Những ai nên và không nên tiêm botox để trẻ hóa da?


Độ tuổi phù hợp để tiêm botox trẻ hóa da là khoảng từ 25-40 tuổi, khi gương mặt bắt đầu xuất hiện các triệu chứng lão hóa như: nếp nhăn, nếp gấp, vết châm chim, vùng da dưới mắt nhăn nheo và thâm quầng, lông mày cụp…

Phụ nữ mang thai và đang cho con bú; người bị bệnh loãng máu; rối loạn máu, người bị bệnh tim; người bị thần kinh; người dị ứng với botox là những đối tượng không nên sử dụng phương pháp botox để trẻ hóa da.

 

 

Những điều cần lưu ý trước khi tiêm botox


– 1 tuần trước khi tiêm botox, bạn phải ngừng sử dụng một số loại thuốc như: thuốc trị bệnh tim, Alzheimer, thần kinh, kháng sinh, aspirin, ibuprofen, giảm đau, vitamin, các loại thảo dược,…

– 2 ngày trước khi tiêm botox, tuyệt đối không được uống rượu, bia, đồ uống chứa cồn để tránh tình trạng bị bầm tím ở vùng tiêm và chảy máu.

– Không nên uống trà xanh, ăn gừng và quế trước ngày tiêm botox 1 tuần.

– Tốt nhất khoảng 2 tuần trước ngày tiêm botox, bạn hãy gặp bác sĩ để trao đổi, lắng nghe những tư vấn chi tiết từ bác sĩ về những điều nên, không nên làm trước và sau khi tiêm botox. Điều này sẽ giúp quá trình tiêm botox diễn ra nhanh chóng, thuận lợi, hạn chế tối đa những rủi ro có thể xảy ra, đảm bảo an toàn cho sức khỏe và mang lại hiệu quả tốt nhất.

 

Những phản ứng phụ có thể xảy ra khi tiêm botox là gì?


Những năm gần đây, tiêm botox để trẻ hóa da được rất nhiều người lựa chọn để níu giữ thanh xuân. Tuy mang lại hiệu quả nhanh chóng, nhưng botox vẫn tiềm ẩn các rủi ro y tế và có thể gây ra các tác dụng phụ nếu bạn chọn tiêm botox ở những thẩm mỹ viện không đảm bảo uy tín và chất lượng.

Một số những tác dụng phụ có thể gặp phải khi tiêm botox bao gồm mất giọng, đau đầu, sưng nề, mắt mờ, buồn nôn, đầu cứng đơ, lông mày bị cong, mắt bị rủ, trán nặng nề, ngộ độc Botulism, ngứa râm ran, bầm tím, tê liệt mặt…Tuy nhiên,  những tác dụng phụ này chỉ là tạm thời và sẽ biến mất sau vài ngày hoặc 1 tuần.