Phụ nữ ngày càng trở nên bận rộn bởi giờ đây họ cũng có sự nghiệp, công việc chứ không chỉ ở nhà nội trợ, chăm sóc con cái. Quỹ thời gian eo hẹp khiến phụ nữ muốn làm đẹp theo cách nhanh chóng, thuận tiện và tiết kiệm thời gian nhất có thể. Nắm bắt được nhu cầu ấy, một phương pháp nâng mũi mới bằng chỉ Hiko đã được ra đời, mang tên “nâng mũi trong giờ nghỉ trưa” (Lunchtime nose job).

 

Nâng mũi bằng chỉ Hiko là phương pháp gì?

 

Nâng Mũi Bằng Chỉ Hiko Có Tốt Không?

 

Phương pháp nâng mũi truyền thống vốn được biết đến nhiều nhất là tiêm filler (chất làm đầy) hoặc phẫu thuật để tái định hình mũi. Ngày nay, khi chất làm đầy không còn được ưa chuộng, phẫu thuật lại tốn quá nhiều thời gian phục hồi, thì phương pháp nâng mũi, sửa dáng mũi bằng chỉ đang ngày càng phổ biến và được lựa chọn nhiều hơn.

Trong số các phương pháp nâng mũi bằng chỉ, phương pháp nâng mũi bằng chỉ Hiko đang rất được ưa chuộng ở châu Á nói chung và Singapore hay Hàn Quốc nói riêng. Đây là phương pháp không cần phẫu thuật, chỉ cần cấy chỉ là có thể tái định hình được dáng mũi, cho bạn một chiếc mũi cao, thanh tú và gọn gàng hơn.

Sở dĩ phương pháp cấy chỉ Hiko được gọi là phương pháp “nâng mũi trong giờ nghỉ trưa” bởi nó đòi hỏi thời gian thực hiện rất ngắn (chỉ từ 20-30 phút), sau khi cấy chỉ xong, mũi bạn sẽ thay đổi dáng vẻ ngay lập tức, tạo hiệu quả cao về thẩm mĩ.

 

Những đối tượng nào nên cân nhắc lựa chọn phương pháp này?

 

Những người có những khiếm khuyết về mũi dưới đây có thể cân nhắc và lựa chọn phương pháp cấy chỉ Hiko, đó là:

– Sống mũi thấp, tẹt hoặc gần như không có sống mũi.

– Đầu mũi to, bè, thô.

– Sống mũi gồ ghề, không thẳng.

Ngoài ra, những người quá bận rộn, không có nhiều thời gian hoặc không muốn làm phẫu thuật mũi đều có thể lựa chọn phương pháp này.

Quy trình thực hiện cấy chỉ Hiko

 

Sau khi trải qua các xét nghiệm và tư vấn cần thiết, bạn sẽ được đưa vào phòng vô trùng và thực hiện quá trình cấy chỉ Hiko.

Bước 1: Các bác sĩ sẽ vô trùng toàn bộ gương mặt, nhất là vùng mũi.

Bước 2: Toàn bộ phần mũi sẽ được gây tê cục bộ, nhất là vùng chóp mũi và dọc theo vách ngăn mũi đến nhân trung (chỗ lõm ở dưới mũi). Bạn hoàn toàn tỉnh táo trong suốt quá trình thực hiện.

Bước 3: Bác sĩ sẽ rạch một đường rất nhỏ bên trong mũi, sát với nhân trung để từ từ đưa chỉ vào dưới lớp mô mềm của mũi. Thông thường phần sống mũi sẽ được cấy từ 4-8 sợi chỉ collagen Hiko vào để làm thẳng hoặc nâng cao sống mũi.

Bước 4: Nếu bạn muốn thu nhỏ hoặc làm chóp mũi nhọn hơn, bác sĩ sẽ cấy thêm chỉ vào dọc phần trụ giữa hai bên cánh mũi. Chỉ collagen được cấy sẽ làm nhiệm vụ “thắt chặt” mô và cơ tại điểm được cấy, cho hiệu quả thẩm mĩ là một chiếc mũi cao, thẳng, thon gọn hơn trông thấy.

Toàn bộ quá trình thực hiện kéo dài trong khoảng 30 phút. Những sợi chỉ Hiko này có thời gian tiêu hủy lâu hơn hẳn chỉ Misko hay chỉ Ultra V-lift, lên tới từ 1-2 năm. Sau thời gian đó, bạn mới cần đi cấy thêm chỉ để bảo đảm hình dáng mũi được duy trì theo ý muốn.

 

Thời gian phục hồi và rủi ro sau khi cấy chỉ

 

Nâng Mũi Bằng Chỉ Hiko Có Tốt Không?

Đây là phương pháp cấy chỉ nhanh gọn và rất an toàn, nên thời gian hồi phục rất nhanh. Chỉ cần nghỉ ngơi sau khoảng 15-30 phút là bạn có thể quay lại nhịp sinh hoạt thường nhật.

Tuy nhiên bạn cũng nên chú ý đi lại, vận động nhẹ nhàng và tránh va chạm mạnh vào vùng mũi ít nhất một tuần sau đó.

Một số trường hợp sẽ thấy xuất hiện những vết bầm nhỏ quanh mũi và dưới mắt. Đây là phản ứng tự nhiên của cơ thể và sẽ biến mất dần sau vài ngày.