Một khuôn mặt V-line với đường xương hàm mềm mại và một chiếc cằm sắc nét được xem là tiêu chuẩn vàng cho vẻ đẹp nữ tính ở khắp châu Á. Tuy nhiên, không phải ai cũng sẵn sàng trải qua một cuộc phẫu thuật xâm lấn để đạt được khuôn mặt V-line do thời gian hồi phục kéo dài, chi phí cao và tiềm tàng nguy cơ đau đớn và rủi ro liên quan tới phẫu thuật.

Nhiều phương pháp làm đẹp không xâm lấn đang ngày càng trở nên phổ biến để giúp khách hàng đạt được khuôn mặt V-line mà không cần tới phẫu thuật. Hãy cùng tìm hiểu xem những phương pháp tiên tiến mới này là gì.

Pause

# 1: Nâng cơ mặt V-line bằng kỹ thuật Laser (Hút mỡ mặt)

 

Chùm tia laser hai bước sóng (980nm, 1470nm) sử dụng máy hút mỡ bằng laser có thể giúp điều trị da mặt nhăn và xử lý mỡ thừa bằng cách đưa nhiệt vào bên dưới da, sâu bên trong lớp mỡ để định hình khuôn mặt chữ V. Điều trị khuôn mặt V-line bằng laser không chỉ làm tan mỡ trên mặt (hàm, cằm hoặc má) mà còn làm săn chắc các mô da giúp cho khuôn mặt thanh thoát hơn cùng chiếc cằm nhọn, thon gọn với hiệu quả gần như ngay lập tức.

Các sóng laser cũng kích thích lớp hạ bì tăng cường sản xuất collagen và elastin, giúp tổng thể khuôn mặt trông trẻ trung hơn. Đây là phương pháp điều trị nâng cơ mặt V-line không xâm lấn giúp giảm thời gian nghỉ dưỡng sau phẫu thuật, cho phép bệnh nhân trở lại cuộc sống hàng ngày trong thời gian ngắn.

 

mặt v-line

 

# 2: Tạo mặt V-line bằng HIFU (Siêu âm tập trung cường độ cao)

 

HIFU là một liệu pháp cách mạng cho phép bệnh nhân có được khuôn mặt V-line mà không cần phẫu thuật. Đây là phương pháp điều trị siêu âm không xâm lấn, an toàn sử dụng phản ứng tái tạo của cơ thể để dần dần căng da một cách nhẹ nhàng. Năng lượng HIFU thâm nhập và hoạt động sâu dưới bề mặt da mà không gây tổn hại cho lớp ngoài của da, kích thích cơ chế tự thay mới collagen hiện có và tạo ra collagen mới trong cơ thể. Kết quả là da và mô sẽ dần trở nên săn chắc, cuối cùng giúp tạo một khuôn mặt V-line tự nhiên với làn da trẻ trung.

Hầu hết mọi người chỉ cần một liệu trình điều trị. Tuy nhiên, một vài người có thể cần nhiều hơn một liệu trình điều trị (tuỳ thuộc vào độ chảy xệ của da). Kết quả cuối cùng sẽ nhìn thấy được sau điều trị 2-3 tháng.

# 3: Tiêm mặt V-line

 

Kỹ thuật này phát triển mạnh mẽ và phổ biến ở Hàn Quốc vì tính an toàn, quy trình đơn giản và hiệu quả đã được kiểm chứng. Bệnh nhân có thể trở lại cuộc sống bình thường ngay sau khi tiêm do không cần thời gian hồi phục. Sau khi tiêm vào vùng cần điều trị trên mặt (má hoặc cằm), dung dịch này kích thích sự tuần hoàn bạch huyết làm phân hủy các tế bào mỡ trên mặt và dần dần làm tan mỡ dư thừa, tạo hình khuôn mặt V-line một cách tự nhiên.

Phương pháp điều trị này được xem là lựa chọn tốt cho những người có cằm đôi, da lồi lõm thiếu tính đàn hồi hoặc những người có nhiều mỡ thừa trên mặt.Phương pháp tiêm mặt V-line nên được lặp lại ít nhất hai lần để có hiệu quả mong muốn. Kết quả sẽ nhìn thấy được trong vòng một hoặc hai tuần sau khi tiêm.

 

mặt v-line

 

# 4: Tiêm Botox tạo mặt V-line

 

Botox hoạt động như một chất làm giãn cơ hàm. Tiêm botox sẽ chặn các xung thần kinh của các cơ ở khu vực được điều trị, đảm bảo xương gò má được định hình và cơ mặt được nâng lên và săn chắc. Botox được sử dụng ở từng khu vực cụ thể, do đó nó sẽ không làm ảnh hưởng tới chức năng của các cơ mặt khác. Kỹ thuật này không mất nhiều thời gian thực hiện và hầu như không đau.

Do Botox được tiêm vào lớp hạ bì, bệnh nhân có thể cảm thấy ngứa ran nhẹ. Một loại kem gây tê thường được sử dụng trước khi tiêm để giảm cảm giác khó chịu. Kết quả sẽ thấy được sau 3-5 ngày khi da mặt trở nên mnj màng hơn và hình dạng mặt chữ V bắt đầu hình thành.

 

# 5: Nâng cơ mặt UltraV-line bằng chỉ 

 

Có nhiều loại chỉ được sử dụng trong nâng cơ mặt Ultra V-line, nhưng tất cả đều được làm bằng polydioxanone (PDO) – một loại chỉ khâu tự tiêu được sử dụng phổ biến trong phẫu thuật. Chất liệu này rất an toàn và hầu như không gây ra bất kỳ phản ứng phụ nào. Sau khi được đưa vào mô da, các sợi chỉ sẽ giúp săn chắc da và kích thích da tạo ra nhiều collagen hơn.

Các sợi PDO được hấp thụ tự nhiên bởi cơ thể theo thời gian và khi chúng hòa tan, chúng tạo ra các nguyên bào sợi (một loại tế bào tổng hợp ma trận ngoại bào và collagen) dưới da, làm cho da săn chắc và giúp tạo đường nét khuôn mặt V-line.

* Lưu ý rằng tất cả các kỹ thuật không xâm lấn đều có kết quả tạm thời, kéo dài 4-6 tháng. Phương pháp nâng cơ mặt V-line bằng chỉ có kết quả kéo dài hơn, từ 1 đến 2 năm. Để duy trì vẻ đẹp mong muốn, bệnh nhân nên điều trị lặp lại sau 6 đến 12 tháng đối với tất cả các kỹ thuật không xâm lấn này.

 

Những ai phù hợp đối với phương pháp định hình mặt V-line không xâm lấn? 

 

– Những người sợ thực hiện phẫu thuật.- Những người không có quá nhiều thời gian nghỉ dưỡng sau phẫu thuật.

– Những người có tình trạng sức khoẻ không cho phép họ trải qua cuộc giải phẫu lớn (ví dụ như bị bệnh tim, tiểu đường, huyết áp cao…).

– Những người không muốn thay đổi khuôn mặt quá nhiều hoặc vĩnh viễn mà chỉ muốn làm thử trước khi thay đổi vĩnh viễn.