Chiếc cằm có dáng chữ V, thon gọn, cân đối hài hòa với những đường nét khác trên khuôn mặt luôn là ước mơ của rất nhiều người. Bên cạnh những phương pháp tạo cằm V-line không phẫu thuật như tiêm filler, cấy chỉ collagen… thì phương pháp phẫu thuật tái định hình cằm V-line tại Hàn Quốc và Thái Lan cũng được rất nhiều người lựa chọn.

 

Định hình cằm V-line là phương pháp phẫu thuật gì?

 

Phẫu thuật định hình cằm V-line là phương pháp tiến hành thu nhỏ xương hàm, cằm theo tỉ lệ đã được phác thảo hay tính toán từ trước bằng phương pháp dựng 3D, cho kết quả thẩm mỹ cao với khuôn hàm thon gọn, hài hòa và cân đối với các đường nét khác trên khuôn mặt.

 

a8_1

Những người có cằm bạnh, vuông mang lại cảm giác thô kệch, quá nam tính sẽ được cắt góc hàm để thu nhỏ phần hàm, tạo dáng cằm thon gọn hơn. Những người cằm thụt vào trong, ngắn hoặc không rõ dáng cằm sẽ được bắt vít để kéo dài xương cằm hoặc độn xương để tạo chiều dài và dáng chữ V rõ ràng hơn cho cằm.

Vì đây là một phương pháp phẫu thuật phức tạp nên cần bác sỹ thẩm mỹ có tay nghề cao, giàu kinh nghiệm, vững kiến thức về giải phẫu học. Chưa kể những máy móc, thiết bị y tế cũng cần là máy hiện đại, tối tân, có độ chính xác cao. Chính vì thế, thay vì phẫu thuật tạo cằm ở Việt Nam (vốn còn nhiều rủi ro và nhiều điều đáng bàn) thì rất nhiều người đã lựa chọn hình thức phẫu thuật tạo cằm V-line ở những nước có nền y học thẩm mỹ phát triển như Hàn Quốc .

 

Những ai phù hợp với phương pháp này?

 

Những người phù hợp với phương pháp phẫu thuật tạo cằm V-line là:

– Những người có dáng cằm dài, lẹm, gãy gập mất thẩm mĩ mà không thể can thiệp bằng tiêm filler hay cấy chỉ.

– Những người cằm bạnh, vuông quá nam tính mà nguyên nhân là do cấu trúc xương hàm, cằm chứ không phải do cơ.

– Những người mong muốn có một chiếc cằm V-line vĩnh viễn, không thay đổi theo xu hướng.

– Những người có sức khỏe tốt, có thời gian thoải mái để có thể tĩnh dưỡng, nghỉ ngơi sau khi phẫu thuật.

 

Quá trình thực hiện

 

Đầu tiên, bệnh nhân sẽ được tiến hành thăm khám và tư vấn bởi bác sĩ. Sau khi xem qua cấu trúc mặt, xương hàm, cằm cũng như tính toán tỉ lệ các đường nét, bác sĩ sẽ tư vấn bệnh nhân nên định hình hàm hay độn xương như thế nào cho phù hợp và có hiệu quả nhất.

 

got-cam-v-line-3

Gọt-cằm-V-line-Hàn-Quốc

 

Sau đó, bệnh nhân sẽ trải qua những xét nghiệm nghiêm ngặt và cần thiết để xem có đủ đảm bảo sức khỏe thực hiện phẫu thuật hay không. Bệnh nhân sẽ được chụp X-quang, chụp CT (nếu cần) để xem được toàn bộ cấu trúc xương hàm, cằm. Đồng thời bệnh nhân cũng được xét nghiệm máu tổng phân tích, thử phản ứng với những thuốc giảm đau, kháng sinh, thuốc gây mê, gây tê sẽ dùng trong lúc phẫu thuật và hậu phẫu.

Tiếp theo, bệnh nhân sẽ được gây mê để tiến hành phẫu thuật. Bác sĩ sẽ nhẹ nhàng, khéo léo tạo một đường mổ nhỏ ở trong miệng, bóc tách và tiến hành cắt bỏ bớt, tái định hình ba vùng xương gây thô to mặt là xương góc hàm, cành ngang và xương cằm. Ngoài ra, tùy thuộc vào từng dáng cằm và nhu cầu chỉnh sửa của bệnh nhân, bác sĩ có thể thực hiện thêm những thao tác sau:

– Xử lí gọt thêm cả xương gò má nếu gò má quá cao, gây mất cân đối.

– Cấy thêm vật liệu độn cằm (silicon) hoặc bắt vít để kéo dài xương cằm.

– Tiến hành cắt lợi, phẫu thuật hàm nếu như hàm răng dưới bị đưa ra quá nhiều.

Toàn bộ quá trình sẽ kéo dài trong khoảng từ 1,5 – 2 tiếng tùy độ phức tạp.

 

Thời gian hồi phục và rủi ro

 

Vì đây là phương pháp phẫu thuật có xâm lấn vào vùng cằm nên bệnh nhân cần lưu lại từ 1-2 ngày tại cơ sở thực hiện để theo dõi. Bệnh nhân cần tuân thủ nghiêm ngặt những chỉ dẫn của bác sĩ về vệ sinh mặt, uống thuốc và chế độ ăn uống.

Sau khi hết thuốc tê, bệnh nhân sẽ cảm thấy những cơn đau ở vùng cằm và mặt. Khi ấy, bác sĩ sẽ kê thuốc giảm đau để làm dịu cơn đau. Bệnh nhân cũng nên ăn đồ ăn lỏng (cháo, sữa, nước hoa quả) để tránh hàm phải nhai trong một tuần đầu sau khi phẫu thuật.

Trong thời gian chờ tái khám, bệnh nhân có thể nghỉ ngơi tại bệnh viện hoặc tham quan ở những danh lam thắng cảnh nổi tiếng như  đền thờ Hyangwonjeong ở Hàn Quốc. Toàn bộ chuyến đi du lịch kết hợp phẫu thuật tạo cằm V-line tại Hàn Quốc sẽ kéo dài trong khoảng từ 7-15 ngày tùy theo nhu cầu đi lại, du lịch, mua sắm của bệnh nhân.

 

e2da1b1bbd1db24f30a31aeb33ee1ec4

 

 

KMTC sẽ hỗ trợ 24/7 mọi nhu cầu du lịch kết hợp phẫu thuật tạo hình cằm V-line tại Hàn Quốc 

 

KMTC với sự liên kết chặt chẽ cùng các bệnh viện thẩm mỹ lớn ở Hàn Quốc như bệnh viện Grand, JK, Banobagi, Hershe, Dream sẽ cho bạn những lựa chọn đa dạng về phương pháp phẫu thuật tạo cằm V-line.

 

md_201704070206_58e7567b0b900-original

 

 

Ngoài ra, KMTC cũng hỗ trợ khách hàng xin visa, đặt vé máy bay, khách sạn, phiên dịch viên, xe đưa đón…nếu khách hàng có nhu cầu. Để biết thêm thông tin về các dịch vụ du lịch y tế  Hàn Quốc vui lòng truy cập website hoặc gọi tới đường dây 02462928280 để được hỗ trợ.