Khác với phương pháp phẫu thuật tái định hình dáng mũi đòi hòi thời gian hồi phục lâu, chi phí tốn kém, phương pháp nâng mũi không phẫu thuật bằng các chất làm đầy hóa học đã được nghiên cứu và ứng dụng rộng rãi trên toàn thế giới. Cùng với những chất làm đầy (filler) có gốc HA (Hyaluronic Acid) như Restylane hay Juvederm thì một chất làm đầy hóa học khác có tên là Radiesse cũng đã và đang trở nên rất phổ biến trong lĩnh vực nâng mũi và tái định hình dáng mũi, nhất là tại các nước châu Á như Hàn Quốc, Thái Lan hay Singapore.

previous arrow

  1. Radiesse có cơ chế hoạt động thế nào?

Radiesse là chất làm đầy hóa học được cấu thành bởi những phân tử dạng gel có chứa các hạt calcium hydroxylapatite nhỏ (một chất tự nhiên có trong xương người và răng của người). Đây là một chất làm đầy không dễ bị tiêu hủy và có khả năng duy trì hiệu quả thẩm mĩ kéo dài.

Khác với các chất làm đầy có gốc HA (phân tử dạng gel có khả năng giữ nước, có chức năng làm chất đệm và lấp đầy khoảng trống giữa những tế bào), Radiesse là chất làm đầy sau khi được tiêm vào sẽ đóng vai trò bổ sung thêm can-xi, giúp tăng thể tích cho vùng mũi được tiêm, tạo dáng mũi thon gọn, thanh tú. Đây là phương pháp được khuyên dùng cho những trường hợp mũi không có quá nhiều khuyết điểm, chỉ cần nâng sống mũi bị tẹt hoặc không có sống mũi.

Radiesse cũng được ứng dụng rộng rãi trong các lĩnh vực thẩm mĩ khác như xóa xương mu bàn tay, làm căng da mặt, xóa nếp nhăn ở mắt, khóe miệng, giúp da trẻ hóa và tránh chảy xệ làn da…

  1. Quá trình thực hiện

 

Sau khi nhận tư vấn của bác sĩ và thực hiện những xét nghiệm cần thiết, bệnh nhân sẽ được đưa vào phòng vô trùng để tiến hành tiêm chất làm đầy Radiesse.

Bệnh nhân sẽ được vô trùng toàn bộ mặt, sau đó gây tê cục bộ ở vùng mũi. Một lượng chất làm đầy Radiesse sẽ được tiêm từ từ vào sống mũi. Vừa tiêm bác sĩ sẽ vừa nhẹ nhàng nắn chỉnh để định hình và tái tạo lại dáng mũi, sao cho đạt được hiệu quả thẩm mĩ đúng như mong muốn của bệnh nhân.

Toàn bộ quy trình tiêm sẽ kéo dài khoảng từ 15-30 phút tùy số lượng chất làm đầy cần tiêm.

  1. Quá trình hồi phục và những tác dụng phụ đi kèm

 

Chất làm đầy này có cấu tạo giống gần như tuyệt đối với calcium hydroxylapatite – chất canxi tự nhiên có trong cơ thể người nên có độ an toàn khá cao và không mất nhiều thời gian hồi phục.

Thông thường bệnh nhân chỉ cần nghỉ ngơi tại cơ sở thực hiện từ 15-30 phút sau khi tiêm là có thể quay lại sinh hoạt theo nhịp bình thường.

Sau khi được tiêm, bệnh nhân nên tránh vận động mạnh, va chạm mạnh vào vùng mũi và nên hạn chế trang điểm, đeo kính hay khẩu trang trong một tuần đầu.

Mũi sẽ đạt hiệu quả thẩm mĩ cuối cùng sau một tuần kể từ ngày tiêm. Trong thời gian đó, bệnh nhân nên ăn uống điều độ, chú ý cung cấp đủ dinh dưỡng, chất xơ và vitamin cho cơ thể nhanh phục hồi.

Khác với những chất làm đầy có gốc HA, Radiesse có thời gian duy trì khá lâu (từ một đến hai năm), nên bệnh nhân chỉ cần đi khám lại 2 lần/năm để đảm bảo mũi không gặp phải vấn đề gì nghiêm trọng sau khi tiêm.