Du lịch Hàn Quốc ngày càng phổ biến đối với du khách là nhờ một phần những bộ phim truyền hình lãng mạn. Những thước phim đẹp đẽ đó đã làm rất nhiều khán giả thích thú và muốn được ghé thăm nơi mà diễn viên họ yêu thích từng đóng phim. Dưới đây là danh sách 5 điểm tham quan ở Hàn Quốc thường xuất hiện trên phim thu hút rất đông lượng khách du lịch.

1. Tháp Namsan

 

Tháp Namsan ấn tượng ở Seoul, Hàn Quốc

 

Tháp Namsan ấn tượng ở Seoul, Hàn Quốc

 

Tháp Namsan không chỉ là biểu tượng nổi bật ở Seoul mà còn là một trong 5 điểm tham quan thường xuất hiện trên phim Hàn Quốc. Nơi được quay nhiều nhất là cáp treo, đài quan sát và khu vực dưới chân tháp. Khi leo lên tới đỉnh, du khách sẽ nhìn được toàn cảnh thủ đô Seoul và các khu vực lân cận khác.

Các bộ phim tiêu biểu: My girl, Vườn sao băng, Hoàng tử gác mái,…

 

2. Gwanghwamun

 

Tượng vua Sejong ở quảng trường Gwanghwamun, Hàn Quốc

 

Tượng vua Sejong ở quảng trường Gwanghwamun, Hàn Quốc

 

Gwanghwamun là một thành phố lịch sử 600 năm tuổi cổ xưa ở Hàn Quốc. Đây là nơi ở của Sejong Đại đế và Đô đốc Yi Sun Shin. Khi dừng chân tham quan nơi này trong chuyến du lịch Hàn Quốc, du khách sẽ thấy được bức tượng vua Sejong đang ngồi rất hoành tráng ngay trung tâm quảng trường Gwanghwamun.
Các bộ phim tiêu biểu: Iris, Queen In Hyun’s Man,…

 

3. Làng dân gian Hàn Quốc

 

Làng dân gian Hàn Quốc

 

Làng dân gian Hàn Quốc

 

Làng dân gian Hàn Quốc là nơi còn lưu giữ rất tốt lối sống của người dân địa phương trong triều đại Joseon. Vì thế, nó là một điểm tham quan thường xuất hiện trên các phim Hàn lấy bối cảnh trong triều đại Joseon. Du khách sẽ được thấy những ngôi nhà truyền thống và vật dụng sinh hoạt hàng ngày được bảo quản rất cẩn thận, còn khá nguyên vẹn.

Các bộ phim tiêu biểu: Jumong, Sungkyunkwon Scandal, The Moon Embracing The Sun,…

 

4. Petite France

 

Làng Petite France ở Hàn Quốc

 

Làng Petite France ở Hàn Quốc

 

Lấy cảm hứng từ câu chuyện “Hoàng tử bé” nổi tiếng, Petite France là một ngôi làng mang phong cách Pháp với khu vườn cây xinh đẹp ở Hàn Quốc. Không khí nơi này rất thoáng đãng, mát mẻ vì được xây trên một ngọn đồi. Làng Petite France có thể chứa tối đa khoảng 200 khách du lịch với 34 phòng. Ngoài ra, nơi này còn có cửa hàng bán hương liệu, cửa hàng lưu niệm và một bộ sưu tập các tác phẩm điêu khắc về Gà trống Gallic – biểu tượng của nước Pháp.

Các bộ phim tiêu biểu: Khu vườn bí mật, Bản giao hưởng định mệnh,…

 

5. Vườn bách thảo Byeokchoji

 

Vườn bách thảo Byeokchoji ở Hàn Quốc

 

Vườn bách thảo Byeokchoji ở Hàn Quốc

 

Nằm ở ngoại ô Seoul, vườn bách thảo Byeokchoji là nơi bảo tồn các loài thực vật quý hiếm của Hàn Quốc cũng như nhiều quốc gia khác trên thế giới. Khi ghé tham quan nơi này, du khách sẽ được thưởng thức món ăn và nước uống làm hoàn toàn từ thảo mộc ở nhà hàng trong vườn bách thảo này. Khung cảnh thiên nhiên rực rỡ ở đây chính là bối cảnh được nhiều đạo diễn lựa chọn để quay phim.

Các bộ phim tiêu biểu: Cô nàng đẹp trai, 49 ngày, Thợ săn thành phố,…