Phẫu thuật hạ xương gò má 3D là một kỹ thuật tiên tiến được ứng dụng để làm giảm sự góc cạnh và nhô ra quá mức của xương gò má. Loại phẫu thuật này sẽ giúp bệnh nhân đạt được vẻ ngoài sắc nét với các đường nét trên khuôn mặt mềm mại hơn bằng cách sử dụng phương pháp ba chiều toàn diện hơn trong phẫu thuật hạ xuơng gò má, thay vì chỉ tập trung làm giảm độ nhô của xương gò má ở mặt nhìn trước.

previous arrow

Phẫu thuật hạ xương gò má 3D khác với những phương pháp hạ xương gò má thông thường như thế nào?

 

Trong khi phương pháp phẫu thuật hạ xương gò má thông thường làm giảm độ nhô của xương gò má ở mặt trước, phẫu thuật hạ xương gò má 3D tác động vào xương gò má ở cả mặt trước và hai bên cạnh khuôn mặt.

Phẫu thuật hạ xương gò má 3D khác biệt so với các kỹ thuật hạ xương gò má khác vì nó không chỉ cắt và đặt xương gò má cạnh hướng vào bên trong. Thông qua phẫu thuật này, xương gò má sẽ được cắt, di chuyển và xoay cùng lúc. Kỹ thuật này giúp cải thiện cấu trúc khuôn mặt đáng kể bằng cách giảm thể tích xương gò má. Các vấn đề khác mà nhiều bệnh nhân lo lắng như da mặt nhăn, má chảy xệ, xương kém độ chắc chắn sau khi xương được cắt dời hoặc không nối liền lại cũng sẽ được giải quyết tốt.

 

Hạ xương gò má 3D không chỉ loại bỏ xương gò má nhô lên mà còn giúp tạo đường xương mặt đẹp hơn trong khi vẫn giữ được vẻ hài hòa và cân bằng tổng thể khuôn mặt. Phương pháp này cũng hạn chế các rủi ro như da nhăn hay xương không kết nối do phẫu thuật này sử dụng phương pháp cố định xương chắc chắn thông qua việc xoay xương gò má cũng như nâng cơ và da cùng lúc.

Kỹ thuật hạ xương gò má 3D cũng có thể làm giảm phần xương gò má nhô ra quá mức từ 6 đến 10mm, tạo ra một sự thay đổi đáng kể cho khuôn mặt, trong khi các kỹ thuật hạ gò má khác chỉ có thể làm giảm xương má khoảng 3 đến 5mm. Kết quả phẫu thuật là vĩnh viễn. Vì vậy, đây là lựa chọn được ưa thích cho những người muốn có một giải pháp lâu dài để hạ xương gò má nhô ra và cải thiện đường xương mặt mềm mại hơn.

 

hạ xương gò má 3D

 

Những ai phù hợp đối với phẫu thuật hạ xương gò má 3D?

– Những người có xương gò má lớn hoặc nhô ra quá mức tạo sự mất cân bằng cho toàn thể khuôn mặt.

– Những người có khuôn mặt rộng do cạnh xương gò má phát triển quá mức.

Phẫu thuật hạ xương gò má 3D được thực hiện như thế nào?

 

Phẫu thuật này được thực hiện dưới hình thức gây mê toàn bộ và thường mất 1.5 đến 2 giờ để hoàn thành.

Bệnh nhân sẽ cần chụp CT 3D để bác sĩ phẫu thuật tạo hình xác định cấu trúc giải phẫu của cơ, xương và mô thần kinh cũng như mô mạch xung quanh xương gò má. Chụp 3D cũng sẽ giúp bác sĩ phẫu thuật nhìn rõ hơn cấu trúc xương của bệnh nhân và đưa ra kỳ vọng thực tế cho bệnh nhân đối với giới hạn thẩm mỹ mà cuộc phẫu thuật có thể đem lại.

Đầu tiên, một vết rạch (2 cm) sẽ được thực hiện bên trong khoang miệng. Xương gò má mặt trước và góc nghiêng 45 độ sẽ được cắt theo hình thang bằng máy cưa phẫu thuật. Cùng với thủ thuật cắt xương này, phẫu thuật cắt xương trên cung gò má (mặt bên xương gò má) sẽ được thực hiện thông qua một vết mổ nhỏ 5mm bên trong đường chân tóc phía trên tai để đảm bảo rằng vết sẹo tại chỗ rạch sẽ không nhìn thấy sau phẫu thuật.

Thay vì chỉ đơn giản là đẩy xương gò má về về phía trung tâm của mặt, phần xương lộ ra qua vết rạch sẽ được xoay trong khi dịch chuyển để làm tăng hiệu quả tối đa. Phần xương được đẩy vào trong và cố định chắc lại bằng các thanh nẹp titan và vít phẫu thuật. Kỹ thuật này sẽ rút ngắn thời gian hồi phục và ngăn ngừa sự di chuyển hoặc không dính liền của xương (xương không nối liền lại với nhau sau khi phẫu thuật).

 

hạ xương gò má

 

Cơ và da sẽ được làm săn chắc và nâng lên cùng lúc, giúp cho khuôn mặt bệnh nhân trông trẻ trung và nhỏ hơn.

 

hạ xương gò má 3D

 

Phẫu thuật hạ xương gò má 3D thường được kết hợp với phẫu thuật thu nhỏ hàm như một phương pháp toàn diện để định hình lại cấu trúc xương khuôn mặt.

Thời gian hồi phục và những lưu ý đối với phẫu thuật hạ xương gò má 3D

Do độ chính xác của ca phẫu thuật tương đối cao cộng với vết rạch khá nhỏ, vết sưng và sẹo để lại được tối giản, bệnh nhân có thể nhanh chóng quay trở lại cuộc sống hàng ngày.

Bệnh nhân sẽ phải sử dụng túi chườm đá ngay sau phẫu thuật trong khoảng 2-3 ngày đầu. Hiện tượng sưng bầm là bình thường và sẽ giảm đáng kể trong 3-4 ngày sau phẫu thuật.

Bệnh nhân nên ăn thức ăn mềm và đồ uống không cồn trong 2 tuần đầu sau phẫu thuật. Bệnh nhân sẽ cần giữ khoang miệng sạch sẽ để tránh nhiễm trùng và viêm.

Chỉ khâu sẽ được tháo sau 7-10 ngày phẫu thuật. Kết quả cuối cùng có thể nhìn thấy rõ sau 3-4 tuần.