Một hàm răng bị “hô” (lồi ra phía trước) là một khiếm khuyết ngoại hình rất lớn khiến bất cứ ai cũng cảm thấy mất tự tin bởi nó sẽ làm phần mũi và trán bị tụt vào trong, mang cảm giác cả mặt bị lấn át bởi khuôn mồm và phần răng lúc nào cũng nhô ra phía trước. Phẫu thuật hàm hô vì thế đã trở thành một nhu cầu cực kỳ bức thiết của nhiều người với điểm đến được lựa chọn nhiều nhất chính là Hàn Quốc – xứ sở của phẫu thuật thẩm mĩ.

 

Phẫu thuật hàm hô tại Hàn Quốc là lựa chọn hoàn hảo của những người muốn tái định hình khuôn miệng và hàm răng

Được biết đến là một trong những cái nôi của nền phẫu thuật thẩm mĩ tại châu Á, ở Hàn Quốc luôn có những bệnh viện thẩm mỹ uy tín, với đội ngũ giáo sư bác sĩ hàng đầu giàu kinh nghiệm, cực kỳ mát tay trong việc biến giấc mơ “quạ thành thiên nga” của chị em thành hiện thực. Vì niềng răng chỉ có thể dùng với những bệnh nhân bị hô, vẩu do cấu trúc răng, thời gian điều trị kéo dài nên phẫu thuật hàm hô được ưa chuộng và phổ biến hơn cả.

Những bệnh nhân nên lựa chọn phương pháp phẫu thuật hàm hô là:
– Xương hàm trên phát triển và nhô ra trước quá nhiều gây cảm giác hô, vẩu.
– Hai hàm phát triển không đồng đều, không khớp nhau.
– Răng và hàm nhô ra trước khiến bị lộ nhiều lợi (nha) khi nói và cười.
– Những bệnh nhân đã trên 18 tuổi.

Những năm gần đây, y học phát triển đã giúp các bác sĩ Hàn Quốc có thể tiến hành phẫu thuật hàm hô với công nghệ 3D mang lại hiệu quả ngay lập tức, kết quả kéo dài vĩnh viễn, không tác dụng phụ và ít gây đau đớn.

 

 

Quá trình thực hiện phẫu thuật hàm hô

Sau khi thăm khám và trải qua các xét nghiệm cần thiết, bệnh nhân sẽ được chụp chiếu để xác định nguyên nhân gây hô là do xương hàm hay do răng. Hình ảnh chụp chiếu cũng sẽ cho bác sĩ thấy chính xác mức độ khiếm khuyết trên khuôn hàm, hệ thống dây thần kinh, tình trạng mạch máu, cấu trúc xương hàm mặt của bệnh nhân để đưa ra hình thức phẫu thuật thích hợp và hiệu quả nhất.

Ngoài ra, một hình ảnh 3D được dựng bởi máy tính sẽ cho bệnh nhân xem trước được khuôn mặt và cơ xương hàm của mình sau khi được phẫu thuật xử lí để có được sự hài lòng và an tâm cao nhất.

Sau khi đi đến thống nhất, bệnh nhân sẽ được vô trùng vùng miệng, khoang răng và tiến hành phẫu thuật xử lí hàm hô. Có hai phương pháp phẫu thuật đó là:

– Phẫu thuật cắt xương hàm tiền đình: Bác sĩ sẽ tiến hành nhổ răng hàm bên trong cùng, sau đó đẩy toàn bộ răng và xương ổ răng vào trong khoảng trống được tạo ra, từ đó toàn bộ phần hàm sẽ được đưa gọn vào bên trong khoang miệng.

– Phẫu thuật hai hàm: Bác sĩ sẽ tiến hành phẫu thuật cả hàm trên và dưới, có thể kết hợp phẫu thuật tạo cằm v-line nếu cần để đem lại cảm giác tổng thể cân đối và hài hòa.

Thời gian phẫu thuật một ca xương hàm hô khoảng từ 2 – 3 tiếng tùy độ phức tạp.

 

Quá trình phục hồi và rủi ro phẫu thuật hàm hô

Thời gian cắt chỉ là khoảng từ 7-10 ngày sau khi phẫu thuật. Vì quá trình phẫu thuật được thực hiện bởi những máy móc tối tân như máy cắt xương siêu âm cùng tay nghề cao dày kinh nghiệm của bác sĩ nên bệnh nhân sẽ hạn chế được tối đa rủi ro.

Trong quá trình chờ tháo chỉ, bệnh nhân chỉ nên ăn những đồ ăn mềm như súp, cháo loãng, nếu cần có thể truyền thêm đường, đạm, vitamin theo chỉ định của bác sỹ để cơ thể nhanh chóng phục hồi.

Trong một tháng đầu, bệnh nhân không nên tác động mạnh vào vùng miệng và hàm, không nên cắn mạnh hay mở quá rộng khuôn mồm, tránh để lại những hậu quả đáng tiếc. Kết quả cuối cùng sẽ xuất hiện sau từ 2-3 tháng sau khi phẫu thuật. Khi đó bệnh nhân có thể quay lại với cuộc sống sinh hoạt bình thường mà không gặp trở ngại hay lo lắng gì.

Phẫu thuật hàm hô được bác sĩ khéo léo thực hiện hoàn toàn trong khoang miệng, không rạch cắt bên ngoài, do đó không để lại sẹo hay bất kỳ dấu vết thẩm mỹ nào.

 

 

Chi phí phẫu thuật hàm hô ở Hàn Quốc
Một chuyến du lịch kết hợp phẫu thuật hàm hô ở Hàn Quốc kéo dài trong khoảng từ 7 – 14 ngày, với chi phí dao động từ 250 – 450 triệu đồng.
Với sự trợ giúp của GE, một khuôn miệng đẹp, vừa vặn sẽ không còn là chuyện “bất khả thi”
KMTC có sự liên kết chặt chẽ với các bệnh viện thẩm mĩ nổi tiếng tại Hàn Quốc như Bệnh viện thẩm mỹ Dream, Banobagi, Global, Grand, JK hay Hershe… sẽ cho bạn những lựa chọn đa dạng về phẫu thuật hàm hô để mang lại sự hài lòng tuyệt đối cho khách hàng.

Ngoài ra, KMTC cũng hỗ trợ khách hàng xin visa, đặt vé máy bay, khách sạn, phiên dịch viên, xe đưa đón…nếu khách hàng có nhu cầu. Đ