1. Thư giãn ở Jimjilbong

 

Phòng tắm hơi Jimjilbong ở Hàn Quốc

 

Phòng tắm hơi Jimjilbong ở Hàn Quốc

 

Jimjilbong là phòng tắm hơi truyền thống của người Hàn Quốc. Nó bao gồm các bể sục khí, phòng tắm nước lạnh, vòi hoa sen, massage, xông hơi và phòng lạnh. Ngoài ra, du khách còn thấy có một khu sinh hoạt chung rất rộng để mọi người xem tivi, uống sinh tố, ăn trứng luộc và mì lạnh. Giá vé 1 lần chỉ từ 6$ – 10$.

Thư giãn tại Jimjilbong là một trải nghiệm độc đáo chỉ có ở Hàn Quốc mà khách du lịch nên thử. Bởi vì nó khá vui, thoải mái cũng như giúp bạn khám phá được phần nào cuộc sống hàng ngày của người dân địa phương. Đặc biệt, Jimjilbong sẽ trở thành một nơi qua đêm rẻ tiền vào buổi tối. Du khách sẽ thấy nhiều người đắp chăn và nằm ngủ ngay trong phòng sinh hoạt chung.

 

2. Vui chơi ở Nori Bong

 

Nếu không biết làm gì trong thời gian rảnh vào buổi tối khi đi tour du lịch Hàn Quốc thì du khách có thể đến vui chơi ở Nori Bong. Đó là phòng Karaoke rất phổ biến ở xứ sở Kimchi. Ngoài máy karaoke, miro, sổ bài hát thì phòng Nori Bong còn cung cấp nhiều vật dụng giải trí thú vị như: lục lạc, trống,… để khuấy động bầu không khí. Nếu là fan của những bộ phim Hàn nổi tiếng thì có lẽ hình ảnh này khá quen thuộc đối với du khách.

Bạn có thể thoải mái đem bia, rượu hay đồ ăn vào phòng hoặc mua tại quán cũng được. Nếu không biết tiếng Hàn, du khách cũng có thể chọn những bài tiếng Anh để hát. Và vui chơi ở Nori Bong chính là nét văn hoá rất phổ biến của người dân Hàn Quốc.

 

3. Ăn tối trong “Lều Soju”

 

Các “lều Soju” trên đường phố Seoul, Hàn Quốc

 

Các “lều Soju” trên đường phố Seoul, Hàn Quốc

 

Ẩm thực Hàn Quốc luôn là điều thu hút được nhiều khách du lịch bởi hương vị tinh tế, thơm ngon. Thay vì thưởng thức một bữa ăn trong nhà hàng, bạn hãy thử một trải nghiệm độc đáo chỉ có ở Hàn Quốc, chính là ăn tối trong “lều Soju”. Lều Soju là một gian hàng nhỏ bán rong của người địa phương, thường có rất nhiều món đặc sản hấp dẫn với giá khá rẻ. Đặc biệt, người Hàn luôn tới đây để kêu vài chai Soju cùng một số món ăn kèm như: kimchi, dồi heo, chân gà nướng, bánh cá, tteokbokki,…Nên khách du lịch thường gọi các gian hàng này là “lều Soju”.

 

4. Thử ăn món bạch tuộc sống

 

Món bạch tuộc sống ở Hàn Quốc

 

Món bạch tuộc sống ở Hàn Quốc

 

Kimchi, Kimbap hay tteokbokki là những món ăn mà du khách đều muốn thưởng thức khi đi du lịch Hàn Quốc. Tuy nhiên, nếu can đảm hơn thì bạn có thể thử ăn bạch tuộc sống. Để chế biến món này, người bán sẽ lấy bạch tuộc sống trực tiếp từ bể nước. Sau đó rửa sạch, dùng kéo cắt thành miếng và trộn chung với dầu mè, mè trắng. Nhưng điều khiến nhiều khách du lịch sợ là các tua bạch tuộc đó còn nhúc nhích và ngọ nguậy khi nằm trên dĩa.