Hàn Quốc được mệnh danh là "đất nước dao kéo". Tại đây, ngành công nghiệp này vẫn đang khá nổi và phát triển vượt bậc. Người dân Hàn Quốc từ nam đến nữ, trẻ tuổi hay nhiều tuổi đều có thể phẫu thuật thẩm mỹ để trở lên đẹp hơn. Do đó, khi đến du lịch tới đất nước này, không kể những người nổi tiếng, dân tình Hàn Quốc khá nhiều người đẹp, xinh. 

Tuy nhiên, trong số nhiều ca phẫu thuật phẩm mỹ cũng có không ít những ca phẫu thuật "thảm hoạ" khiến gương mặt người được phẫu thuật biến dạng. Nguyên nhân khiến khuôn mặt biến dạng và đơ cứng, kém tự nhiên chủ yếu là do lạm dụng (phẫu thuật quá nhiều lần) khiến cơ mặt và cơ thể chưa đủ thời gian phục hồi. 

 

Việc lạm dụng phẫu thuật thẩm mỹ, hay còn gọi là "nghiện" phẫu thuật thẩm mỹ đã khiến cô nàng Park Bom (thành viên nhóm nhạc 2NE1) trở thành "thảm hoạ thẩm mỹ", "búp bê hỏng" của làng giải trí Hàn hiện tại. 

Trước khi trở thành thực tập sinh của công ty giải trí YG Entertainment, gương mặt cô nàng không có vẻ đẹp thanh thoát, sống mũi thấp, mắt nhỏ, khuôn cằm to tròn. Sau khi trở thành thực tập sinh, cô nàng đã có những thay đổi về diện mạo: Sống mũi cao và thon hơn, mắt được nhấn mí to hơn trước. Đây là gương mặt mới khiến cô nàng thêm phần xinh đẹp và quyến rũ hơn.

Nếu chỉ dừng lại ở việc phẫu thuật mũi và mắt, Park Bom sẽ có gương mặt rất "unique" trong làng giải trí Hàn - Nơi mà nhìn ai cũng thấy hao hao nhau. Thế nhưng, chưa hài lòng với nhan sắc hiện có, cô nàng quyết định thay đổi diện mạo với nhiều lần phẫu thuật đau đớn khác như phẫu thuật môi, gọt cằm...

Sau khi chính thức debut là thành viên của nhóm nhạc 2NE1 on stage. Khán giả lại được chứng kiến một diện mạo khác của Park Bom so với thời thực tập sinh.

 

 

Gương mặt có phần đơ cứng, các biểu cảm trên khuôn mặt không còn được tự nhiên như trước. Cộng thêm việc cô nàng mắc chứng bệnh bạch huyết cầu và rối loạn giảm chú ý (ADD) khiến gương mặt cô bị sưng. Do bệnh tật và nghiện phẫu thuật thẩm mỹ khiến gương mặt cô nàng trông như tượng sáp. Cũng chính vì căn bệnh khiến mặt cô bị sưng hơn bình thường mà cô nàng phải giảm cân để mặt bớt sưng, chườm nước đá vào 2 bên cổ để giảm sưng. 

 

 

Đương nhiên, không thể phụ nhận tác dụng phụ của việc phẫu thuật phẩm mỹ cũng góp chút đỉnh vào khiến khuôn mặt cô trở nên như bây giờ. Thời điểm hiện tại, gương mặt của Park Bom thực sự không thể nhận ra, chúng khác với các giai đoạn thay đổi trước quá nhiều. Không biết cô nàng có thực hiện thêm một ca phẫu thuật nào nữa không nhưng rất mong cô nàng dừng lại để đảm bảo sức khoẻ cũng như tránh những biến chứng khác trong tương lai. 

Ai cũng muốn được trở nên xinh đẹp, tuy nhiên để đánh đổi diện mạo cả đời cho một sự xinh đẹp tạm thời là không đáng. Vì vậy, nếu phải phẫu thuật thẩm mỹ, bạn cũng đừng nên lạm dụng chúng và phẫu thuật chỉnh sửa quá nhiều lần nhé.