Phẫu thuật loại bỏ mỡ má có thể thay đổi khuôn mặt bạn đáng kể. Nó không chỉ đem lại vẻ ngoài sắc sảo, trẻ trung mà còn tôn lên các đặc điểm của khuôn mặt và khiến tổng thể vẻ ngoài thu hút hơn. Cùng với phần hàm, gò má cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc định hình khuôn mặt dáng chữ V. Một gò má bầu bĩnh hay “gò má em bé” (do phần mỡ thừa ở dưới gò má, hay còn được gọi là túi mỡ má) sẽ làm ảnh hưởng đến khuôn mặt V-line vì nó sẽ khiến phẩn mặt giữa to hơn. May thay, phần mỡ má này có thể được loại bỏ bằng những phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ đơn giản. Với phương pháp này, xương gò má sẽ được định hình rõ ràng hơn, khiến khuôn mặt trông sắc nét hơn.

 

1438332308HMy0i4x8

Ai có thể thực hiện phẫu thuật loại bỏ mỡ má này?

– Người có gò má bầu bĩnh và có nhiều thịt hoặc mỡ tích tụ
– Người có gò má thô to như thể đang nhai kẹo cứng
– Người có gò má chảy xuống hoặc hàm xệ
– Người có khuôn mặt tròn

Phẫu thuật loại bỏ mỡ má là gì?

Phẫu thuật loại bỏ mỡ má được thực hiện dưới hình thức gây mê với thuốc (nếu cần thiết) để làm giảm sự lo lắng và giảm đau. Phương pháp này sẽ mất không quá 1 giờ đồng hồ để thực hiện.

Để bắt đầu thủ thuật, một vết rạch nhỏ (1 – 1.5 cm) sẽ được thực hiện bện bên trong miệng. Mô mỡ nằm sâu bên trong hàm sẽ được lấy ra ngoài qua vết rạch. Bác sĩ phẫu thuật sẽ cẩn thận loại bỏ các chất béo không cần thiết ở hàm của bệnh nhân và tỉ mỉ kiểm soát lượng máu chảy. Khi thủ thuật kết thúc, bác sĩ phẫu thuật sẽ dùng chỉ tự tiêu để khâu vết rạch ở niêm mạc.

Phẫu thuật loại bỏ mỡ má có thể được thực hiện cùng với các phẫu thuật khác như phẫu thuật hạ gò má để hoàn thiện hơn việc định hình khuôn mặt và giúp bệnh nhân có được khuôn mặt V-line vĩnh viễn.

 

2016081102494206

 

Quá trình hồi phục và những lưu ý sau phẫu thuật loại bỏ mỡ má

Phương pháp này được xem là thủ thuật đơn giản, vì vậy bệnh nhân có thể xuất viện vào cùng ngày thực hiện phẫu thuật. Quá trình hồi phục sau phẫu thuật loại bỏ mỡ má thường cần ít hoặc không cần thời gian nghỉ ngơi. Bằng cách thực hiện vết rạch nhỏ bên trong miệng, kết quả trông sẽ tự nhiên và hoàn toàn không để lại sẹo nhìn thấy được bên ngoài.

Một số bệnh nhân có thể trải qua hiện tượng sưng và bầm tím, tuy nhiên chúng sẽ tự biến mất trong một vài ngày sau khi phẫu thuật với sự trợ giúp của một vài túi đá chườm. Kết quả sẽ nhìn thấy được ngay khi vết sưng hết hẳn sau một vài tuần.

Trong một hai tuần đầu sau phẫu thuật, bệnh nhân được khuyên dùng thức ăn và đồ uống nhẹ và tốt cho sức khỏe như cháo trắng, nước hoa quả tươi, sữa không đường và thưc ăn lỏng có thể nuốt luôn được vì những loại thức ăn này có thể nhai và tiêu hóa dễ dàng.

Bệnh nhân cũng được khuyên quấn băng gạc trong khoảng 3-4 ngày sau phẫu thuật và tránh cúi đầu hoặc nằm sấp khi ngủ vì nó sẽ ngăn cản quá trình đào thải dịch ở vùng thực hiện phẫu thuật.

 

Banobagi