Việc phẫu thuật thẩm mỹ nâng mũi không còn quá xa lạ đối với chị em phụ nữ Việt Nam. Để có được chiếc mũi  cao và thon đẹp, nhiều người không tiếc tiền bỏ ra khoản chi phí lớn để thực hiện phẫu thuật nâng mũi, thậm chí là sửa đi sửa lại nhiều lần cho tới khi có được chiếc mũi ưng ý. 

Điều này là do chiếc mũi nằm ở vị trí trung tâm khuôn mặt và có ảnh hướng lớn đến tổng thể khuôn mặt. Chỉ một thay đổi nhỏ ở chiếc mũi cũng có thể giúp  khuôn mặt bạn trông trở nên sáng, “Tây”, thanh thoát và xinh xắn hơn. 

Tại sao phẫu thuật nâng mũi ngày càng trở nên phổ biến?

Người Việt Nam cũng giống như nhiều dân tộc khác ở châu Á thường có chiếc mũi thấp, đôi khi cánh mũi to bè và đầu mũi khiến tổng thể khuôn mặt trông thiếu hài hòa và mất  đi vẻ cân đối. Với mong muốn sửa được “cái lỗi của tạo hóa”, rất nhiều chị em đã lựa chọn các phương pháp làm đẹp tiên tiến nhằm chỉnh sửa chiếc mũi nhiều khuyết điểm của mình. Chính vì vậy, phẫu thuật thẩm mỹ nâng mũi ra đời đã giúp chị em phụ nữ có được chiếc mũi cao, thon nhỏ hằng mơ ước và đang ngày càng trở nên phổ biến ở Việt Nam trong vài năm trở lại đây.

Bắt kịp với trào lưu này, các thẩm mỹ viện cũng đưa ra rất nhiều dịch vụ nâng mũi để đáp ứng nhu cầu của mọi đối tượng khách hàng như nâng mũi S-line, nâng mũi cấu trúc, nâng mũi không phẫu thuật,… Tuy nhiên đi kèm với những dịch vụ đó luôn là những rủi ro tiềm tàng của phẫu thuật thẩm mỹ.

Phẫu thuật thẩm mỹ được xem là an toàn nếu các chị em biết chọn một viện thẩm mỹ uy tín, đội ngũ bác sỹ có chứng chỉ tay nghề và kinh nghiệm cao đồng thời có trang thiết bị hiện đại. Tuy nhiên, chị em cũng cần phải cân nhắc và cần được tư vấn kỹ lưỡng trước khi quyết định thực hiện phẫu thuật nhằm tránh việc sửa đi sửa lại nhiều lần và các biến chứng sau phẫu thuật.

 

 

Phẫu thuật nâng mũi có nguy hiểm không?

Phẫu thuật nâng mũi thông thường với mục đích thẩm mỹ là loại hình phẫu thuật không quá phức tạp và tương đối an toàn nếu được thực hiện bởi bác sĩ phẫu thuật tay nghề cao và giàu kinh nghiệm.

Đối với phẫu thuật nâng mũi, bác sĩ sẽ tạo một vết rạch nhỏ trong khoang mũi, sau đó khéo léo đưa sụn nâng mũi vào trong khoang mũi để nâng cao sống mũi.

Trước đấy, bác sĩ sẽ cần lên phương án phẫu thuật cẩn thận nhằm đảm bảo rằng việc ca phẫu thuật nâng mũi sẽ không gây ảnh hưởng tới cấu trúc và chức năng của mũi.

Nhiều người nói rằng nâng mũi xong rất dễ bị viêm xoang. Đây là quan điểm không chính xác bởi sụn nâng mũi nằm ngay dưới lớp da và tiếp giáp với xương sống mũi mà không hề can thiệp vào phần xoang mũi. Do đó, bạn có thể yên tâm rằng phẫu thuật nâng mũi sẽ không gây ra vấn đề về xoang.

 

Những lưu ý sau phẫu thuật nâng mũi

 

24 giờ sau khi phẫu thuật nâng mũi, mũi của bạn sẽ bị sung phù và ê một chút. Bạn có thể sử dụng thuốc giảm đau mà bác sĩ kê đơn để hạn chế cơn đau.

Bạn nên nằm nghỉ ngơi với gối cao trên giường, đồng thời tránh các hoạt động mạnh it nhất 2 tuần sau phẫu thuật.

Vùng xung quanh mắt sẽ bị sưng và bầm tím sau phẫu thuật. Tuyên nhiên, bạn không nên quá lo lắng vì hiện tượng sưng và bầm tím sẽ dần hết trong khoảng từ 7 đến 14 ngày sau phẫu thuật.

Trong khoảng thời gian mới phẫu thuật, bạn nên tránh việc đụng chạm hoặc cọ xát vào mũi. Hãy thật nhẹ nhàng trong hoặt động vệ sinh cá nhân như rửa mặt hay gội đầu. Bạn cũng nên hạn chế dùng mỹ phẩm trên da mặt trong khoảng thời gian 2 tuần sau phẫu thuật.

Tùy từng cơ địa mỗi người mà thời gian hồi phục sau phẫu thuật nâng mũi có thể thay đổi.

Đa số các khách hàng nâng mũi sẽ trở lại với cuộc sống thường nhật 1 -2 tuần sau phẫu thuật. Thậm chí nếu công việc của bạn không phải hoạt động mạnh thì bạn có thể quay trở lại làm việc sau vài ngày.

Sau khi hiện tượng sưng biến mất, bạn sẽ bắt đầu nhìn thấy hình dáng và kết quả cuối cùng của chiếc mũi. Tuy nhiên, cũng phải mất 2 – 6 tháng để mũi bạn trông tự nhiên hơn.