Ẩm thực Hàn Quốc đang trở nên phổ biến trên toàn thế giới. Kim chi, Bibimbap hay Tteokbokki đều là những món ăn quá quen thuộc đối với khách du lịch. Nhưng các món ăn của đất nước Kimchi không chỉ có thế. Có những món ăn kỳ lạ ở Hàn Quốc mà thậm chí người dân địa phương cũng không dám ăn. Nếu là một người cam đảm, du khách có thể thử chúng trong chuyến du lịch Hàn Quốc của mình.

1. Beongdegi (Ấu trùng tằm)

 

Món Beongdegi ở Hàn Quốc

 

Món Beongdegi ở Hàn Quốc

 

Beongdegi là một trong những món ăn kỳ lạ nhất ở Hàn Quốc được bày bán trên đường phố. Ấu trùng tằm sẽ được làm sạch rồi hấp chín. Hương vị cũng không có gì đặc biệt và hơi khó ăn đối với những người không quen. Nếu du khách muốn ăn thử trong lúc đi du lịch Hàn Quốc thì có thể ghé các khu chợ địa phương và công viên quanh thành phố. Bạn sẽ được phục vụ một ly ấu trùng tằm hấp và 1 cây tăm để ghim ăn.

 

2. Jokbal (chân giò heo)

 

Món Jokbal ở Hàn Quốc

 

Món Jokbal ở Hàn Quốc

 

Jokbal thường được người dân Hàn Quốc ăn vào ban đêm với 1 ly rượu Soju. Món này khá ngon và cách ăn cũng tương tự như thịt ba chỉ nướng. Du khách sẽ gói miếng thịt Jokbal với rau diêp, tỏi, ớt rồi cuốn lại. Tuy là món ăn hơi kỳ lạ nhưng Jokbal lại là món ăn đêm được nhiều người ưa thích.

 

3. Dalkbal (chân gà nướng)

 

Món Dalkbal hấp dẫn ở Hàn Quốc

 

Món Dalkbal hấp dẫn ở Hàn Quốc

 

Có lẽ do cùng khu vực châu Á nên Hàn Quốc cũng như Việt Nam, ngoài thịt gà thì họ còn lấy chân gà để chế biến thành một số món ăn vặt hấp dẫn như chân gà nướng satế. Bên cạnh đó, Dalkbal còn được xem là một trong những món cay nhất ở xứ Hàn. Nếu có dịp đi du lịch Hàn Quốc, bạn hãy thưởng thức món Dalkbal để so sánh hương vị với món chân gà nướng ở Việt Nam.

 

4. Sannakji (Bạch tuộc sống)

 

Món Sannakji (bạch tuộc sống) ở Hàn Quốc

 

Món Sannakji (bạch tuộc sống) ở Hàn Quốc

 

Đây là món ăn kỳ lạ và đáng sợ nhất ở Hàn Quốc. Những người dân địa phương đôi lúc cũng không dám thử. Bạch tuộc sẽ được làm sạch và cắt nhỏ để lên dĩa. Tuy đã bị cắt nhưng các tua bạch buộc vẫn còn cử động. Khi ăn, những tua đó sẽ bám vào răng, lưỡi và cả lỗ mũi của bạn. Đôi khi, người ta không cắt mà ăn luôn nguyên con. Thưởng thức món Sannakji có lẽ là một trải nghiệm thú vị trong chuyến du lịch Hàn Quốc dành cho những người cam đảm.

 

5. Hongeo (Cá đuối)

 

Cá đuối sống cắt lát ở Hàn Quốc

 

Cá đuối sống cắt lát ở Hàn Quốc

 

Hongeo là một trong những món ăn kỳ lạ ở Hàn Quốc vì có mùi rất hăng và hôi. Ở đây cũng có rất ít quán ăn phục vụ món này, thường chỉ có ở những nơi gần biển. Cá đuối sẽ được cắt thành những miếng nhỏ và cuốn ăn chung với rong biển, rau, thịt luộc.