Phẫu thuật nâng gò má có tác dụng giúp tạo hình xương gò má sắc nét hơn và một phương pháp làm đẹp được ưa chuộng đối với những người có gò má chảy xệ hoặc khuôn mặt thiếu đường nét do cấu trúc khuôn mặt hoặc kết quả của quá trình lão hoá dẫn tới khuôn mặt mất độ săn chắc.

Bạn đã bao giờ tự hỏi làm thế nào mà những người nổi tiếng trên khắp thế giới trải qua nhiều năm họ vẫn giữ được đôi gò má trông mạnh mẽ và sắc sảo và chưa? Họ dường như không bị ảnh hưởng bởi quá trình lão hoá theo thời gian vậy. Nhưng điều này không còn là một bí mật nữa!

next arrow

Tại sao cần phẫu thuật nâng gò má? 

 

NÂNG GÒ MÁ - Thẩm mỹ viện Á Đông

 

Rất nhiều người trong chúng ta có cấu trúc xương gò má yếu hoặc gương mặt trông bằng phẳng do bẩm sinh hoặc kết quả của quá trình phát triển xương mặt không cân xứng thời thơ ấu. Gò má cũng sẽ có xu hướng mất đi thể tích do mô mỡ và collagen bị mất khi chúng ta già đi. Đây là nguyên nhân khiến khuôn mặt chúng ta bị hõm lại cùng với đôi gò má chảy xệ khi bước vào độ tuổi trung niên. Phẫu thuật nâng gò má sẽ giúp phục hồi vẻ ngoài tươi trẻ của đôi gò má bằng cả hai phương pháp phẫu thuật hoặc không phẫu thuật đối với gò má.

Có nhiều phương pháp khác nhau để nâng gò má như đặt chất liệu độn trên xương gò má, tiêm chất làm đầy (filler) và phẫu thuật cắt xương gò má. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tập trung vào phương pháp nâng gò má bằng chất liệu độn.

 

Chất liệu độn má có giúp nâng gò má không? 

 

Đối với những người không muốn trải qua một cuộc phẫu thuật xâm lấn và toàn diện như phẫu thuật nâng gò má (phẫu thuật định hình gò má) thì độn gò má là một giải pháp khả thi để tăng thể tích và sự săn chắc cho gò má.

Chất liệu độn được gọt giũa phù hợp với cấu trúc khuôn mặt và mục đích thẩm mỹ của mỗi bệnh nhân, giúp phục hồi lại thể tích khuôn mặt. Ngoài việc cải thiện yếu tố thẩm mỹ, chất liệu độn còn làm giảm tốc độ quá trình lão hóa. Đây là giải pháp vĩnh viễn và không thể thay đổi kết quả trừ khi chất liệu độn được lấy ra bằng một ca phẫu thuật khác.

 

nâng gò má

 

Phương pháp nâng  gò má bằng chất liệu độn là gì?

Chất liệu độn sử dụng sẽ được lựa chọn tuỳ theo đặc điểm khuôn mặt của từng người. Ngoài việc cải thiện thẩm mỹ gương mặt, độn gò má còn giúp làm giảm quá trình lão hoá của xương. Đây cũng là phương pháp phẫu thuật nâng gò má vĩnh viễn.

Những chất liệu nào được sử dụng để độn gò má?

Mặc dù có nhiều loại chất liệu có thể sử dụng để nâng gò má, chất liệu phổ biến nhất vẫn là Silicon. Ngoài ra còn có chất liệu khác như Gore-Tex có tính chất kết dính với mô hơn. Chất liệu độn Silicon có thể tháo ra sau này dễ hơn vì chúng không kết dính với mô.

Có những phương pháp nâng gò má bằng chất liệu độn khác nhau nào?

Độn trên gò má là phương pháp độn phổ biến nhất trong đó chất liệu độn sẽ được đặt lên trên gò má, giúp đẩy gò má lên cao hơn. Độn dưới gò má sẽ nâng khu vực giữa mặt để làm đầy hõm mặt. Kết hợp hai phương pháp độn trên gò má và độn dưới gò má sẽ giúp đẩy cao cả khu vực giữa mặt và gò má.

Phương pháp nâng gò má bằng chất liệu độn được tiến hành như thế nào?

Chất liệu độn gò má sẽ được đưa vào qua một đường rạch ở bên trong miệng trên gần đỉnh lợi. Đôi khi chất liệu độn cũng được đưa vào qua đường rạch bên ngoài phía dưới mi dưới. Mặc dù phẫu thuật bên trong miệng là phương pháp phổ biến hơn do không để lại sẹo bên ngoài, phương pháp này có rủi ro là có thể bị nhiễm trùng bên trong miệng. Chất liệu độn được đặt chắc chắn để không bị di chuyển khỏi vị trí độn và mang đến vẻ đẹp tự nhiên lâu dài cho bệnh nhân.

Băng ép khuôn mặt có thể vẫn cần sử dụng một vài tuần sao ca phẫu thuật. Tình trạng sưng sẽ kéo dài vài tháng sau đó mới nhìn thấy rõ kết quả.

Phẫu thuật thường kéo dài khoảng 30 phút tới 2 giờ đồng hồ và được thực hiện dưới hình thức gây mê toàn thân hoặc giảm đau.

Hồi phục sau phẫu thuật nâng gò má 

Khu vực phẫu thuật thường mất một tháng để liền và hết sưng.

Ban đầu vết sưng trông sẽ thấy rõ, không thoải mái và mất cảm giác. Do đó, cử động khuôn mặt nên được hạn chế, việc nhai thức ăn có thể gây đau. Bệnh nhân được khuyên nên ăn đồ ăn mềm khoảng một tháng.