Cấy tóc là cách duy nhất để bạn có thể lấy lại được mái óc dày khỏe đã mất.  Tin tốt là hiện nay đã có một phương pháp được chứng minh là đáng tin cậy và hiệu quả hơn đối với hầu hết mọi người so với những sản phẩm phục hồi tóc được bày bán tại các cửa hàng.

Ai cũng yêu mái tóc của mình, và đều cảm thấy căng thẳng, lo lắng nếu tóc bị rụng nhiều. Dù cho nguyên nhân là do di truyền, tuổi tác, bệnh lý, do thuốc hay bất kỳ lý do gì, phương pháp cấy tóc đều có thể giúp mái tóc dày và đẹp trở lại như ban đầu.

Cấy tóc là một vi phẫu phức tạp, có thể hiểu đơn giản là việc tái phân bổ lại mật độ tóc mọc (lấy bớt tóc ở chỗ tóc nhiều và phân phối lại ở chỗ tóc ít), từ đó giúp che phủ vùng bị hói, đem lại mái tóc dày đẹp với diện mạo hoàn hảo hơn.

 

Hiệu quả của phương pháp cấy tóc như thế nào trong việc giúp mọc lại tóc đã mất?

 

Tỷ lệ cấy tóc thành công thay đổi tùy từng trường hợp nhưng thường là sẽ có sự cải thiện sau quá trình điều trị nếu tóc bị mất là do nang tóc chết that vì nang tóc không còn hoạt động nữa. Theo ước tính, cấy tóc giúp phục hồi lại 10% – 80% tóc bị mất.

Trong video dưới đây, một bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ được chứng nhận bởi Hội đồng Hoa Kỳ giải thích tỷ lệ thành công của phẫu thuật cấy tóc có thể đạt tới 98% nếu phẫu thuật được thực hiện đúng cách.

 

 

Các phương pháp cấy tóc phổ biến

 

Hiện nay, có 2 phương pháp cấy tóc phổ biến được biết đến là phương pháp bào dải nang tóc (FUSS) và phương pháp chiết đơn vị nang (FUE)

 

Phương pháp bào dải nang tóc (FUSS)

 

Bác sỹ sẽ tiến hành cắt một mảng tóc phía sau đầu, dài khoảng 15 – 25 cm (6 – 10 inch), sau đó kéo phần da ở hai mép vết rạch lại và khâu túm lại. Với phần da đầu được tách ra trước đó, bác sỹ sẽ tiến hành tách nhỏ các sợi nang tóc (1000 – 2000 nang) và cấy vào vùng bị hói.

 

Phương pháp chiết đơn vị nang tóc (FUE)

 

Bác sĩ dùng một cây kim có đường kính từ 0,6 mm đến 1 mm, tách lấy trực tiếp các nang tóc khỏe mạnh, sau đó bác sỹ sẽ tạo các lỗ cấy ở vùng thiếu tóc, bổ sung các nang tóc đã lấy trước đó vào.

Hai phương pháp này đều cần gây tê tại chỗ và mất khoảng 4 đến 8 giờ để hoàn thành (tùy từng phương pháp và mức độ cấy ghép).

 

cấy tóc

 

FUSS hay FUE, nên chọn phương pháp cấy tóc nào?

 

Phương pháp bào dải nang tóc (FUSS)

 

Phương pháp cấy tóc FUSS với ưu điểm chi phí thấp hơn, thời gian điều trị nhanh hơn nhiều so với phương pháp FUE. Tuy nhiên phương pháp này lại đi kèm một số tác dụng phụ như sưng tấy phần da cắt ghép, thời gian phục hồi lâu và để lại sẹo dài, lớn sau đầu, khách hàng sẽ luôn phải để tóc đủ dài để che vết sẹo này.

 

Phương pháp chiết đơn vị nang tóc (FUE)

 

Phương pháp cấy tóc FUE sẽ tách lấy trực tiếp từng nang tóc thay vì cắt rạch một mảng da dài phía sau đầu nên hầu như không để lại sẹo, nếu có cũng là những sẹo nhỏ không đáng kể. Ngoài ra, phương pháp này mang lại hiệu quả vĩnh viễn cho khách hàng.

Tuy nhiên, do phải tách lấy trực tiếp từng nang tóc nên thời gian điều trị lâu hơn, thường kéo dài tới 8 tiếng và chi phí thực hiên cũng cao hơn nhiều so với phương pháp FUSS. Dù có một số nhược điểm như vậy, song FUE đang dần trở nên phổ biến nhờ mức độ an toàn và đạt kết quả tự nhiên sau khi điều trị Với FUE, khách hàng có thể lựa chọn bất kỳ kiểu tóc nào mà không cần lo giấu sẹo như phương pháp FUSS.

Bác sỹ thẩm mỹ sẽ tư vấn giúp khách hàng lựa chọn phương pháp phù hợp dựa trên yêu cầu, mong muốn cũng như tình trạng da đầu của từng khách hàng cụ thể.

 

cấy tóc

 

Tác dụng phụ của phương pháp cấy tóc

 

Sau khi tiến hành cấy tóc, khách hàng có thể gặp phải một hoặc một vài tác dụng phụ dưới đây:

 • - Chảy máu: chảy máu sau cấy tóc tuy không đáng ngại, song nếu chảy máu liên tục thì cần sớm tham khảo ý kiến bác sỹ
 • - Đau: một số khách hàng sẽ xuất hiện triệu chứng đau sau cấy tóc, và sẽ được bác sỹ kê thuốc giảm đau để làm giảm triệu chứng này
 • - Nhiễm trùng: một số trường hợp khách hàng bị nhiễm trùng sau khi tiến hành cấy tóc
 • - Mất tóc: sau phẫu thuật, có thể xảy ra tình trạng rụng tóc/mất tóc, tuy nhiên không cần phải quá lo lắng, tóc sẽ nhanh chóng mọc lại
 • - Sưng: có thể bị sưng phần mảng da cắt rạch trong trường hợp sử dụng phương pháp FUSS
 • - Bầm tím: có thể xảy ra ở da đầu hoặc vùng quanh mắt
 • - Ngứa: ngứa là phản ứng phụ thường gặp sau cấy tóc và thường giảm dần và hết sau một vài ngày. Ngứa chủ yếu xảy ra do sự hình thành vảy nến trên da đầu và cần tham khảo ý kiến bác sỹ nếu triệu chứng kéo dài và diễn biến nghiêm trọng
 • - Sẹo: sử dụng phương pháp FUSS sẽ để lại sẹo lớn sau đầu, trong khi phương pháp FUE hầu như không để lại sẹo hoặc sẹo không đáng kể
 • - Viêm nang lông: đây là trường hợp các nang lông bị viêm hoặc nhiễm trùng, tuy nhiên tác dụng phụ này thường hiếm gặp
 • - Vảy cứng: thường xuất hiện ở phần da đầu trên và quanh cùng cấy ghép
 • - Tê: tê là triệu chứng không tránh khỏi sau cấy tóc, thường kéo dài khá lâu, khoảng 15 – 20 tuần, nếu tình trạng này kéo dài lâu hơn thì bạn cần tham khảo ý kiến bác sỹ.

 

cấy tóc