Nâng ngực, hay ngắn gọn là “làm ngực” là thủ thuật phẫu thuật thẩm mỹ cấy ghép túi ngực (thường là túi silicon hoặc nước biển) hoặc mô mỡ, giúp ngực trông đầy đặn và cân đối hơn.

Nâng ngực là cách hiệu quả để đạt được ngoại hình hoàn hảo. Nâng ngực có thể giúp cải thiện ngực chảy xệ do quá trình mang thai, cho con bú, do tuổi tác hoặc giảm cân đột ngột. Nâng ngực cũng giúp cải thiện trường hợp ngực không đồng đều, giúp hai bên ngực cân đối hơn.

Có một số yếu tố mà bác sỹ phẫu thuật thẩm mỹ phải cân nhắc khi quyết định làm phẫu thuật nâng ngực cho khách hàng, đó là hình dạng, vật liệu, kích thước túi ngực và cả dáng ngực mà khánh hàng muốn. Hình dạng túi ngực hiện nay thường có hai loại: túi tròn và túi giọt nước. Sử dụng túi tròn, ngực sau phẫu thuật sẽ có dáng tròn trịa hơn; còn với loại giọt nước, ngực sau phẫu thuật sẽ có dáng hơi dốc và trông tự nhiên hơn. Kích cỡ túi ngực đa dạng, từ 150cc đến 800cc, việc lựa chọn kích cỡ như thế nào phụ thuộc vào từng khách hàng, dáng người, yêu cầu và cả mong muốn, sở thích cá nhân.

Có những loại túi ngực nào được sử dụng trong phẫu thuật nâng ngực?
Thông thường, túi ngực được phân loại dựa trên hình dạng, ví dụ: túi ngực tròn, túi ngực giọt nước. Tuy nhiên cũng có thể phân loại túi ngực dựa trên chất liệu, như túi silicon, túi nước biển. Cấu tạo túi ngực gồm hai phần, phần vỏ và phần ruột chứa silicon hoặc nước biển.

 


Phân loại túi ngực theo hình dạng như thế nào?
Túi ngực tròn
Đây là dáng túi ngực phổ biến nhất. Nếu bạn muốn ngực mình trông tròn và đầy đặn hơn thì đây là dáng túi ngực phù hợp với bạn. Với những khách hàng mà ngực tự nhiên cân đối, ít bị chảy xệ, khe ngực hẹp, núm vú cân đối thì túi ngực tròn sẽ giúp ngực sau phẫu thuật đầy đặn hơn.

Túi ngực hình giọt nước
Đây là loại túi ngực có hình dạng giống giọt nước, phẫu thuật cấy ghép túi ngực dạng này giúp phần dưới ngực đầy đặn và tự nhiên hơn. Túi ngực hình giọt nước phù hợp với những khách hàng cơ thể mảnh mai, ngực bị chảy xệ, khe ngực rộng, núm vú thấp.

 

 

Phân loại túi ngực theo chất liệu như thế nào?
Túi nước biển
Khách hàng trên 18 tuổi đều có thể lựa chọn loại túi ngực này. Túi nước biển gồm phần vỏ silicon được đưa vào cơ thể trong quá trình phẫu thuật, sau đó nước biển sẽ được bơm trực tiếp vào. Túi nước biển có ưu điểm là cấu tạo bằng nước biển, tuy nhiên loại túi ngực này dễ bị vỡ là rò rỉ nước biển khi va chạm mạnh.

Túi silicon
Túi silicon có độ bền, khả năng chịu va chạm cao, và hình dạng không bị thay đổi nhiều trong quá trình sử dụng. Mềm mại và tự nhiên, những ưu điểm này giúp túi silicon ngày càng được ưa chuộng, tuy không gây ra hiện tượng dị ứng hay kích ứng da, nhưng chỉ khách hàng trên 22 tuổi mới có thể sử dụng loại túi ngực này.