Là điểm dừng chân quen thuộc trong các tour du lịch Hàn Quốc, đảo Jeju có khung cảnh thiên nhiên thơ mộng, hữu tình cùng bầu không khí trong lành. Những điểm tham quan trên đảo luôn thu hút đông đảo khách đến tham quan. Đặc biệt, có 5 trải nghiệm không thể bỏ lỡ khi ghé thăm Jeju.

 

1. Leo đỉnh núi Seongsan IlChul-bong

 

Đỉnh núi Seongsan IlChul-bong

 

Đỉnh núi Seongsan IlChul-bong

 

Một trải nghiệm không thể bỏ lỡ khi ghé thăm Jeju chính là leo lên đỉnh núi Seongsan IlChul-bong ngắm bình minh. Đó là ngọn núi lửa đã ngừng hoạt động, nằm nhô ra phía biển khơi. Khi lên tới đỉnh, du khách sẽ được chiêm ngưỡng cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp vào sáng sớm.

 

2. Đi bộ trên đường mòn Olle

 

Cách tốt nhất để khám phá đảo Jeju là đi bộ trên đường mòn Olle. Từ Olle theo tiếng địa phương nghĩa là con đường nhỏ nối dài từ nhà ở ra đến đường lớn.

 

Đi bộ trên đường mòn Olle ở Jeju

 

Đi bộ trên đường mòn Olle ở Jeju

 

Ngày nay, trên đảo Jeju còn khoảng 26 đường mòn Olle. Du khách có thể vừa tản bộ, vừa quan sát cuộc sống sinh hoạt của người dân nơi đây.

 

3. Ngắm hoàng hôn ở bãi biển Hyeojae

 

Bãi biển Hyeojae được biết đến như là bãi biển đẹp nhất Jeju và luôn náo nhiệt vào mùa Hè. Còn những thời điểm khác trong năm thì yên tĩnh, vắng vẻ hơn.

 

Ngắm hoàng hôn ở bãi biển Hyeojae

 

Ngắm hoàng hôn ở bãi biển Hyeojae

 

Tuy nhiên, điều quyến rũ nhất của bãi biển này là vào lúc hoàng hôn. Du khách hãy đi nhẹ trên mặt nước mát lạnh và quan sát ánh hoàng hôn huyền dịu phía đường chân trời.

 

4. Ghé thăm làng cổ Seongeup

 

Khi đi tour du lịch Hàn Quốc, du khách sẽ được ghé thăm làng cổ Seongeup. Ngôi làng này tập trung nhiều nhà truyền thống của người dân Hàn, tạo nên khung cảnh làng quê thanh bình.

 

Làng cổ Seongeup ở Jeju

 

Làng cổ Seongeup ở Jeju

 

Bên trong làng còn khá nhiều nông cụ, vật dụng sinh hoạt giúp du khách biết thêm cuộc sống người nông dân, ngư nhân trên đảo Jeju.

 

5. Thưởng thức thịt heo đen

 

Thưởng thức thịt heo đen là trải nghiệm không thể bỏ lỡ khi ghé thăm Jeju vì đó là món đặc sản nổi tiếng. Thịt heo này rất chắc thịt, ít mỡ nên thực khách ăn không bị ngán. Được chế biến thành nhiều món nhưng thịt heo đen nướng vẫn ngon nhất, được nhiều người thích nhất.

 

Thưởng thức thịt heo đen - trải nghiệm không thể bỏ lỡ khi ghé thăm Jeju
Thưởng thức thịt heo đen – trải nghiệm không thể bỏ lỡ khi ghé thăm Jeju

 

Ngoài ra, hải sản trên đảo rất đa dạng. Du khách có thể thưởng thức một nồi lẩu đầy tôm, cua, cá, nghêu thơm ngon.