Phẫu thuật tạo hình góc mắt là một dạng phẫu thuật thẩm mỹ mí mắt nhằm mục đích định hình lại góc mắt chỗ nối mí mắt trên và dưới với nhau. Đây là phương pháp phổ biến để tạo hình lại và làm giúp mắt to hơn đối với người Đông Á.

 

Tạo hình khóe mắt và đuôi mắt là gì?

 

Mắt hí thường không phổ biến ở hầu hết các nước châu Á, và thường được gắn với hình ảnh tinh ranh hoặc thiếu thông minh và kém sang. Trước khi đi sâu tìm hiểu nguyên nhân gây ra mắt hí và cách chỉnh sửa, bạn nên lưu ý một số điều sau:

– Góc mắt: là phần góc mắt nối mí mắt trên và dưới với nhau. Phần góc trong của mắt (phần gần với mũi) được gọi là góc mắt trong, còn phần góc bên ngoài được gọi là góc mắt ngoài.

– Nếp rẻ quạt: đây là nếp gấp ở da chỗ mí mắt trên làm che phủ góc mắt trong và thường do di truyền ở một số chủng người Đông Á.

Nếu góc mắt bạn (trong hoặc ngoài) bị che phủ bởi da, đôi mắt bạn trông sẽ nhỏ và hẹp. Phẫu thuật tạo hình khóe mắt và đuôi mắt giúp đôi mắt của bạn trông to và long lanh hơn, vẻ ngoài tổng thể của bạn nhờ đó sẽ trông mềm mại và sắc nét hơn. Ban đầu, phẫu thuật tạo hình khóe mắt và đuôi mắt được tiến hành ở phương Tây để chữa trị rối loạn chức năng mí mắt, nhưng sau đó phương pháp này đã được các bác sỹ phẫu thuật thẩm mỹ Hàn Quốc tiếp thu và sử dụng trong phẫu thuật thẩm mỹ, giúp đôi mắt trở nên cuốn hút hơn. Khác với phẫu thuật tạo hình mắt hai mí tác động, mở rộng mắt theo chiều dọc, phẫu thuật tạo hình khóe mắt và đuôi mắt sẽ làm thay đổi chiều ngang của mắt bằng cách tác động lên phần khóe và đuôi mắt.

Phẫu thuật tạo hình khóe mắt được thực hiện để loại bỏ phần nếp rẻ quạt hay còn gọi là nếp “Mông Cổ”, giúp mở rộng phần khóe mắt. Nếp rẻ quạt là phần da của mí mắt căng ngang khóe mắt, nếp rẻ quạt càng lớn thì càng che nhiều lên mắt, khiến mắt bị hẹp và khoảng cách mắt xa nhau khiến đôi mắt trông mệt mỏi, thiếu sức sống. Phẫu thuật tạo hình khóe mắt hay mở rộng khóe mắt, giúp thu nhỏ khoảng cách giữa hai mắt, hai mắt sẽ gần nhau hơn, khoảng cách giữa hai mắt tương ứng với chiều dài của mắt sẽ dần tiến đến tỷ lệ lý tưởng 1:1, nhờ đó đôi mắt sẽ to hơn, ánh nhìn sẽ nhẹ nhàng, tự nhiên và biểu cảm hơn.

 

khóe mắt và đuôi mắt

 

Phẫu thuật tạo hình đuôi mắt được thực hiện để loại bỏ lớp da thừa, định hình lại phần nếp rẻ quạt phía đuôi mắt. Phương pháp phẫu thuật này tạo cảm giác lòng trắng của mắt lớn hơn, mắt trông to và dài hơn. Những người có phần đuôi mắt xếch sẽ được các bác sỹ thẩm mỹ chỉnh sửa, kéo phần mí dưới xuống thấp hơn, song song với trục ngang của mắt, đôi mắt sẽ trở nên to, tròn hơn, đúng với mong muốn của khách hàng. Trước đây, phương pháp này có thể dẫn đến tình trạng phần da của vết mổ sẽ bị kéo trở lại vị trí ban đầu, tuy nhiên, hiện nay, với những tiến bộ vượt bậc trong y học, phương pháp phẫu thuật này đã mang lại kết quả vĩnh viễn cho khách hàng.

 

khóe mắt và đuôi mắt

 

Thông thường, phẫu thuật tạo hình khóe mắt và đuôi mắt thường được tiến hành kết hợp với phẫu thuật tạo hình mắt hai mí, giúp khách hàng có được đôi mắt hoàn hảo như người phương Tây. Phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ này rất phổ biến với những người nổi tiếng ở các nước châu Á, đặc biệt là Hàn Quốc, với mong muốn có đôi mắt long lanh, quyến rũ hơn trên màn ảnh.

 

Phẫu thuật tạo hình khóe mắt được tiến hành như thế nào?

 

Trước khi tiến hành phẫu thuật, bác sỹ sẽ đánh giá mức độ che phủ của phần nếp rẻ quạt; sau đó tiến hành đo và tính toán khoảng cách giữa hai khóe mắt, đánh dấu các khoảng sẽ rạch bằng bút. Khách hàng sẽ được gây tê tại chỗ và tiêm gây tê xung quanh mắt. Khi ca phẫu thuật diễn ra, khách hàng vẫn đủ tỉnh táo để nói chuyện với bác sỹ trong suốt quá trình phẫu thuật. Bác sỹ dựa theo các tính toán, đo đạc và các điểm đã đánh dấu trước đó để định hình lại khóe mắt, tạo các vạt nhỏ tại vết rạch. Toàn bộ da và mỡ thừa sẽ được loại bỏ trong quá trình phẫu thuật. Sau khi đã định hình được nếp rẻ quạt, bác sỹ sẽ tiến hành khâu đóng vết mổ.

Toàn bộ quá trình phẫu thuật chỉ diễn ra dưới 30 phút, khách hàng không cần ở lại bệnh viện do đây là thủ thuật tương đối đơn giản. Tuy nhiên khách hàng vẫn cần ở lại bệnh viện 1 – 2 tiếng sau đó để mắt ổn định trở lại. Khách hàng sẽ được cắt chỉ khoảng 5 – 7 ngày sau phẫu thuật, tùy vào độ dày của da cũng như tốc dộ phục hồi của vết mổ. Do mí mắt có thể bị sưng sau phẫu thuật, bác sỹ khuyến cáo nên dành khoảng 2 tuần để phục hồi hoàn toàn. Bác sỹ sẽ kê thuốc giảm đau và khuyến cáo khách hàng không sử dụng các sản phẩm trang điểm mắt cho đến khi cắt chỉ.

 

khóe mắt và đuôi mắt

Các tác dụng phụ không mong muốn trong phẫu thuật tạo hình khóe mắt

 

Phẫu thuật tạo hình khóe mắt là thủ thuật y tế có tỷ lệ thành công cao, tuy nhiên vẫn có thể xuất hiện một vài biến chứng mà khách hàng cần lưu ý. Đầu tiên phải kể đến là sẹo, sẹo có thể thấy rõ tại vết mổ và có thể tồn tại vài tháng sau phẫu thuật. Ngoài ra, vết mổ có thể bị nhiễm trùng. Tuy nhiên, đây là những biến chứng rất hiếm gặp, và hầu như không xảy ra. Nhìn chung, phẫu thuật tạo hình khóe mắt là phẫu thuật an toàn, ít tác dụng phụ và mang lại sự hài lòng cho khách hàng.

 

Phẫu thuật tạo hình đuôi mắt được tiến hành như thế nào?

 

Phẫu thuật tạo hình đuôi mắt được tiến hành tương tự như phẫu thuật tạo hình khóe mắt, chỉ khác vị trí vết rạch nằm ở vùng đuôi mắt. Sau khi mở và định hình thành công phần đuôi mắt, bác sỹ sẽ tiến hành khâu đóng vết mổ.

Tương tự như phẫu thuật tạo hình khóe mắt, khách hàng thực hiện phẫu thuật tạo hình đuôi mắt không cần ở lại bệnh viện sau khi tiến hành phẫu thuật. Thông thường, một ca phẫu thuật tạo hình đuôi mắt được tiến hàng trong khoảng 45 phút và thời gian phục hồi sau phẫu thuật ngắn, khoảng 7 – 10 ngày. Sau 7 ngày, bác sỹ sẽ tiến hành cắt chỉ. Bác sỹ khuyến cáo không nên sử dụng thuốc lá, rượu bia tối thiểu 1 tháng sau phẫu thuật, khách hàng cũng nên tránh sử dụng kính áp tròng cho tới khi phục hồi hoàn toàn.

 

khóe mắt và đuôi mắt

 

Những tác dụng phụ không mong muốn trong phẫu thuật tạo hình đuôi mắt

 

Các vết sẹo trong phẫu thuật tạo hình đuôi mắt thường khó nhìn thấy hơn so với sẹo trong phẫu thuật tạo hình khóe mắt, do vị trí vết rạch được giấu ở rìa mép da lông mi trên và dưới. Tuy nhiên, do phần rạch không có lông mi mọc nên vùng quanh vết rạch có thể xuất hiện hiện tượng ửng đỏ hoặc một số triệu chứng dị ứng tạm thời khác. Điều đáng chú ý ở phẫu thuật tạo hình đuôi mắt là thường khách hàng sẽ ít nhận thấy sự thay đổi của mắt hơn so với thực hiện phẫu thuật tạo hình khóe mắt.

 

Người ta thường nói đôi mắt là cửa sổ tâm hồn và đôi mắt chính là điểm nhấn quan trọng nhất trên tổng thể khuôn mặt. Nếu mắt bạn nhỏ, xếch, khiến bạn trông dữ dằn, hãy suy nghĩ đến phương pháp phẫu thuật tạo hình khóe mắt và đuôi mắt như một cách để cải thiện diện mạo cũng như mang lại sự tự tin cho bản thân.

Nếu bạn đang cân nhắc tới việc thực hiện phẫu thuật tạo hình mắt hai mí, thì việc tiến hành kết hợp phẫu thuật tạo hình khóe mắt và đuôi mắt sẽ mang lại kết quả hoàn hảo hơn, giúp bạn có được đôi mắt long lanh, thân thiện mà không cần động chạm dao kéo nhiều lần.