwangbong cao thứ 2 ở Hàn Quốc, chỉ sau núi Hallasan. Tuy nhiên, khung cảnh đẹp nhất lại là thung lũng Piagol ở phía Nam chân núi. Vào khoảng tháng 10 là thời điểm cảnh sắc nơi đây khoác lên mình tấm áo mùa thu tuyệt đẹp. Một khung cảnh như tranh vẽ sẽ hiện ra ngay trước tầm mắt của du khách.

 

6. Hallasan – đỉnh núi cao nhất Hàn Quốc

 

Cảnh sắc trên núi Hallasan ở Hàn Quốc

 

Cảnh sắc trên núi Hallasan ở Hàn Quốc

 

Hallasan là ngọn núi lửa tạo nên hầu hết các đảo của Jeju và cũng là đỉnh núi cao nhất Hàn Quốc. Một chuyến đi thám hiểm miệng hồ núi lửa Baeknokdam là điều mà nhiều khách du lịch muốn thử nhất. Nếu không thì cũng có thể lang thang các con đường mòn để ngắm cảnh vật được phủ một màu tuyết trắng xoá vào mùa Đông. Nơi đây là điểm tham quan giúp du khách tránh xa đám đông xô bồ trong chuyến du lịch Hàn Quốc.