"Mình rất hài lòng! Vì vốn trước kia, khuôn mặt mình đã xấu đến tận cùng như Thị Nở rồi nên giờ phẫu thuật cỡ nào cũng thấy đẹp...". Màn lột xác ngoạn mục, bỏ lại quá khứ xấu xí của những cô gái từng có nhan sắc 'Thị Nở'

Từng khiến dân tình một phen giật mình vì vẻ ngoài xấu như Thị Nở tái sinh với hàm hô, gò má cao, da mụn, mắt một mí, mũi tẹt... nên bà mẹ đơn thân sinh năm 1996 Quách Thị Kim Phượng quyết tâm đổi đời bằng những nhát dao trên bàn mổ. Cô chi hẳn 150 triệu để "đập mặt xây lại" theo đúng nghĩa đen lẫn nghĩa bóng.

Trải qua bao đau đớn, Phượng đã có một diện mạo mới.

Khi được hỏi rằng có hài lòng với nhan sắc hiện tại không, Kim Phượng cười nói: "Thật ra mình rất hài lòng. Vốn trước xấu còn bị gọi là ‘thị nở’ rồi nên giờ làm cỡ nào cũng thấy đẹp. Thi thoảng nhìn mình trong gương còn không nhận ra chính mình nữa là. Trải qua quá trình đau đớn, lo lắng trên bàn mổ, cuối cùng mình cũng đã được đền đáp xứng đáng".

"Bố mẹ mình rất vui khi thấy mình đẹp hơn trước rất nhiều. Thậm chí cả anh em, bạn bè dòng họ đều chúc mừng mình vì quyết tâm của mình cuối cùng cũng đơm hoa kết trái. Giờ mình cũng như người nổi tiếng ấy chứ (cười lớn), vì từ khi mình công khai hình ảnh quá khứ và tuyên bố đi phẫu thuật, người ta xôn xao nhiều lắm, nhất là những người ở quê, ai ai cũng biết mình. Giờ về nhà, thi thoảng đi chợ, người ta có nhận ra và nhìn theo, có người còn chạy đến khen nữa".

21 năm qua, Phượng không lúc nào là không buồn vì khuôn mặt của mình quá xấu xí. Bạn bè và mọi người ở trường đều bảo rằng Phượng xấu kinh khủng. Cộng thêm hôn nhân không tròn vẹn, cô quyết tâm thay đổi bản thân mình, "vì chỉ cần đẹp thôi là mình sẽ có một cuộc sống khác, hạnh phúc hơn, vui vẻ hơn, chắc chắn là như vậy" - Kim Phượng bộc bạch.

Khi chúng tôi hỏi Phượng có sợ khi gượng mặt của mình thay đổi 180 độ thì con gái sẽ không nhận ra mẹ hay không, Phượng cười lớn: "Con gái mình hay lắm, sau khi phẫu thuật mũi xong về nhà, băng gạt còn dán trên mũi nhưng con bé đã nhận ra mẹ ngay, nó còn bảo sao nay mẹ đẹp quá vậy. Tự dưng lúc đó muốn ôm con mà khóc, nhưng cứ sợ khóc rồi lệch mũi nên cố nén lại. Vì một tương lai của con gái tự hào về mẹ mình, vì một ngày con bé không phải giấu diếm vì mẹ xấu nên mình vững tâm làm thêm những ca phẫu thuật sau đó".

Với Kim Phượng, cô cho rằng những lời động viên tinh thần từ con gái và người thân là động lực rất lớn để cô quyết định phẫu thuật thẩm mỹ.

Kim Phượng vẫn chưa hài lòng lắm về làn da của mình mặc dù nhan sắc đã được cải thiện nên cô bảo sau lần này chắc có lẽ cô sẽ lên Sài Gòn thêm vài lần nữa để chăm sóc da.

Nhiều ý kiến cho rằng, phẫu thuật thẩm mỹ có thể gây nghiện và một khi đã nghiện rồi thì dần dà nó sẽ phản tác dụng và hủy hoại nhan sắc. Đứng trước những ý kiến này, Phượng bày tỏ quan điểm của mình:

"Thật ra nghiện hay không thì mình không biết. Nhưng trải qua khá nhiều ca phẫu thuật, nặng có, nhẹ có nhưng mình cảm thấy cá nhân mình không bị nghiện. Chỉ là đôi khi cầu toàn quá, muốn hoàn hảo quá mà một số người luôn cảm thấy mình làm chưa đủ đẹp, thế là họ cứ đi làm hoài, tới khi nhận ra nhan sắc mình đang bị hư hại thì chắc có lẽ đã muộn.

Phẫu thuật thẩm mỹ cũng cần biết đủ, đừng quá tham lam thì khắc sẽ đẹp thôi. ".

Hy vọng với nhan sắc hiện có, Kim Phượng sẽ có một cuộc sống thật trọn vẹn phía trước.