Khi nhắc đến phẫu thuật thẩm mỹ, khá nhiều người thường hay nghĩ ngay rằng đây là một cách làm đẹp giả tạo, không bền vững và tổn hại đến sức khỏe, … Bên cạnh đó cũng có hàng loạt suy nghĩ tích cực quá mức như phẫu thuật thẩm mỹ có thể thay đổi vận mệnh, sẽ đẹp mãi mãi, …

 

Những điều đó có thật sự đúng không? Phẫu thuật thẩm mỹ đang ngày càng phổ biến và cũng gây không ít những tranh cãi. Nhưng để hiểu được đúng về nó, bạn thực sự cần dành chút thời gian để tìm hiểu nhiều hơn về ngành công nghiệp sắc đẹp này.

1.”Phẫu thuật thẩm mỹ chỉ dành cho phụ nữ”

Không kể là nam giới hay nữ giới thì nhu cầu được làm đẹp của họ đều rất hợp tình hợp lý. Tuy nhiên dưới còn mắt dư luận cho rằng đàn ông không nên phẫu thuật thẩm mỹ đã khiến cho không ít cánh mày râu phải chịu đựng ngoại hình không như ý của mình trong khoảng thời gian rất dài.

Số lượng các ca phẫu thuật thẩm mỹ của nam giới mỹ đang gia tăng ở nhiều nước trên thế giới. Năm 2015, chỉ tính riêng ở Mỹ đã có trên 1 triệu ca phẫu thuật thẩm mỹ được thực hiện ở nam giới.

 

2. “Số lượng người phẫu thuật thẩm mỹ ở Hàn Quốc là cao nhất thế giới”

Có lẽ do công nghệ phẫu thuật thẩm mỹ của Hàn Quốc quá nổi tiếng nên hầu hết mọi người cũng cho rằng số lượng người phẫu thuật thẩm mỹ ở Hàn Quốc là nhiều nhất. Nhưng sự thật không phải như vậy, về số lượng ca phẫu thuật thẩm mỹ thì Hàn Quốc còn thua Trung Quốc, Mỹ và một số nước dân số đông khác. Có điều chính xác là Hàn Quốc có tỉ lệ  phẫu thuật thẩm mỹ cao nhất. Tỉ lệ số người phẫu thuật thẩm mỹ ở Hàn là 20/1000 trong khi của Mỹ chỉ là 13/1000.

 

3. Phẫu thuật thẩm mỹ chỉ vì muốn đẹp hay thật sự đây có thể là một căn bệnh?

Khi mới bắt đầu, hầu như ai cũng xuất phát từ tâm lý muốn cải thiện vẻ đẹp một chút để có thể tự tin hơn trong cuộc sống. Tuy nhiên rõ ràng là có rất nhiều người lún sâu vào cái “bẫy sắc đẹp” này. Mới đầu, mặc dù chỉ muốn đôi mắt 2 mí hoặc sửa 1 chiếc mũi cao, nhưng sau đó thì họ phát hiện cả cơ thể họ không có chỗ nào hoàn hảo và muốn sửa tất cả. Họ nhìn những siêu mẫu và phát cuồng khi muốn trở thành những người nổi tiếng ấy. Thậm chí có người còn cố tình phẫu thuật bất chấp lời khuyên của bác sĩ. Kết quả thì chẳng được như ý.

4. “Botox có thể giết chết tôi, và cả việc bơm ngực nữa!”

Chúng ta không thể phủ nhận việc sử dụng botox có thể gây nguy hiểm. Tuy nhiên, với mức độ vừa phải, sản phẩm hóa chất này hoàn toàn được tin tưởng về mức độ an toàn trong phẫu thuật thẩm mỹ. Trên thực tế, nhiều chuyên gia còn nhận định nó là một trong những sản phẩm y tế an toàn nhất từng được phát triển.

 

Và hơn hết, để tránh tuyệt đối những nguy hiểm có thể xảy ra thì bạn cần phải cân nhắc để lựa chọn một địa chỉ uy tín, nhiều năm hoạt động chứ không thể chỉ tin vào những lời quảng cáo hoặc đổ xô theo giá rẻ được.

 

5. Phẫu thuật thẩm mỹ có thể giúp bạn đẹp mãi mãi

Có lẽ đây chính là một trong những niềm tin lớn lao với nhiều người tiến hành phẫu thuật thẩm mỹ. Họ cho rằng những sản phẩm “giả” đó có thể giúp giữ gìn được vẻ đẹp mãi mãi, ngay cả khi họ về già. Nhưng sự thật là sản phẩm nào cũng có hạn sử dụng. Vì vậy, hãy nhận biết tình hình thực tế và chăm sóc bản thân thật cẩn thận, quan trọng nhất vẫn là sức khỏe.

6. “Cuộc đời tôi sẽ thay đổi sau khi phẫu thuật thẩm mỹ”

Các chị em phụ nữ đi sửa sang sắc đẹp để hun nóng tình yêu với người đàn ông của họ, điều này không hề sai và thực tế cho thấy đã có rất nhiều chị em thấy hạnh phúc hơn, thành công hơn cũng như có nhiều cơ hội hơn trong tình yêu và cuộc sống sau khi trở nên xinh đẹp.

 

Tuy nhiên điều đó không có nghĩa là sắc đẹp là yếu tố duy nhất hay yếu tốt quyết định cuộc đời bạn. Bạn cần một tình yêu thật sự chứ không phải tình yêu vì vẻ bề ngoài, bạn cần có năng lực và sự cố gắng trong công việc và cuộc sống thì mới có thể thành công. Còn ngoại hình là thứ có thể giúp bạn tự tin hơn, đem đến cho bạn nhiều cơ hội hơn mà thôi.

 

 

 

Đừng hiểu sai hoặc lầm tưởng về phẫu thuật thẩm mỹ mà đi đến những quyết định dại dột nhé. Nếu như bạn muốn bản thân trở nên hạnh phúc hơn, hãy yêu những gì mà bạn đang có và biết trân trọng nó.

 

 

Nếu quý khách có mong muốn thăm khám, điều trị tại những bệnh viện uy tín nhất Hàn Quốc, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn tốt nhất.

 

Trung tâm Du lịch y tế Hàn Quốc KMTC – Dịch vụ đưa khách hàng sang Hàn Quốc thăm khám, chữa bệnh và phẫu thuật thẩm mỹ uy tín nhất Việt Nam

 

Địa chỉ: P.3606, C2 - D'capitale, P. Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 02462928280