Chất làm đầy (filler) được xem là một trong những phương pháp truyền thống trong thẩm mĩ nói chung và tái định hình mũi nói riêng. Tuy nhiên, những chất làm đầy hóa học thường có nhiều phản ứng phụ khó tiên lượng khiến chị em phụ nữ có đôi chút ngại ngần. Ngày nay, với sự phát triển của khoa học, công nghệ, một chất làm đầy giúp tái định hình mũi hoàn toàn mới với gốc sinh học tự nhiên đã ra đời, mang tên Ellanse collagen filler.

previous arrow

next arrow

Ellanse collagen có cơ chế hoạt động thế nào?

 

Ellanse collagen filler là một chất làm đầy mới có khả năng kích thích quá trình hoạt động sinh học tự nhiên của cơ thể người, được nghiên cứu và sử dụng rộng rãi trong lĩnh vực thẩm mĩ, làm đẹp tại châu Á, nhất là Singapore, Nhật Bản, Hàn Quốc và Trung Quốc. Ellanse collagen được tạo ra từ một polyester có khả năng phân huỷ sinh học được gọi là Poly-Caprolactone (PCI).

Đây là chất làm đầy được dùng để làm căng da, xóa nếp nhăn, vết chân chim, làm mờ vùng da sạm màu, sửa dáng mặt… Trong lĩnh vực thẩm mĩ như tái định hình mũi, ellanse collagen được dùng để nâng sống mũi, làm đầy mũi gãy, tẹt, giúp thu nhỏ cánh mũi và làm chóp mũi thon gọn hơn.

Cơ chế hoạt động của ellanse collagen khác hẳn với những chất làm đầy hóa học (như gel HA) khác. Khi được tiêm vào vùng cần điều trị, tái định hình, ellanse collagen sẽ kích thích  sự sản xuất collagen tự nhiên của cơ thể trong liên tục từ ba đến sáu tháng sau khi được tiêm. Các chất bổ sung có trong ellanse collagen sẽ được hấp thu tự nhiên trong cơ thể theo thời gian và mang lại kết quả thẩm mĩ lâu dài.

 

Quy trình thực hiện phương pháp này

 

Đầu tiên, bạn sẽ được khám tổng thể và nhận tư vấn của bác sĩ để lựa chọn ra loại ellanse collagen phù hợp nhất với mình. Có bốn loại ellanse collagen cho thời gian duy trì khác nhau (loại thấp nhất là 1 năm, loại lâu nhất là 4 năm).

Sau khi xét nghiệm xong, bạn sẽ được tiến hành vô trùng và gây tê cục bộ ở vùng mũi và quanh mũi để bác sĩ chuẩn bị thực hiện bước tiêm ellanse collagen.

Một lượng collagen phù hợp sẽ được tiêm từ từ vào sống mũi, chóp mũi. Vừa tiêm, bác sĩ sẽ vừa tiến hành nắn chỉnh hình nhẹ dáng mũi để đạt được hiệu quả thẩm mĩ tối đa như mong muốn.

Toàn bộ quá trình tiêm ellanse collagen sẽ kéo dài khoảng 30-60 phút.

Thời gian hồi phục và những tác dụng phụ đi kèm

 

Vì đây là chất làm đầy có cơ chế kích thích quá trình sản sinh collagen tự nhiên của cơ thể nên nó có độ tương thích khá cao với đa số mọi người.

Sau khi tiêm xong, bạn sẽ thấy xuất hiện những tác dụng phụ tương tự tiêm chất làm đầy hóa học như những vết bầm tím, tấy đỏ ở xung quanh mũi và mắt, cảm giác sưng tấy, căng da và đau nhẹ. Những tác dụng phụ này sẽ biến mất dần sau vài ngày đến một tuần.

Để quá trình hồi phục được nhanh chóng, bạn nên tránh vận động nặng, va chạm mạnh vào mũi trong ba ngày đầu. Nên ăn những đồ ăn mềm, mát, giàu dinh dưỡng, nhiều chất xơ và tránh những đồ uống có cồn.

Vì ellanse collagen có thời gian duy trì khá lâu, lại không thể dùng chất hóa học để “hòa tan” như chất làm đầy có gốc HA (hyaluronic acid) nên việc tiêm chất làm đầy này đòi hỏi bác sĩ phải có tay nghề kĩ thuật cao, tránh những hậu quả đáng tiếc. Bạn nên tìm hiểu thật kĩ càng về cơ sở thực hiện cũng như tay nghề, kinh nghiệm của bác sĩ sẽ thực hiện tiêm ellanse collagen cho mình.