“Vẻ đẹp luôn nằm trong mắt người nhìn”, nhưng với phụ nữ – những người luôn thích soi gương thì chính họ là những người nhìn ngắm mình thường xuyên và dễ nhận ra những khiếm khuyết trên gương mặt mình nhất. Một chiếc mũi thô kệch, tẹt hay kém thon gọn luôn là nỗi phiền muộn của không ít người. Tái định hình mũi vì thế trở thành một trong những nhu cầu bức thiết. Phương pháp nâng mũi bằng chỉ được xem là bước đột phá của y học nói chung và chuyên ngành thẩm mĩ nói riêng bởi những hiệu quả mà nó đem lại. Cùng với phương pháp nâng mũi bằng chỉ collagen ultra v-lift thì phương pháp nâng mũi bằng chỉ misko cũng đang rất được quan tâm và ưa chuộng.

previous arrownext arrow

Phương pháp nâng mũi, tái định hình mũi bằng chỉ Misko là gì?

 

 

Công nghệ Misko là công nghệ tái định hình dáng mũi rất phổ biến ở châu Á nói chung và Nhật Bản hay Hàn Quốc nói riêng. Không cần phẫu thuật, đây là phương pháp cấy những sợi chỉ có cấu trúc ngạnh hình chữ V vào sống mũi, đầu mũi để tạo ra hiệu quả tái định hình những chiếc mũi kém thanh tú.

Những sợi chỉ có cấu trúc ngạnh này được xem như những “giàn giáo” nhân tạo siêu nhỏ, sau khi được cấy sẽ giúp kéo căng góc mũi, nâng cao và kéo dài đầu mũi, mang lại hiệu quả gần như là ngay lập tức sau khi được cấy chỉ.

 

Những người nên lựa chọn phương pháp này

 

Phương pháp cấy chỉ Misko được khuyên dùng với những trường hợp:

  • - Chóp mũi thô, to.
  • - Sống mũi tẹt hoặc không có sống mũi
  • - Mũi bè và thô.
  • - Lo sợ phẫu thuật hoặc không có thời gian phẫu thuật.
  • - Lo lắng về quá trình hồi phục kéo dài.

 

Quá trình thực hiện phương pháp này

 

Nâng mũi bằng chỉ: Mũi đẹp không cần phẫu thuật | GO.CARE

Đầu tiên, bệnh nhân sẽ được khám và xét nghiệm tổng thể, cùng bàn bạc với bác sĩ để lựa chọn hình dáng mũi phù hợp với cấu trúc gương mặt của mình nhất.

Sau đó bệnh nhân sẽ được vô trùng và gây tê cục bộ vùng mũi. Chỉ Misko sẽ được cấy vào sống mũi thông qua kim tiêm chứ không cần rạch để luồn cấy chỉ vào như phương pháp cấy sụn. Sau đó, chỉ Misko với cơ chế làm căng, chặt cấu trúc mũi sẽ cho bạn một chiếc mũi thon gọn, nhỏ nhắn và sống mũi cao hơn hẳn ngay sau khi được cấy. Theo thời gian, chỉ Misko sẽ tự tiêu hủy dần. Vì thế sau khoảng từ 4-6 tháng, bệnh nhân cần đến cơ sở thẩm mĩ để cấy lại nếu muốn duy trì tiếp hiệu quả thẩm mĩ.

Cả quá trình sẽ mất khoảng từ 40-60 phút.

Thời gian phục hồi và biến chứng

 

Sau khi cấy chỉ, bệnh nhân sẽ được bôi thuốc giảm sưng ngay và nghỉ ngơi tại cơ sở thực hiện từ 30-45 phút. Sau đó bệnh nhân có thể ra về ngay và quay trở lại cuộc sống bình thường.

Bệnh nhân sẽ cảm nhận thấy những cơn đau nhỏ, vùng mũi và khu trú quanh mũi xuất hiện những vết bầm tím, vết đỏ. Những dấu hiệu này là phản ứng ban đầu của cơ thể khi được cấy chỉ vào, chúng sẽ mất dần sau từ 1-2 tuần.

Sau khi cấy chỉ, bệnh nhân nên kiêng đồ uống có cồn và cafein ít nhất 1 tuần sau đó, nên ăn nhiều rau xanh và đồ ăn mềm, tránh sờ, nắn hoặc va chạm mạnh vào mũi.

Nếu thấy xuất hiện những cục u nhỏ, sống mũi lệch bất thường hoặc những vết bầm tím không thuyên giảm, bệnh nhân cần đến cơ sở y tế đã thực hiện để khám lại càng sớm càng tốt.