Đất nước Hàn Quốc từ lâu đã nổi tiếng vì có nền văn hoá rất phong phú và đa dạng. Những danh lam thắng cảnh trong các tour du lịch Hàn Quốc sẽ đem lại cho du khách cái nhìn sơ lược về thời kì lịch sử đã qua của xứ sở Kimchi. Bên cạnh đó, 5 sự kiện văn hoá đặc sắc ở Seoul dưới đây cũng là nơi khách du lịch có thể tìm thấy nhiều giá trị tinh thần được người dân địa phương lưu giữa từ xa xưa đến ngày nay.

 

1. Lễ hội đèn lồng hoa sen

 

Lễ hội đèn lồng hoa sen ở Seoul, Hàn Quốc

 

Lễ hội đèn lồng hoa sen ở Seoul, Hàn Quốc

 

Đây là một sự kiện văn hoá đặc sắc ở Seoul nhằm kỉ niệm ngày sinh của Đức Phật cũng như ngợi ca giáo lý của Người. Điểm thu hút trong buổi kễ là cuộc diễu hành đèn lồng giấy hình hoa sen. Hàng ngàn chiếc đèn lồng thắp sáng tạo nên một bầu trời sáng rực về đêm. Du khách sẽ thấy dường như cả thủ đô Seoul đang chìm ngập trong ánh sáng huy hoàng đó.

 

2. Nghi lễ đổi gác kiểu Hoàng gia

 

Nghi lễ đổi gác kiểu Hoàng gia ở cung điện Deoksugung, Hàn Quốc

 

Nghi lễ đổi gác kiểu Hoàng gia ở cung điện Deoksugung, Hàn Quốc

 

Nghi lễ này diễn ra ở các Cung điện Hoàng gia của Hàn Quốc và tái hiện lại hết sức đầy đủ nghi lễ đổi gác kiểu Hoàng gia trong thời Joseon. Lễ đổi gác bắt đầu từ 10 giờ sáng, diễn ra trong vòng 15 phút. Mỗi tiếng sẽ thực hiện 1 lần và phiên đổi gác cuối cùng vào lúc 3 giờ chiều. Những người lính canh Hoàng gia mặc trang phục truyền thống như thời Joseon và bước ra từ phía sau cung điện. Trình tự tuy đơn giản nhưng vẫn thể hiện được sự uy nghiêm, trang trọng. Khách du lịch sẽ được tận mắt thấy được sự kiện văn hoá đặc sắc này ở Seoul nếu ghé thăm cung Gyungbokcung, Deoksugung hoặc Changdeokgung trong chuyến du lịch Hàn Quốc. Sau buổi lễ thì du khách còn có cơ hội được chụp ảnh kỉ niệm với các lính canh Hoàng gia.

 

3. Lễ tái hiện đám cưới Hoàng gia trong thời Joseon

 

Tái hiện đám cưới Hoàng gia trong thời Joseon, Hàn Quốc

 

Tái hiện đám cưới Hoàng gia trong thời Joseon, Hàn Quốc

 

Đây là sự kiện tái hiện lại đám cưới của nhà vua Gojong (vị vua thứ 26 của triều đại Joseon) và hoàng hậu Myeongseong. Mở cửa rộng rãi cho công chúng vào xem, buổi lễ đem lại một sự xa hoa và tráng lệ của đám cưới Hoàng gia. Du khách sẽ có cảm giác như đang trở về thời kì xa xưa đó. Nó được diễn ra tại cung điện Unhyeongung – nơi vua Gojong sống cho tới khi nhường ngôi.

 

4. Buổi biểu diễn ở Làng Hanok Namsangol

 

Làng Hanok Namsangol cổ kính ở Seoul, Hàn Quốc

 

Làng Hanok Namsangol cổ kính ở Seoul, Hàn Quốc

 

Hanok Namsangol là một ngôi làng cổ kính nằm ẩn mình trong thủ đô Seoul sầm uất. Nó cũng là điểm tham quan phổ biến trong các tour du lịch Hàn Quốc để tìm hiểu kiến trúc nhà ở truyền thống của người dân địa phương. Và có một nhà hát ngoài trời lớn ở đây thường tổ chức các buổi biểu diễn nghệ thuật. Khách du lịch sẽ được xem điệu múa dân gian mặt nạ của người Hàn Quốc, nghe các bài dân ca thuộc nhiều loại hình: Pansori, Madang-nori và Nongak.

 

5. Hội chợ Y học Phương Đông ở Seoul

 

Sự kiện này có mục đích tôn vinh và thúc đẩy sự phát triển của ngành y học phương Đông ở Hàn Quốc. Trong triều đại Joseon thì thảo được là một nguyên vật liệu chính để làm ra thuốc chữa bệnh. Nếu có hứng thú về thảo được thì du khách nên đi tham quan hội chợ này. Chúng được diễn ra ở nơi có nhiều cửa hàng bán các loại thảo được trong khu vực Dongdaemun đông đúc