Một đôi chân dài thon thả như những siêu mẫu chắc hẳn là niềm ao ước của rất nhiều người. Tuy nhiên, với đa số người Á Đông nói chung và Việt Nam nói riêng thì một đôi chân dài tự nhiên không hề phổ biến bởi nguyên nhân chính do gen di truyền. Với sự phát triển của khoa học hiện đại cùng kĩ thuật y tế, phẫu thuật thẩm mĩ tiên tiến, khắc phục điểm trừ ngoại hình bằng cách kéo dài chân ngắn hoặc chân bị tật đã là điều có thể thực hiện được, nhất là ở đất nước có nền y học và thẩm mĩ phát triển như Hàn Quốc.

 

Park Han Byul khoe chân dài nuột nà | VTV.VN

 

Phẫu thuật kéo dài chân ở Việt Nam vẫn còn nhiều điều đáng phân vân

 

Phẫu thuật kéo dài chân vốn được xem là một dạng phẫu thuật tinh vị, phức tạp, cần bác sĩ có tay nghề cao, am hiểu về giải phẫu và có kinh nghiệm nhiều năm về phẫu thuật xương khớp.

Ở Việt Nam, rất ít nơi có khả năng cung cấp dịch vụ thẩm mĩ kéo dài chân cho người quá lùn hoặc chân bị tật, trừ một số bệnh viện lớn tuyến đầu. Tuy nhiên, bác sĩ ở Việt Nam do không có nhiều cơ hội thực hành nên cũng khó có thể “vững tay” phẫu thuật. Ngoài ra, cơ sở vật chất, trình độ đội ngũ y tá điều trị, theo dõi hậu phẫu cũng còn là một điều khiến nhiều người còn băn khoăn lo lắng.

Theo thống kê chưa đầy đủ của Sở Y Tế Hà Nội, hàng năm ở Việt Nam chỉ có khoảng trên dưới 10 ca phẫu thuật kéo dài chân được thực hiện thành công, đúng với nhu cầu của bệnh nhân, còn lại đều có ít nhất một vài những rủi ro hay biến chứng sau khi phẫu thuật như nhiễm trùng chân đinh khung kéo, trật hoặc bán trật khớp do kéo dài xương quá mức, lệch xương kéo, đứt đoạn canxi xương do nôn nóng muốn kéo chân thật nhanh trong thời gian ngắn. Tất cả những rủi ro ấy đều mang lại sự đau đớn vô cùng cho bệnh nhân, đồng thời lại tốn rất nhiều thời gian, tiền của để phẫu thuật chỉnh sửa lại.

Chính vì vậy, nhiều người đã lựa chọn thực hiện phẫu thuật kéo dài chân tại những quốc gia có nền y khoa phát triển như Hàn Quốc để giảm thiểu rủi ro không mong muốn và đạt được kết quả phẫu thuật như mong đợi.

 

Phương pháp phẫu thuật kéo dài chân

 

Tại Hàn Quốc, phương pháp phẫu thuật kéo dài chân cho người đã hết tuổi trưởng thành hoặc bị khuyết tật chân đã được nghiên cứu từ nhiều thập kỉ nay và đã có những thay đổi đáng kể về mặt kĩ thuật cũng như phác đồ điều trị sau phẫu thuật đem lại hiệu quả kéo dài như ý muốn.

Cụ thể, các bác sĩ sau khi khám tổng thể, sẽ tư vấn xem chân bệnh nhân nên kéo thêm bao nhiêu là đẹp và cân đối nhất (thường chủ yếu vẫn là kéo trong độ dài từ 7-10cm). Sau đó, bệnh nhân sẽ được gây mê toàn phần để tiến hành phẫu thuật. Trước khi cắt xương, các bác sĩ sẽ đặt một chiếc đinh trong ống tủy xương, sau đó dùng bốn chiếc đinh có kích thước nhỏ hơn xuyên qua hai đầu xương. Khi chân đã được kéo giãn đủ chiều dài như mong muốn, khung bên ngoài sẽ được tháo bỏ. Còn đinh nằm trong ống tủy sẽ giữ vai trò cố định trong thời gian chờ xương phát triển và che lấp vào chỗ được kéo giãn ra.

Phương pháp tiên tiến này giúp thời gian đeo khung rút ngắn chỉ còn ¼ (chỉ còn khoảng hai tháng). Thời gian để khung xương hồi phục và có thể bắt đầu căng dãn là từ 7-10 ngày. Sau đó 5 ngày, nếu tình hình xương căng giãn tốt thì bệnh nhân sẽ được chỉ định xuất viện và điều trị ngoại trú. Chính điểm này sẽ tạo điều kiện cho bệnh nhân sớm quay lại với nhịp sinh hoạt bình thường và số lượng sẹo chân sau khi phẫu thuật cũng sẽ giảm đi rất nhiều.

 

Những mỹ nhân sở hữu đôi chân dài đẹp nhất Hàn Quốc | VOV.VN

 

Có thể kéo dài chân được bao nhiêu cm?

 

Chiều dài chân có thể được cải thiện đáng kể bằng cách kéo dài cả xương ống chân và xương đùi. Kéo dài xương ống chân sẽ giúp tăng chiều cao lên 7-8 cm, nếu bệnh nhân muốn tăng chiều cao trên 10 cm thì sẽ cần kéo dài thêm cả xương đùi. Chiều dài tối đa có thể kéo được là 15 cm. Tuy nhiên, kéo dài chân tối đa được bao nhiêu cm cũng còn tuỳ thuộc vào tình trạng cơ thể từng bệnh nhân.

 

Thời gian hồi phục sau phẫu thuật kéo dài chân là bao lâu?

 

Phẫu thuật kéo dài chân đòi hỏi bệnh nhân phải lưu lại Hàn Quốc 4 – 5 tháng, bao gồm thời gian phẫu thuật và theo dõi. Bệnh nhân sẽ cần khoảng 6 tháng để hồi phục trước khi có thể quay về cuộc sống thường nhật.

Chi phí phẫu thuật kéo dài chân là bao nhiêu?

Bệnh nhân sẽ cần chuẩn bị 39,000 – 45,000 USD cho phẫu thuật kéo dài chân tại Hàn Quốc. Trong đó, chi phí phẫu thuật sẽ khoảng 32,000 – 36,000 USD ; các chi phí còn lại bao gồm phí tư vấn, phí xét nghiệm kiểm tra và tiền phòng bệnh viện.

Ngoài viện phí kể trên, bệnh nhân cũng cần chuẩn bị tài chính thật tốt cho các khoản dự trù như đi lại, ăn ở…

 

Dịch vụ hỗ trợ của KMTC sẽ giúp biến giấc mơ có đôi chân dài thon thả của bạn thành hiện thực

 

KMTC với sự liên kết chặt chẽ với hàng loạt những bệnh viện hàng đầu tại Hàn Quốc như bệnh viện đại học Hàn Quốc Anam, bệnh viện đại học quốc gia Seoul Bundang… sẽ cho bạn sự lựa chọn đẳng cấp, uy tín và cực kỳ đa dạng.

Ngoài ra, KMTC cũng hỗ trợ khách hàng xin visa, đặt vé máy bay, khách sạn, phiên dịch viên, xe đưa đón…nếu khách hàng có nhu cầu.