Gần đây có phải bạn đang nhận ra những nếp nhăn khi bạn đứng trước gương? Trẻ hóa làn da với nước da hồng hào trẻ trung là tất cả những gì bạn đang nghĩ đến phải không? Trong khi đó những phương pháp như căng da mặt và tái tạo bề mặt da dường như vượt quá túi tiền của bạn? Đừng lo lắng vì đã có những sự lựa chọn khác rẻ hơn và dễ dàng hơn cho bạn.

Các chất như Botox và chất làm đầy, bao gồm Juvederm và Boletero Balance, là những loại phổ biến trong hạng mục này. Vậy làm thế nào để bạn quyết định nên chọn loại nào? Bài viết này sẽ giúp bạn đưa ra ý kiến trước khi bạn gặp các chuyên gia.

Tiêm Botox hay Tiêm Filler?

 

Tiêm Filler và Botox khác nhau chỗ nào? - World Beauty Clinic

 

Dường như cả hai chất này đều phục vụ chung một mục đích, nhưng giữa chúng có một ranh giới đặc biệt là trong cách ứng dụng.

Độc tố Botulinum, Botox là loại protein tinh khiết tự nhiên làm thư giãn  cơ giúp ngăn ngừa nếp nhăn trên da.

Chất Filler tập trung vào việc thay đổi nét mặt giúp bạn có khuôn mặt tươi trẻ bằng cách tiêm chất làm đầy để giúp căng và làm mịn các nếp, rãnh nhăn trên khuôn mặt.

 

Tính phù hợp

Tiêm Botox xử lý các nếp nhăn động và ngăn chặn các nếp nhăn mới hình thành. Nếp nhăn động xảy ra khi các cơ được sử dụng để tạo ra biểu cảm khuôn mặt như khi bạn cau mày lại gây ra nếp nhăn giữa lông mày. Do đó chất tiêm này phù hợp cho các đường lằn trên trán, các đường lằn khi cau mày giữa lông mày, các vết chân chim ở mắt và các nếp nhăn trên cổ.

Chất Filler dành cho da xử lý các nếp nhăn sâu và có thể nhìn thấy được ngay cả khi khuôn mặt không có bất kì biểu cảm nào. Phương pháp này chủ yếu được sử dụng trong trẻ hóa làn da. Rất nhiều người mất đi thể tích khuôn mặt do cuộc sống bận rộn và căng thẳng. Chất Filler dành cho da cũng giúp làm tăng thể tích khuôn mặt. Chất này làm đầy các rãnh nhăn sâu như rãnh nhăn mũi má và giúp cho môi, gò má, hàm đầy đặn.

Phương pháp

Tiêm Botox làm giảm sự chuyển động của cơ do đó cơ mặt giãn ra và làm mềm các nếp nhăn. Phương pháp này gần như không gây đau đớn, mức độ đau có thể so sánh giống như bị kiến cắn, có khả năng gây sưng và bầm nhẹ. Bệnh nhân có thể bắt đầu sinh hoạt bình thường ngay sau đó.

Tiêm chất Filler dành cho da giúp căng da bằng cách kích thích và thay thế lớp collagen mà làn da của chúng ta sẽ mất đi khi lớn tuổi. Phương pháp này đòi hỏi phải gây tê cục bộ trong suốt quá trình. Khả năng bị sưng và bầm có thể xảy ra nhưng sẽ giảm sau một tuần. Vì phải mất vài tuần để làm dịu cơn đau và sưng tấy nên tốt hơn hết bạn nên lên kế hoạch thực hiện liệu trình vài tuần trước khi tham gia bất cứ sự kiện lớn nào.

Kết quả kéo dài bao lâu?

Đối với tiêm Botox, kết quả sẽ nhìn thấy được trong vòng 3 – 5 ngày và hiệu quả kéo dài trong khoảng 3 – 6 tháng.

 

Sự thật về botox không phải ai cũng biết - Bo Clinic - Đánh Thức Vẻ Đẹp

 

Đối với tiêm Filler, kết quả sẽ nhìn thấy được ngay lập tức và hiệu quả kéo dài trong khoảng 18 – 24 tháng tùy theo chất liệu làm đầy và khu vực sử dụng.

Có bất kì rủi ro hay tác dụng phụ nào không?

Tác dụng phụ của tiêm Botox bị giới hạn trong vùng tiêm và đó chỉ là tạm thời. Các tác dụng phụ này có thể là vết thâm tím, sưng, tê, mẫn đỏ. Đối với liều lượng lớn Botox, có thể xảy ra các tác dụng phụ nghiêm trọng như làm yếu các cơ liên quan. Bệnh nhân nên báo ngay cho bác sĩ nếu có bất cứ tiền sử nào về tổn thương thần kinh hoặc cơ bắp.

 

Nhiễm trùng vùng mặt nghiêm trọng sau 3 năm tiêm filler - MVietQ

 

Tác dụng phụ thường gặp của việc tiêm Filler là nhiễm trùng, bầm tím hoặc gây dị ứng. Trong trường hợp có bất kỳ sai sót nào khi bác sĩ tiêm chất Filler vào mạch máu có thể gây ra tác dụng phụ nghiêm trọng là mất da. Vì vậy, điều quan trọng là tiến hành thực hiện phương pháp này tại nơi uy tín.