Phẫu thuật hàm V-line là gì?
Phẫu thuật hàm V-line bao gồm thủ thuật loại bỏ bớt phần xương hàm góc cạnh hai bên, đồng thời thu nhỏ chiều rộng của cằm để tạo khuôn mặt có hình dáng V-line hoàn hảo. Như vậy, không chỉ có phần hàm vuông được xử lý mà cằm cũng được làm thon nhỏ hơn để cải thiện toàn bộ hình dáng khuôn mặt.

Phẫu thuật hàm V-line sẽ cắt bỏ phần xương mặt nơi có rất nhiều các mạch máu và dây thần kinh. Do đó, phẫu thuật cần được thực hiện bởi bác sĩ phẫu thuật có trình độ và giàu kinh nghiệm. Phẫu thuật hàm V-line có thể kết hợp để chỉnh sửa mặt lệch cùng lúc.

 

 

Thiết bị máy 3D sẽ được sử dụng để phân tích khuôn mặt một cách chính xác trước phẫu thuật nhằm đảm bảo các dây thần kinh sẽ không bị ảnh hưởng và độ an toàn của ca phẫu thuật được đặt lên hàng đầu. Mỗi bệnh nhân có cơ địa khác nhau, do đó có thể xảy ra những biến chứng khác nhau tuỳ từng trường hợp trong lúc phẫu thuật (như dây thần kinh bị tổn thương dẫn tới hiện tượng dị cảm, cơ địa bất thường gây chảy máu nhiều, ngưng thở xảy ra trong quá trình gây mê, khó thở sau ca phẫu thuật…). Chính vì vậy, việc sử dụng máy quét 3D không chỉ hỗ trợ lựa chọn phương thức phẫu thuật thích hợp với từng bệnh nhân mà còn giúp tối ưu hoá thời gian phẫu thuật và thời gian hồi phục sau đó.

Phương pháp phẫu thuật hàm V-line
– Xương cằm dưới sẽ sẽ được cắt ngang rồi chia thành ba phần

– Phần xương rộng, dẹt ở chính giữa sẽ được loại bỏ

– Phần xương hàm góc cạnh hai bên sẽ được cắt bỏ và hai phần xương cằm được kéo lại với nhau để tạo thành chiếc cằm thon.

Thời gian phẫu thuật:

Phẫu thuật hàm V-line được thực hiện dưới hình thức gây mê và thường mất 2 giờ để thực hiện. Bệnh nhân cần lưu lại bệnh viện một ngày sau phẫu thuật. Chỉ phẫu thuật sẽ được cắt sau 7-10 ngày.

Có nên phẫu thuật cằm thật nhỏ? Để đạt hiệu quả phẫu thuật hàm V-line cao nhất, điều quan trọng là cần xác định vị trí các dây thần kinh và tránh xâm lấn xương tối đa. Nếu phần xương giữa cằm bị loại bỏ quá nhiều, phần cằm sẽ không tương thích và không tạo thành đường nối liền mềm mại với phần xương hàm đã được gọt bớt.

Chiều dài cằm có thay đổi sau phẫu thuật hàm V-line không? Đường xương hàm đẹp và tự nhiên phụ thuộc vào tỷ lệ trung tâm của khuôn mặt, nhân trung và chiều dài cằm. Phẫu thuật hàm V-line có thể điều chỉnh chiều dài của cằm, do đó có thể giúp đạt được tỷ lệ cằm thích hợp với khuôn mặt.

Phẫu thuật phần cằm có giúp đạt hiệu quả cao trong phẫu thuật hàm V-line hơn không? Phần xương hàm trông sẽ không thanh mảnh nếu cằm lẹm, dài hoặc rộng. Trong trường hợp đó, cằm sẽ được phẫu thuật đẩy về phía trước để tạo hiệu ứng mặt nhìn nghiêng. Đây cũng là một trong những ưu điểm của thủ thuật cắt xương chữ T.

Có cần thiết phải cố định cằm sau phẫu thuật hàm V-line không? Việc cố định các mảnh xương được cắt rời là cần thiết sau phẫu thuật cắt xương chữ T. Thanh nẹp Titan sẽ được sử dụng để cố định xương, đây cũng là vật liệu được sử dụng trên toàn thế giới trong phẫu thuật xương nói chung. Vật liệu này an toàn cho cơ thể, không biến dạng và khó cảm nhận hay bị lộ khi nhìn từ bên ngoài. Ngoài ra, nó cũng không bị phát hiện bởi máy dò kim loại. Thanh nẹp Titan có thể được tháo bỏ hoàn toàn một thời gian sau phẫu thuật.