Quy trình tiêm botox
Trước tiên, khách hàng sẽ phải tiến hành những xét nghiệm cần thiết để xác định tình trạng sức khỏe xem có đủ điều điều kiện để tiêm botox không. Nếu đủ điều kiện sức khỏe, bác sĩ sẽ tiếp tục bước thăm khám tổng quát tình trạng lão hóa da của khách hàng. Sau khi xác định và kiểm tra thật kỹ vùng da cần tiêm botox, bác sĩ sẽ quyết định nên tiêm liều lượng botox bao nhiêu là đủ để cải thiện làn da lão hóa.

Tiếp đó, bác sĩ tiến hành tiến hành vệ sinh, sát khuẩn và thoa tê ở vùng da cần tiêm botox. Khi thuốc tê phát huy tác dụng, bác sĩ sẽ bắt đầu tiến hành tiêm botox chính xác vào các vị trị đã xác định trước đó. Toàn bộ quá trình tiêm sẽ kéo dài trong khoảng từ 15-30 phút.

 

 

Hiệu quả và thời gian hồi phục sau khi tiêm botox
Botox mang lại hiệu quả rất nhanh chóng, chỉ 3-4 ngày sau khi tiêm, bạn sẽ thấy các nếp nhăn, vết chân chim bắt đầu mờ dần. Sau khoảng 2 tuần, bạn có thể nhìn thấy hiệu quả rõ rệt, các nếp nhăn trên gương mặt gần như biến mất. Kết quả này có thể kéo dài khoảng 5  -7 tháng tùy thuộc vào tình trạng lão hóa của từng khách hàng. Sau thời gian này, gương mặt sẽ quay lại quy luật lão hóa tự nhiên như trước khi tiêm botox.

Sau khi tiêm botox, gương mặt có thể bị thâm tím, sưng tê, bầm đỏ nhẹ ở vùng tiêm; cảm giác nhai khó khăn hơn. Tuy nhiên, bạn không cần quá lo lắng vì đây chỉ là những tác dụng phụ tạm thời và sẽ nhanh chóng biến mất sau vài ngày. Thời gian để gương mặt hồi phục và trở lại bình thường là khoảng 3-7 ngày.

Bạn có thể quay trở lại sinh hoạt hàng ngày ngay lập tức sau khi tiêm botox, không mất nhiều thời gian nghỉ dưỡng và cũng không phải thực hiện chế độ chăm sóc đặc biệt nào. Bạn chỉ cần lưu ý không vận động mạnh hàm dưới; không tập thể dục, không tác động, va đập hay mát xa tại những vị trí vừa tiêm botox trong 3 ngày đầu. Đồng thời, luôn phải duy trì đầu ở trạng thái ngẩng cao và thẳng khoảng vài tiếng sau khi tiêm botox.