Nâng mũi bằng cách tiêm chất làm đầy (filler) và nâng mũi bằng chỉ là hai phương pháp nâng mũi, tái định hình mũi không cần phẫu thuật phổ biến nhất hiện nay. Hãy cùng tìm hiểu về những ưu – nhược điểm của hai phương pháp này để tìm ra đâu là cách phù hợp nhất với bạn nhé.

 

Nâng mũi bằng chất làm đầy là gì?

 

Nâng mũi bằng chất làm đầy | nâng mũi bằng filler | nâng mũi bằng chỉ


Chất làm đầy axit hyaluronic (HA) sẽ được tiêm trực tiếp vào sống mũi và chóp mũi để thay đổi hình dáng, giúp mũi cao, thanh tú, thon gọn hơn ngay sau khi tiêm. Chất làm đầy bằng gel HA có độ tương thích khá cao với cơ thể nên không có quá nhiều rủi ro sau khi tiêm.

 

Ưu điểm của phương pháp tiêm chất làm đầy


Chất làm đầy có khả năng tái định hình dáng mũi tốt hơn và linh hoạt hơn việc cấy chỉ. Tùy thuộc vào số lượng chất làm đầy được tiêm mà bạn có thể tái định hình chiếc mũi theo đúng 100% yêu cầu của mình.
Đây cũng là phương pháp nâng mũi không phẫu thuật ít gây xâm lấn, đau đớn. Thời gian hồi phục cũng không quá dài.

 

Nhược điểm của phương pháp tiêm chất làm đầy


Chất làm đầy hóa học là một chất nhân tạo nên khi tiêm vào có thể gây những rủi ro và biến chứng như sưng, bầm tím ở khu vực mũi và dưới mắt. Nếu tiêm quá nhiều thì vùng mũi cũng có thể xuất hiện những cục u nhỏ (do gel HA thừa tích tụ lại) gây mất hiệu quả thẩm mĩ. Một số trường hợp phản ứng mạnh với gel HA có thể gây biến chứng nguy hiểm hơn như hoại tử vùng mũi hay mù vĩnh viễn.
Phương pháp tiêm chất làm đầy cũng có thời gian duy trì khá ngắn (4-6 tháng), nên bạn sẽ phải đi tiêm lại (một năm ít nhất cần tiêm 2-3 lần) để đạt được hiệu quả tối đa như ý muốn.

Nâng mũi bằng chỉ là gì?

 

Nâng Mũi Bằng Chỉ Ultra V Lift - Mũi Đẹp Tự Nhiên Sau 5 Phút
 

Nhờ sự phát triển của khoa học, phương pháp cấy chỉ để nâng mũi, tái định hình dáng mũi đã được áp dụng thành công. Đây là phương pháp sử dụng sợi chỉ collagen có tên là polydioxanone (PDO) vào sống mũi và chóp mũi để nâng cao và thu gọn dáng mũi. Bạn có thể tìm hiểu thêm về các công dụng khác của collagen tại đây.

 

Ưu điểm của phương pháp nâng mũi bằng chỉ


Chỉ PDO có chỉ số tương thích sinh học với cơ thể con người là 100% và có khả năng tự tiêu hủy nên có độ an toàn rất cao.
Thời gian thực hiện cấy chỉ cũng rất ngắn, chỉ từ 20-45 phút tùy loại chỉ và số lượng chỉ cần cấy. Thời gian hồi phục cũng rất nhanh, thường chỉ sau 30 phút là bệnh nhân có thể quay lại với nhịp sinh hoạt bình thường.
Chỉ sau khi được cấy không chỉ làm thay đổi dáng mũi mà còn kích thích vùng mô dưới da mũi sản sinh ra collagen giúp làm căng và đầy da cũng như nâng cao vùng sống mũi. Nếu duy trì phương pháp cấy chỉ đều đặn, lượng collagen được kích thích sản sinh ra lớn thì hiệu quả sẽ ngày một kéo dài lâu hơn và có khả năng sẽ đạt được dáng mũi đẹp vĩnh viễn.

 

Nhược điểm của phương pháp nâng mũi bằng chỉ


Dù có rất nhiều ưu điểm nhưng phương pháp nâng mũi bằng chỉ cũng có những điểm trừ.
Đầu tiên là thời gian duy trì. Chỉ ultra v-lift và misko có thời gian duy trì từ 5-9 tháng tùy cơ địa, chỉ hiko có thời gian lâu hơn (1-2 năm tùy cơ địa), tuy nhiên dù cấy chỉ loại nào thì bạn cũng cần phải đi cấy lại nếu muốn duy trì một chiếc mũi như ý muốn.
Đây cũng là phương pháp không cải thiện được nhiều hình dáng mũi, nên chỉ được khuyên dùng cho những chiếc mũi không có quá nhiều khuyết điểm.
Điểm trừ nữa là phương pháp này có thể gây nhiễm trùng do cơ thể không thích ứng với chỉ, do quá trình cấy chỉ không được vô trùng hoàn toàn, hoặc bó chỉ được cấy vào bị lệch gây ra hiện tượng lệch sống mũi, vẹo chóp mũi.