Ngay khi The Face vừa lên sóng, người ta đã thi nhau đồn đoán nhan sắc của Khánh Linh là thành quả của phẫu thuật thẩm mỹ (PTTM), cô cũng thẳng thắn thừa nhận mình đã làm mũi và niềng răng. Quyết định phẫu thuật mũi của cô là một quyết định khá tình cờ.

 

"Nguyên bản, chiếc mũi của tôi vốn đã khá cao, nhưng lại có một điểm gồ trên sống mũi khiến tôi hơi băn khoăn. Người ta thường nói mũi gồ thì chuyện tình duyên sẽ không thuận lợi, mà quả thật, thời gian đó chuyện tình cảm của tôi cũng không được suôn sẻ cho lắm. Vậy nên tôi đã quyết định sửa mũi." Quyết định này cũng không hẳn là nghe theo tướng số hay bói toán gì, chỉ là khi đó cô nghĩ: "Nếu mình đặt niềm tin là việc này tốt, thì nó sẽ đi theo chiều hướng tốt, bản thân mình sẽ thấy lạc quan, cuộc sống cũng tự khắc vui vẻ và thoải mái hơn". Rất may mắn cho Khánh Linh vì bố cô vốn là một bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ, nên ông chính là người trực tiếp tư vấn và phẫu thuật cho cô. Sau ca phẫu thuật, chiếc mũi được làm lại cũng hài hòa với các đường nét khác trên gương mặt.

 

 

Vậy nhưng, sửa rồi không có nghĩa là Khánh Linh hướng đến vẻ đẹp hoàn hảo hay bị lệ thuộc vào PTTM.

 

Ngoài mũi thì trước đây Khánh Linh cũng thường tự ti về đôi mắt của mình. "Mắt của tôi vốn là mắt mí lót, nếu không trang điểm kỹ thì trông sẽ rất buồn và thiếu cảm xúc. Do đó tôi đã từng nung nấu ý định làm một cuộc tiểu phẫu nho nhỏ như nhấn mí hay phẫu thuật mở tròng để cải thiện điều này". Thế nhưng, khi càng dấn thân vào công việc, càng đi chụp ảnh nhiều, biến hóa trong nhiều kiểu trang điểm với các concept khác nhau, cô lại nhận thấy hóa ra mắt mình trang điểm lên rất đẹp, có khả năng thay đổi linh hoạt trong nhiều phong cách - đây lại là điều rất phù hợp với công việc người mẫu ảnh mà cô đang làm. Chính vì vậy, Khánh Linh dẹp luôn ý định phẫu thuật mắt. Đôi khi, thay vì chạy theo vẻ đẹp hoàn hảo thì phù hợp và biết hài lòng bản thân mới là điều tốt nhất.

 

 

Thật ra với Khánh Linh, chuyện PTTM cũng giống như chuyện dưỡng da vậy, "làm sao cho đúng và có hiệu quả mới là điều quan trọng nhất". Bạn thấy họ sửa, họ đẹp, họ dùng sản phẩm này, sản phẩm kia là bạn tự nhiên cũng sẽ muốn làm theo. Nếu như lời khuyên còn đến từ người nổi tiếng, đến từ cô kia rất xinh thì hẳn là bạn sẽ tin cả vào những điều phi lí nhất. Và rồi bạn quên mất rằng đường nét của cô ấy vốn đã hài hòa, chỉ cần sửa thêm một chút. Hoặc có thể cô ấy chấp nhận những rủi ro mà bạn không biết. Và có thể cái phương pháp thần kì, đường nét hoàn hảo kia lại chẳng hợp với bạn.

 

Vậy nên, nếu bạn có ý định thực hiện bất cứ điều gì liên quan đến làm đẹp, nhất là phẫu thuật thẩm mỹ thì Khánh Linh hy vọng bạn có thể tìm hiểu về nó thật kỹ. Đừng tin vào lời ai đó thề sống thề chết, hay bất cứ lời quảng cáo bùi tai đẹp mắt nào, bởi lẽ chỉ khi bạn hiểu, bạn nắm rõ được những rủi ro có thể gặp phải thì bạn mới biết được mình có thực sự cần đến nó, nó có đem lại kết quả tốt nhất cho bạn không. Việc tìm đến những địa chỉ uy tín hay những bác sĩ "có tâm" để giao phó sắc đẹp của bạn cũng là một việc rất quan trọng. Với Khánh Linh, người mà cô tin tưởng nhất chính là bố cô. Trong suy nghĩ của cô, thì việc chia sẻ bố là người phẫu thuật cho mình chỉ đơn giản xuất phát từ sự vô tư, chẳng có gì là quảng cáo cho bố cả. "Mọi người hỏi thì tôi nói, chứ tôi có đem đi khắp nơi kể rằng bố tôi nâng mũi đẹp lắm hay bố tôi nâng mũi tốt lắm đâu".

 

 

Mà đâu phải chỉ trong mỗi việc làm đẹp, trong công việc cũng vậy. Duyên đến được với nghề là một chuyện, có tiếp tục làm được nghề hay không thì lại tùy vào nỗ lực và sự cố gắng của mỗi người. "Khi tôi làm công việc gì, cũng phải tìm hiểu cực kỳ kỹ càng để khi làm là sẽ đạt kết quả tốt nhất có thể. Tôi không muốn mình đi làm chỉ đơn thuần là kiếm tiền, mà muốn khách hàng làm việc với mình hài lòng với công sức mà tôi bỏ ra."

 

 

Khánh Linh giờ đây cũng mạnh dạn lấn sân sang lĩnh vực kinh doanh làm đẹp. Vậy nên mới nói, nếu như đến với nghệ thuật với cái duyên, thì kinh doanh lại là đam mê của cô gái này. Cô cho rằng nghệ thuật và kinh doanh vốn là hai thứ bổ trợ cho nhau. Nghệ thuật giúp cho công việc kinh doanh của cô được biết đến nhiều hơn, công việc cũng suôn sẻ hơn. Còn kinh doanh thì mình có thể kiếm tiền nhiều hơn, có tiền rồi thì mình lại tái đầu tư cho bản thân mình đẹp hơn, vậy là cuộc đầu tư đó đã có lãi rồi.