Một chiếc mũi thanh tú luôn là niềm mơ ước của chị em phụ nữ, nhưng không phải ai cũng dũng cảm chọn cách phẫu thuật để thay đổi, tái định hình dáng mũi. Nắm bắt được nhu cầu của phụ nữ, hàng loạt những phương pháp làm đẹp, nâng mũi không cần phẫu thuật đã được nghiên cứu và ứng dụng thành công mà nổi bật trong đó là phương pháp nâng mũi bằng chỉ Ultra V-lift.

Nâng mũi bằng chỉ Ultra V-lift là gì?
Công nghệ Ultra V-lift là một phương pháp làm đẹp, chống lão hóa và nâng cơ mặt cực kỳ phổ biến ở Hàn Quốc và các nước châu Á. Đây là phương pháp giúp sở hữu khuôn mặt hình V-line nhanh chóng, hiệu quả, an toàn và không qua phẫu thuật.
Các bác sỹ đầu ngành về thẩm mĩ đã phát triển công nghệ Ultra V-lift này vào việc nâng mũi và tái định hình dáng mũi thành công, từ đó chính thức cho ra đời phương pháp nâng mũi bằng chỉ Ultra V-lift. Bó chỉ collagen sẽ được đưa vào sống mũi, kích thích quá trình sản sinh collagen để tăng kích thước và làm sống mũi cao lên một cách tự nhiên.
Chỉ Ultra V-Lift là loại chỉ có tên PDO (Polydioxanone) được dùng nhiều trong phẫu thuật tim mạch, được chèn vào dưới da để kích thích mô da. Kết quả là các mô da sẽ tạo ra các tế bào nguyên bào mô và collagen mô, hình thành hiệu ứng “thắt chặt” từ trong ra ngoài. Khi sụn da bị siết lại, nó tạo ra một khuôn mặt V-line hơn, làn da mịn màng hơn và một sống mũi cao lên trông thấy.

 

 

Những ai nên dùng phương pháp này để cải tạo dáng mũi?
Những người muốn tái định hình mũi nhưng không muốn phẫu thuật, mũi tẹt, các chi tiết trên mũi không hài hòa, mũi đã nâng nhưng hỏng, có cơ địa không phù hợp với phương pháp nâng mũi bằng sụn tự thân hay sụn nhân tạo đều được tư vấn để lựa chọn phương pháp nâng mũi bằng chỉ Ultra V-lift thay thế.

Quá trình thực hiện
Quá trình thực hiện sẽ kéo dài khoảng từ 30-40 phút.
Đầu tiên bác sĩ sẽ tiến hành khám tổng thể và tư vấn số lượng chỉ cần cấy để đạt được hiệu quả như mong muốn. Sau đó bệnh nhân sẽ được vô trùng và gây tê toàn bộ vùng mũi. Sau khi vẽ định hình dáng mũi, bác sĩ sẽ cấy chỉ vào sống mũi bằng đường kim tiêm, tạo hiệu ứng kéo vây quanh mũi.
Với cấu tạo có vô số những gai nhỏ ở thân, chỉ Ultra V-lift sẽ bám vào sống mũi, giúp kích thích cơ chế sản sinh collagen. Sống mũi khi đó được đẩy cao lên, dáng mũi cũng trở nên thanh thoát, thon gọn hơn ngay sau khi được cấy chỉ.
Chỉ collagen sau khi được cấy sẽ tự tiêu hủy dần dần. Bệnh nhân cần đến cấy lại sau khoảng 6-9 tháng để duy trì hiệu quả thẩm mĩ cho mũi.

Quá trình hồi phục và những rủi ro
Đây là phương pháp nâng mũi không phẫu thuật nên có rất ít xâm lấn và gây tổn thương hầu như không đáng kể. Bệnh nhân sau khi được cấy chỉ chỉ cần nghỉ ngơi khoảng 30 phút là có thể quay lại với nhịp sinh hoạt bình thường. Sau khi phẫu thuật, mũi và dưới mắt có thể hơi sưng, tím trong vài ngày đầu, đây là hiện tượng bình thường sẽ biến mất sau vài ngày.
Bệnh nhân cũng không nên sờ, nắn, tác động mạnh vào mũi sau ít nhất hai tuần cấy chỉ.
Tuy nhiên cũng sẽ có những rủi ro như cơ thể bệnh nhân không tương thích với chỉ, bị nhiễm trùng, sưng tấy do quá trình cấy chỉ không được vô trùng hoàn toàn, chỉ đưa vào bị lệch gây ra hiện tượng lệch sống mũi… Ngay khi có bất cứ triệu chứng lạ gì dù là nhỏ nhất, bệnh nhân cũng nên đi khám để có hướng điều trị kịp thời, tránh để lại hậu quả đáng tiếc.

Chi phí cho dịch vụ
Chi phí cho dịch vụ nâng mũi bằng chỉ Ultra V-lift dao động trong khoảng từ 20-90 triệu đồng tùy vào số lượng chỉ cần cấy, các chi phí xét nghiệm, thuốc men và lưu trú (nếu có) đi kèm.