Ngược lại với hàm hô, vẩu thì hàm móm cũng là một khiếm khuyết ngoại hình khiến rất nhiều người mất tự tin. Phẫu thuật hàm móm vì thế cũng đã trở thành một nhu cầu làm đẹp, chỉnh hình khuôn mặt chính đáng và đang rất được quan tâm hiện nay.

 

Hàm móm là do đâu?

 

Móm là khuyết điểm lớn của khuôn mặt khi cấu trúc xương hoặc răng (hoặc cả hai) của hàm dưới bị đưa ra phía trước quá mức, khiến hàm trên gần như bị thụt sâu vào trong, gây cảm giác mặt lưỡi cày.

Hàm móm không chỉ gây mất thẩm mỹ mà còn khiến bệnh nhân gặp vấn đề khó khăn trong việc nói năng, ăn uống (do hai hàm không khớp nhau). Nếu để lâu sẽ dẫn đến những vấn đề sức khỏe khác như đau dạ dày, viêm dạ dày (vì thức ăn không được nhai đủ kĩ).

 

Phương pháp khắc phục hàm móm

 

Nếu hàm móm do cấu trúc răng, thì bệnh nhân sẽ được chỉ định niềng răng. Tuy phương pháp này có hiệu quả nhưng cần chờ thời gian khá lâu (từ 2-3 năm), niềng răng cũng gây đau, vướng víu cho bệnh nhân.

Đối với hàm móm do cấu trúc xương thì việc niềng răng hoàn toàn không đem lại hiệu quả mà sẽ phải nhờ đến sự can thiệp của việc phẫu thuật tái định hình khuôn hàm. Tùy vào độ móm mà bác sĩ sẽ cân nhắc và tư vấn xem bệnh nhân chỉ nên phẫu thuật hay phẫu thuật kết hợp niềng răng sau đó.

Ngày nay, cũng có nhiều bệnh viện và cơ sở thẩm mỹ có những gói dịch vụ phẫu thuật hàm móm tại các bệnh viện tư nhân hay trung tâm thẩm mỹ ở Việt Nam, nhưng chất lượng phẫu thuật và tay nghề của bác sỹ thực hiện vẫn còn nhiều điều đáng bàn. Chính bởi những lí do đó, mà ngày càng có nhiều bệnh nhân quyết định lựa chọn phẫu thuật tái định hình hàm móm ở nước ngoài mà chủ yếu là ở Hàn Quốc.

 

phẫu thuật hàm móm

 

Quy trình thực hiện phẫu thuật hàm móm

 

Trước khi phẫu thuật, bệnh nhân sẽ được tư vấn bác sỹ và được nhìn thấy hình ảnh khuôn hàm sau khi phẫu thuật bằng phần mềm dựng 3D chuyên dụng. Sau đó, bệnh nhân sẽ được chụp X-quang 3D để bác sĩ có thể nắm bắt được tình trạng mạch máu, cấu trúc xương hàm trên, hàm dưới, đồng thời quan sát chi tiết hệ thống dây thần kinh, từ đó giúp đưa ra phác đồ phẫu thuật chỉnh hàm móm phù hợp nhất cho bệnh nhân.

Sau đó, bệnh nhân sẽ được đưa vào phòng vô trùng để tiến hành phẫu thuật. Sau khi gây mê, bác sỹ sẽ nhẹ nhàng cắt rạch một đường nhỏ ở bên trong khoang miệng, sau đó cắt hai cành bên hàm dưới, từ từ tái định hình bằng cách đẩy lùi hàm về phía sau và nẹp cố định hàm.

Nếu trường hợp xương hàm dưới bị đưa ra quá nhiều, bác sỹ sẽ tiến hành nhổ răng hàm số 4 ở hàm dưới, cắt phần lợi thừa và đẩy toàn bộ hàm dưới vào sâu bên trong khoang miệng.

Toàn bộ quá trình sẽ kéo dài trong khoảng từ 2-3 tiếng tùy độ phức tạp.

 

phẫu thuật hàm móm

 

Thời gian hồi phục và rủi ro phẫu thuật hàm móm

 

Sau khi phẫu thuật, bệnh nhân cần lưu lại cơ sở y tế nơi thực hiện một đêm để bác sỹ theo dõi quá trình hậu phẫu, đồng thời bệnh nhân sẽ được chỉ định uống thuốc giảm đau, hạ sốt nếu cần thiết.

Những cơn đau tại vùng miệng và má sẽ xuất hiện nhưng sẽ giảm dần từ 2 – 3 ngày. Trong một tuần đầu, bệnh nhân chỉ nên ăn cháo loãng hoặc súp rau củ nghiền để tránh ảnh hưởng đến xương hàm mới phẫu thuật. Kết quả sẽ thấy ngay sau khi phẫu thuật xong, nhưng để có thể quay trở lại nhịp sống bình thường, bệnh nhân cần chú ý không tác động mạnh vào vùng miệng trong 10 – 14 ngày.

 

phẫu thuật hàm móm

 

Với sự trợ giúp của KMTC, phẫu thuật hàm móm ở Hàn Quốc trở nên đơn giản và dễ dàng hơn bao giờ hết. Chỉ sau một chuyến du lịch dài ngày, bạn đã có thể quay lại cuộc sống của mình với một diện mạo mới, xinh đẹp và tự tin hơn rất nhiều.

KMTC có sự liên kết chặt chẽ với các bệnh viện thẩm mĩ nổi tiếng tại Hàn Quốc như Bệnh viện thẩm mỹ Dream, Banobagi, GNG, Grand, JK, Hershe… sẽ cho bạn những lựa chọn đa dạng về phẫu thuật hàm hô để mang lại sự hài lòng tuyệt đối cho khách hàng.

Ngoài ra, KMTC cũng hỗ trợ khách hàng xin visa, đặt vé máy bay, khách sạn, phiên dịch viên, xe đưa đón…nếu khách hàng có nhu cầu.