Trong lĩnh vực làm đẹp, không ai còn bất ngờ khi biết Hàn Quốc là đất nước có tỷ lệ phẫu thuật thẩm mỹ cao hơn các quốc gia trên thế giới. Không chỉ phục vụ cho người dân trong nước, xứ sở Kim Chi còn là lựa chọn hàng đầu của cả khách nước ngoài. Vậy tại sao phẫu thuật thẩm mỹ tại Hàn Quốc được đánh giá cao đến vậy?

 

Phẫu thuật thẩm mỹ bùng nổ tại Hàn Quốc

Xu hướng phẫu thuật thẩm mỹ cũng chịu ảnh hưởng của văn hóa từng quốc gia. Ví dụ như Brazil với văn hóa bãi biển phóng khoáng thì phẫu thuật giảm kích thước vùng ngực ở nam và độn mông có tỷ lệ rất cao. Còn các nước châu Á hay đặc biệt là Hàn quốc thì phẫu thuật mũi, mắt để trông “Tây” hơn lại chiếm phần lớn.

 

Theo ABC News,  cứ 5 phụ nữ thì có 1 người trải qua một cuộc phẫu thuật thẩm mỹ. Để giải thích nguyên nhân của sự bùng nổ trào lưu này, các chuyên gia đánh giá: Sự phát triển mạnh mẽ của ngành công nghiệp giải trí tại Hàn chính là lý do của xu hướng này. Đa phần các nghệ sĩ đều đã chỉnh sửa để vẻ bề ngoài trông hoàn hảo hơn. Và cũng không ít bệnh nhân đến phòng khám với bức ảnh của thần tượng làm hình mẫu mong muốn.

Đánh giá về phẫu thuật thẩm mỹ tại Hàn Quốc

Phẫu thuật thẩm mỹ tại Hàn Quốc được ưa chuộng một phần là nhờ dù chỉnh sửa, động đến dao kéo vẫn giữ được nét đẹp hài hòa, tự nhiên. Đó là nhờ cả một quá trình nghiên cứu, các bác sĩ đã nắm vững được hình cơ thể của người châu Á và phương Tây.

 

Nói về chi phí phẫu thuật thẩm mỹ thì xứ sở Kim Chi còn thuyết phục được cả các khách hàng tại các nước phương Tây. Giá cho một cuộc phẫu thuật thẩm mỹ và chi phí ăn ở tại quốc gia này thấp hơn rất nhiều so với các nước như Mỹ, Australia.

Ngoài ra, sự an toàn của khách hàng cũng được đảm bảo tối đa. Chính điều này đã chinh phục được khách cả trong và ngoài nước.

Du lịch y tế Hàn Quốc phát triển mạnh mẽ nhờ phẫu thuật thẩm mỹ

Sang Hàn Quốc thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ là xu hướng đang phát triển rầm rộ của các nước châu Á. Bởi họ tin rằng chất lượng y tế ở Hàn Quốc an toàn và đáng tin cậy hơn việc thực hiện trong nước.

 

Nắm bắt được điều này, để thu hút nhiều du khách đến Hàn, tổ chức Du lịch Hàn Quốc thường xuyên tổ chức các cuộc triển lãm về “làm đẹp” với các hoạt động nghề thuật và chia sẻ cách trang điểm giống ngôi sao Hàn Quốc. Ngoài ra, các bác sĩ cũng đưa ra những lời khuyên cho những bệnh nhân có tiềm năng.

Trên đây là những lý do để lý giải cho câu hỏi: “Tại sao phẫu thuật thẩm mỹ tại Hàn Quốc luôn được đánh giá cao?” Qua nhiều năm hoạt động và tạo dựng hình ảnh thì xứ sở Kim Chi đã tạo được thương hiệu và sự tin tưởng trong lĩnh vực phẫu thuật thẩm mỹ với người dân trong nước và các quốc gia khác.